3 cách trang trí mặt tiền nhà mái Thái cuốn hút mọi ánh nhìn

Mặt tiền hay còn gọi là yếu tố ngoại thất bên ngoài của một công trình có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ. Vì thế mà cách trang trí mặt tiền nhà mái thái như thế nào cho đẹp nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ hiện giờ.

Trang trí mặt tiền nhà mái thái theo lối thiết kế thống nhất

Khi mà trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp thì trước tiên bạn cần lựa chọn 1 kiểu kiến trúc. Hay nói một cách khác là phong cách nhất định toàn bộ mặt tiền bên ngoài.

Để tạo ra tính thống nhất sang trọng tránh sự chắp vá sẽ mất đi tính cân đối từ bên ngoài với bên trong ngôi nhà.

Lưu bản nháp tự động

 Muốn trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp trước tiên bạn phải chọn được kiểu kiến trúc hay còn gọi là phong cách kiến trúc cân xứng nhất định để tạo ra sự thống nhất tổng thể giữa mặt tiền và toàn bộ cấu tạo ngôi nhà. Đồ họa: Phương Duy

Bạn có thể chọn sang trọng hiện đại, tân cổ điển, cổ điển, mặt tiền nhà tân cổ điển… tùy thuộc vào sở thích hoặc diện tích xây dựng để chọn một kiến trúc mặt tiền cho phù hợp.

Áp dụng phong cách nào cần có sự rõ ràng, thống nhất. Không kết hợp nhiều chi tiết lướt thướt để tránh tình trạng mặt tiền. Nhà bạn trở nên rối rắm, lạc điệu mất đi vẻ đẹp hoành tráng.

Lựa chọn màu sắc trang trí mặt tiền mái thái phù hợp.

Không thể không đồng ý một điều rằng màu sắc có vai trò rất quan trọng. Có tính chất thẩm mỹ tiên quyết của trang trí mặt tiền nhà mái thái. chính vì thế việc lựa chọn màu sắc như thế nào cho hợp lí với nhà mái thái cần được cân nhắc một cách hợp lý nhất.

Lựa chọn màu sắc cho mặt tiền phải cân xứng và cân đối để tạo sự hài hòa cho ngoại thất hiện đại và hoành tá tràng. Đồ họa: Phương Duy

Có nhiều cách để chọn màu sắc mặt tiền bên ngoài như dựa vào yếu tố phong thủy gia chủ. Để lựa chọn một sắc màu khớp ứng nhằm mang đến may mắn hoặc dựa theo phong cách kiến trúc, sở thích….

Mặc dù vậy không nên sử dụng quá 3 màu sắc để trang trí để tránh tình trạng rối rắm. Có thể vâng lệnh theo nguyên tắc phối màu 60 : 30 : 10. hãy chọn màu sắc nhẹ nhàng như màu xám, trắng, xanh nhẹ làm chủ đạo, các màu sắc khác làm điểm nhấn… Hạn chế sử dụng gam màu nóng làm chủ đạo.

Xác suất kiến trúc trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp hài hòa

Tỷ lệ kiến trúc ngoại thất hài hòa được coi là điều kiện đủ khi trang trí nhà mái thái đẹp. Tỉ lệ kiến trúc hài hòa được thể hiện ở những chi tiết như hệ trụ cột – tường, màu sắc. kiến thiết cửa cho đến những điểm khác biệt. Chúng phải kết hợp ăn ý tuân theo những tỉ lệ phù hợp.

 Bố cục kiến trúc hài hòa được thể hiện ở những chi tiết như hệ trụ cột – tường, màu sắc, thiết kế kiến thiết cửa cho đến các điểm khác biệt nhằm tạo nên sự cân đối, giá trị thẩm mỹ, sắc nét cho căn nhà. Đồ họa: Phương Duy

Bên cạnh đó là tỉ lệ mái, độ dốc như thế nào cho hài hòa với chiều cao của mặt bằng. Phần trăm nào là đẹp, cân đối, số đo thế nào cho hợp phong thủy vv… Tất cả những điều đó bạn nên cần đến sự hỗ trợ tư vấn của kiến trúc sư có chuyên môn. Để trang trí mặt tiền nhà mái thái đẹp nhất.

PHƯƠNG DUY

Để đáp ứng nhu cầu thị trường Nguyên Gỗ phát triển gia công Chân ghế tiện cam kết hàng đẹp chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.