Kinh nghiệm hay cho người mới mua xe ôtô

 

Auto Draft

 Nếu bạn là người mới sở hữu ôtô đùng quên camere lùi. Camera lùi là phụ kiện trước đây thường chỉ xuất hiện trên các mẫu xe sang và là tùy chọn trên các đời xe bình dân. mặc dù, không ít người vẫn sẵn sàng bỏ ra thêm hầu bao để lắp thêm camera lùi lên chiếc ôtô lần đầu họ sở hữu

 Đây chính là thiết bị hỗ trợ lùi và đỗ xe, giúp tài xế, đặc biệt những ai mới lái xe và chị em phụ nữ dễ xoay sở hơn ở những nơi chật hẹp. Camera lùi đang ngày càng khẳng định vai trò và chức năng của mình, thậm chí được coi là trang bị bắt buộc trên những mẫu xe sản xuất từ tháng 5/2018 và bán ra tại Mỹ. Sở hữu nó sẽ giúp bạn thoái mái và an toàn hơn.

 Nếu bạn mua xe lần đầu và chưa có rất nhiều kinh nghiệm trong việc cảm nhận độ căng hay non của lốp, hãy đừng chần chừ khi trang bị thêm cảm biến áp suất lốp cho xe. Một bộ lốp chuẩn theo yêu cầu kỹ thuật sẽ đảm bảo khả năng vận hành an toàn của xe cũng như độ bám đường ổn định, khả năng vận động công dụng của phanh và hệ thống lái.
 

 Tại Thị phần nước ta, ngoài những dòng xe cao cấp có sẵn hệ thống cảnh báo áp suất lốp, với những xe không được trang bị, người mua xe nên tìm hiểu kỹ trước khi lắp hệ thống cảnh báo áp suất lốp (TPMS) bởi thiết bị này khá đa dạng trên thị trường với cái giá cả và chất lượng khác nhau.

Thêm một tùy chọn đang được rất nhiều lái xe quan tâm thời gian gần đây, đó là camera hành trình. Xuất phát từ tình trạng thực tế khi các vụ va chạm giao thông rất có thể xảy ra bất cứ lúc nào trên đường phố, đặc biệt tại những địa bàn chật hẹp và đông đúc. Khi không thể xác định nguyên nhân của rất nhiều vụ va chạm giao thông, bạn sẽ cần tới camera hành trình.

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Camera hành trình ô tô liên hệ tại đây.

Mặc dù, trên thị trường hiện có vô vàn chủng loại mẫu mã camera hành trình với cái giá thành khác biệt. Do đó, bạn nên xem xét kỹ về chức năng sử dụng và độ ổn định của sản phẩm, cũng như tham khảo ý kiến của bạn bè, người quen hoặc các diễn đàn…để chọn lựa được sản phẩm cực tốt và thực sự tương xứng với xe của mình.

 Cảm giác phải lái xe dưới thời tiết nóng ran quả không dễ chịu gì. Bạn nên trang bị phim cách nhiệt cho xe để vừa giúp giảm bớt nhiệt độ, vừa bảo đảm tính riêng tư cho người ngồi trong xe. mặc dù, bạn cần hiểu là loại vật liệu cách nhiệt này không thể ngăn hoàn toàn nhiệt độ “chui” vào trong xe và không phải cứ chọn loại tối màu nhất là sẽ rất tốt.

 Và ngoài ra trang bị nói trên, một số khoản đầu tư vừa phải cũng nên được xem xét, đặc biệt đối với những ai mua xe lần đầu như chọn lót sàn xe loại xịn hay cửa tự động khóa để bảo đảm an toàn vệ sinh và an toàn. một số tính năng như cửa sổ trời, gương chỉnh điện, ghế chỉnh điện…không cần thiết phải tậu thêm nếu điều kiện kinh tế của bạn chưa cho phép.