9 sai trái về nội thất người Việt hay phạm phải mất cả đống tiền

Không ít gia chủ tưởng rằng những phương pháp bố trí nội thất như dưới đó là đúng và phong cách, sự thật không phải như vậy vì chỉ tốn tiền chẳng có tác dụng gì.
Lý do nhiều người lắm tiền quyết không mua nhà mặt đườngSai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền3 kiểu người tốt nhất đừng ném tiền vào bất động sản liều ôm gánh lỗ nặng

Chậu rửa bằng đá có đáy phẳng

Lưu bản nháp tự động

Không ai có thể không đồng ý loại chậu này nhìn xin xắn và ấn tượng, nhưng nó có nhược điểm mà sau khi sử dụng một thời điểm nhiều người mới nhận ra. Lý do do đáy bằng, nên nước sẽ không được thoát hết mà có thể bị đọng lại. Hơn nữa, vệ sinh 4 góc của chậu đáy bằng cũng không dễ dàng. Cho nên, gia chủ cần đưa ra quyết định sau khi lựa chọn giữa hình thức bên ngoài và sự thiết thực của đồ dùng này.

Trải thảm ở lối vào

Thông thường, chúng ta vẫn thường thấy các tấm thảm mềm ở lối vào tại các ngôi nhà trên phim hay trong các chương trình truyền hình. Nhìn hình thức rất sạch sẽ, nhưng không phải ở đâu cũng giữ được sạch sẽ như vậy. Ở nhiều nơi, hệ thống đường sá bẩn thỉu sẽ khiến bùn đất dính vào thảm trải khiến vật dụng này không ưa nhìn. Ngoài ra, khi trải thảm, vật nuôi cũng đi lại ở trên khiến các chất bẩn dính vào. Cho nên trải thảm ở lối vào là sai trái, đòi hỏi phải vệ sinh, giặt hàng tuần.

Chọn bàn mặt kính

Bàn kính trông rất phong cách và đẹp, nhưng chúng có thể lưu lại dấu vân tay, bụi và các vệt bẩn. Những vết này khó có thể lau sạch bằng một chiếc giẻ thông thường. Gia chủ thường phải dùng chất tẩy rửa hoặc khăn đặc biệt, hoặc trải một tấm khăn lên phía trên. Nếu bạn trải một tấm khăn thì không thể phô hết vẻ đẹp của mặt kính làm cho việc mua bàn có mặt kính trở nên vô nghĩa.

Để khoảng trống phía trên tủ bếp

Khi làm tủ bếp, gia chủ nên làm tủ kịch trần. Nếu để khoảng không gian trống bên trên không những không sử dụng được mà còn khiến bụi bờ bám vào. Khi làm tủ kịch trần, không chỉ nhìn hình thức đẹp mà còn giúp giảm bớt phiền phức khi lau chùi nhất là vị trí khuất.

Bố trí nhiều ngăn chứa đồ

Bạn chớ nên thiết kế không ít ngăn chứa đồ đạc. Bởi vì, nếu liếc qua, chúng có vẻ gọn và đẹp, nhưng sẽ vất vả và căng thẳng mệt mỏi khi dọn dẹp, tổng vệ sinh. Các ngăn trữ đồ là nơi bám nhiều bụi, nhất là các góc khuất, vệ sinh không hề dễ dàng như bạn nghĩ.

Bố trí bồn tắm thủy lực

Bồn tắm thủy lực được lắp tại nhà giúp bạn thư giãn, giảm bớt căng thẳng khi đắm mình trong làn nước ấm. một số ít người đầu tư bồn tắm thủy lực cùng trang thiết bị phòng tắm tốn kém. tuy vậy, khi đã lắp đặt kiểu bồn tắm này cũng cần phải dành thời gian dọn dẹp thường xuyên. Sau một thời gian sử dụng, bồn tắm sẽ tích tụ các mảng bám và nấm mốc nếu không liên tiếp dọn dẹp và sắp xếp.

Dùng ga trải giường bằng lụa

Nhiều người vẫn đồng ý cho rằng dùng ga trải giường bằng lụa tự nhiên là sang trọng, sang trọng và hoành tráng và có gu thẩm mỹ và nghệ thuật.

Thậm chí, trong các bộ phim, giường được trải khăn lụa như vậy nhìn đẹp và ấn tượng. Tuy nhiên, lựa chọn kiểu ga trải giường này là không cân xứng vì lụa dễ nhăn và lạnh khi chạm vào. Đặc biệt, chúng cũng rất trơn trượt nên không thích hợp để dùng trên giường.

Tủ kèm gương lớn 

Trong vô số gia đình, hiện nay vẫn có kiểu tủ kèm gương lớn với mục đích khiến cho căn phòng rộng hơn. mặc dù vậy, cách đánh lừa thị giác này có nhược điểm, nếu dấu vân tay, bụi bám lên bề mặt kính dẫn sẽ gây bẩn. Nếu gia chủ chịu khó dọn dẹp, lau sạch bề mặt kính cũng khó khắc phục được, do các thành viên trong GĐ mở tủ gần như hằng ngày để lấy và cất quần áo. Hơn nữa, chi tiền làm cánh cửa tủ kèm gương to cũng không hề rẻ gây tốn kém.

Dùng đá đen cho bàn bếp

Rất nhiều gia chủ thích chọn đá màu đen cho bàn bếp. Tuy nhiên, sau một thời điểm sử dụng, chủ nhà sẽ nhận ra chọn đá màu đen là sai lầm. Các giọt nước bám lại trên bề mặt rồi khô đi sẽ để lại vệt và vết bẩn.

Điều ấy cũng có nghĩa chủ nhà sẽ phải liên tục rửa, lau chùi khu vực quanh bồn rửa để tránh bàn bếp bẩn, mất thẩm mỹ.

Kim Ngân (Theo Brightside)

 _____________________________

Để đáp ứng nhu cầu thị trường Nguyên Gỗ phát triển gia công Chân gỗ tiện cam kết hàng đẹp chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.