3 yêu cầu nhất định phải có trên camera hành trình khi chọn gắn cho xe hơi

Camera hành trình ngày càng được coi là một thiết bị cần thiết phải trang bị trên ô tô. Tuy nhiên, việc chọn một thiết bị tốt, tương xứng với điều kiện giao thông ở VN và có mức giá phải chăng là bài toán khá nan giải cho người mới mua xe.

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Camera hanh trinh cao cap liên hệ tại đây.

Camera hành trình đang được bày bán khá nhiều với đủ mẫu mã, chức năng và giá tiền khác biệt khiến nhiều người cảm thấy bối rối, không biết nên đầu tư loại camera hành trình nào có chất lượng, đảm bảo vừa đủ nhu cầu sử dụng. Theo những người đã có kinh nghiệm sử dụng camera hành trình, một thiết bị tốt phải hội đủ những yếu tố tối thiểu, gồm: độ phân giải thấp nhất phải fullHD 1080p, quay ban đêm phải rõ nét và hiển thị được tốc độ di chuyển. đó là 3 yêu cầu được xem là “bắt buộc” khi chọn mua cho mình một chiếc camera hành trình cho xe ô tô.

Auto Draft

Camera hành trình có hiển thị tốc độ và chất lượng Tấm hình khá tốt. Ảnh: CTV.

Trên thị trường hiện đang bày bán rất nhiều mẫu camera hành trình thiếu giữa những yếu tố nói trên. Điều này đồng nghĩa chiếc camera hành trình đó không cao giúp xác định nguyên nhân chính xác trong các tình huống xảy ra va chạm giao thông. “Nếu chất lượng Bức Ảnh thấp, đặc biệt không rõ nét về đêm thì khó xác định những thông tin như: đường, làn, vạch, biển… rõ nét sẽ khó chứng minh được phần lỗi của ai khi xảy ra va chạm. Còn yếu tố hiển thị gia tốc chuyển dịch rất quan trọng trong quy trình tiến độ làm việc với cơ quan chức năng, công ty bảo hiểm”, anh Trần Văn Tuấn, một quý khách camera hành trình nhiều năm tại TP. HCM chia sẻ.

Mẫu camera hành trình được bán với giá khoảng 1,5 triệu VND nhưng không có hiện thị vận tốc.

Với những yếu tố được xem là “bắt buộc” nói trên đối với một chiếc camera hành trình, yếu tố “chịu nhiệt” của sản phẩm cũng tương đối quan trọng mà người tiêu dùng cần lưu tâm. Bởi thử hình dung mọi chuyện sẽ rất tồi tệ khi cần chứng minh Bức Ảnh nhưng chiếc camera hành trình đang sử dụng bị “treo”, không ghi Bức Ảnh. Theo anh Tuấn, một thiếu sót đối với người đi mua camera hành trình là không suy xét thông số kĩ thuật về điều kiện nhiệt độ hoạt động của thiết bị. “Đây là một lỗi rất phổ biến. Khi khởi động, chiếc camera vẫn hoạt động bình thường nhưng sau vài phút hoặc vài giờ hoạt động thường xuyên, chiếc camera bị “đơ”, không còn ghi hình được nữa. Tại Sao có thể xuất phát từ thẻ nhớ kém chất lượng nhưng còn là do lỗi từ thiết bị. thế nên phải chọn camera có khả năng vận động ở môi trường nhiệt độ cao”, anh Tuấn nói thêm.

Mẫu camera hành trình thương hiệu HP có hiển thị tốc độ được bán với giá hơn 3 triệu đồng.

Hiện trên Thị Trường có rất nhiều thương hiệu camera hành trình được bày bán có giá từ vài trăm ngàn đồng cho đến gần 10 triệu đồng có xuất xứ từ Trung Hoa, Đài Loan, Hàn Quốc… Tuy nhiên, để chọn lựa một camera hành trình hợp lí, cung ứng vừa đủ nhu cầu sử dụng thì cần chăm chú những điều cơ bản đã nói ở trên.