Giữ hoa tươi lâu mà không biết cách hay dưới đây bạn đã sai lầm một đời

Chỉ bằng vài bước dễ dàng và đơn giản lọ hoa của bạn sẽ luôn tươi và đẹp tự nhiên và thoải mái, hãy chú ý ngay nhé!

Auto Draft
Ảnh minh họa

Muốn hoa luôn tươi, các mẹ nhất định phải biết các mẹo dưới đây:

Dùng nước ấm cắm hoa

Thay vì dùng nước lạnh hay nước sôi, bạn hãy dùng nước ấm có nhiệt độ từ 43 tới 44 độ C để cắm hoa. Tiếp đó, hãy đặt bình hoa trong nơi râm mát từ 1 tới 2 tiếng trước khi mang đến phòng trưng bày nhé.

Xem thêm : Các sản phẩm hoa quà tặng: Qua sinh nhat Ý nghĩa dành cho người thân yêu tại đây.

Tỉa hoa theo góc 45 độ

Để giúp hoa giữ được độ ẩm và lâu héo hơn, bạn có thể dùng dao sắc tỉa nhẹ ở cuống hoa theo góc 45 độ. Phương pháp này sẽ giúp hoa duy trì độ ẩm một cách tối ưu.

Cắm hoa trong lọ miệng rộng

Cắm hoa trong lọ có miệng rộng chính là cách giúp chúng lâu héo hơn. để ý, hãy rửa lọ hoa thật sạch trước khi cắm hoa. Hành động này sẽ ngăn chặn sự hình thành của các vi sinh vật.

Tỉa bớt hoa héo

Nhằm tránh tình trạng hoa héo cả bình, bạn nên để ý loại bỏ bớt những nụ hoa có nguy cơ úa tàn bởi chúng rất có thể ảnh hưởng xấu tới các bông khác.

Thay nước tiếp tục

Nếu cần mẫn thay nước và rửa qua lọ cắm hoa hàng ngày thì hoa sẽ lâu héo hơn hẳn. Ngoài ra, bạn có khả năng đặt thêm một viên thuốc kháng sinh vào bình để hoa tươi lâu.

Tỉa bớt lá

Để ngăn quán triệt vi khuẩn có cơ hội phát triển, bạn nên tỉa bớt lá trên cành, tốt nhất có thể chỉ nên để lại một chút lá ở gần nụ hoa mà thôi.

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng cho hoa ăn có thể làm hoa tươi lâu hơn. Có những lựa chọn chất dinh dưỡng khác biệt, hãy chọn cách thuận tiện với bạn nhất:

– Đường: Đường giúp hoa cải tiến và phát triển, nuôi dưỡng hoa và làm hoa tươi lâu hơn. Bạn có thể sử dụng đường, hoặc kết hợp đường với một trong những phương thức khác.

– Nước giải khát: Bạn có thể thêm ¼ cốc nước giải khát bất kỳ nào có trong nhà để làm hoa của bạn tươi lâu hơn.

– Dấm táo: Trộn hai muỗng canh giấm táo và đường và hòa vào nước trong bình hoa. Thay đổi hỗn hợp này mỗi ngày.

– Vodka: Rượu được biết đến với đặc tính kháng khuẩn. Nhỏ một vài giọt rượu vodka trong nước cùng với một thìa đường sẽ giết chết vi khuẩn khiến những bông hoa bị thối và giúp hoa tươi lâu bền hơn.

– Aspirin: Nghiền một vài viên thuốc aspirin và thêm chúng vào nước. Aspirin giúp hoa tươi và khỏe mạnh trong vài ngày.

– Đồng: Bạn rất có khả năng thêm một vài đồng xu bằng đồng vào bình cùng với một vài thìa đường. Đồng diệt vi khuẩn, đường giúp những bông hoa khỏe mạnh và tươi lâu.