Bí quyết bảo quản sàn gỗ vào mùa mưa có hiệu quả, tiết kiệm

Mùa mưa ở khu vực miền bắc thường diễn ra quanh năm không rõ rệt như ở miền Nam. Những ngày trời mưa thường là ám ảnh của nhiều người, đặc biệt nó sẽ khiến không gian nhà ở trở nên nóng bức và ẩm ướt rất khó chịu. Nước và ẩm ướt là tác nhân khiến sàn gỗ lát sàn nhanh chóng bị hư hỏng vậy có cách giữ sàn gỗ vào mùa mưa tốt nhất không?

Cách giữ sàn gỗ vào mùa mưa tốt nhất

Ngày nay, công nghệ sản xuất sàn gỗ công nghiệp rất hiện đại nên khả năng chịu được nước và ẩm ướt rất cao. Sàn gỗ tự nhiên thì không cần thắc mắc gì vì nó thuộc loại xịn nhất rồi. Tuy nhiên nếu lượng nước quá nhiều, ẩm ướt liên tục về lâu dài sẽ không tránh khỏi khiến sàn bị hư hỏng.

Cách giữ sàn gỗ vào mùa mưa rất dễ như:

  • Đóng kín cửa sổ, cửa chính

Khi trời mưa hoặc thời tiết ẩm ướt thì không nên mở cửa để thông thoáng mà phải đóng kín cửa. Việc này sẽ ngăn chặn không khí ẩm tràn vào trong nhà đọng lại trên mặt sàn. Trường hợp để sàn nhà bị ẩm ướt thì nhanh chóng lau thật khô để sàn gỗ không bị ẩm ố màu và bong sơn.

Đóng cửa sổ là cách giữ sàn gỗ vào mùa mưa tránh bị hư hỏng hiệu quả

  • Vệ sinh thường xuyên

Độ ẩm chính là tác nhân đầu tiên để nấm mốc vi khuẩn sinh sôi phảt triển đặc biệt nơi sàn gỗ bị ẩm ướt. liên tục vệ sinh, hút bụi bờ làm khô sàn để loại bỏ nhưng ổ nấm mốc đảm bảo nấm mốc không thể phát triển. Nên dùng thêm dung dịch chống ẩm mốc cho sàn gỗ.

  • Hạn chế dùng thảm trải sàn

Mùa mưa thực sự không phù hợp dùng thảm trải sàn để trang trí hay ấm chân vi nó sẽ khiến bề mặt sàn gỗ bị ẩm, là môi trường lý tưởng để vi khuẩn và nấm mốc lộ diện làm hỏng mặt sàn. Thảm càng để lâu thì vùng trải thảm sàn gỗ thường có màu đậm xỉn hơn những chỗ khác và dễ bị nấm trắng, phồng rộp. Nên giảm bớt hoặc bỏ hẳn thảm trải sàn đi.

  • Chống thấm dột cho nhà

Nhà ở sau thời điểm dài sử dụng thông thường sẽ có hiện tượng thấm dột mỗi khi trời mưa. Nếu GĐ dùng gỗ lát sàn thì nên chú ý chống thấm dột tránh để nước nhỏ xuống sàn nhà làm sàn bị thấm nước.

Lựa chọn sàn gỗ chất lượng cao

Ngày nay, có rất nhiều loại sàn gỗ chất lượng cao cho người tiêu dùng lựa chọn, trong những số ấy số 1 là sàn gỗ tự nhiên và thoải mái. Dùng sàn gỗ tự nhiên và thoải mái cũng là cách giữ sàn gỗ vào mùa mưa tránh bị hỏng hiệu quả nhưng giá thành lại khá cao. Lựa chọn tối ưu hợp với túi tiền là dùng sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao để tiết kiệm.

Nội Thất Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Gỗ ghép cao su tại TPHCM. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Công nghệ sản xuất sàn gỗ công nghiệp rất hiện đại, có lớp bảo vệ chống thấm nước chất lượng và độ bền cao, tuổi thọ đến hơn 10 năm. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu sử dụng sàn gỗ lát nhà chất lượng, mẫu mã đa dạng chi tiêu hợp lý có thể