Du lịch Đông Nam Á nên ăn món tráng miệng gì?

Chè Việt Nam, xôi xoài ở Thái Lan và sandwich kem đều là những món ăn nhẹ mát lạnh giúp làm giảm sức nóng của vùng nhiệt đới khi vào mùa hè.

 thap cam

Việt Nam – Chè

Đây là một bộ sưu tập các món ăn ngọt của Việt Nam, được coi là món tráng miệng phổ biến nhất. Chè được làm từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau, một sự kết hợp tùy thuộc vào khẩu vị của người ăn và luôn luôn đi kèm với một ly đá lạnh. Các loại phổ biến nhất là chè ba màu làm từ các loại đậu, chè trái cây bao gồm nhiều loại trái cây.

 >>> tour tham quan phan thiet

Thái Lan – xôi xoài

Xoài xoài với một tên khác trong tiếng Thái Lan là “khao niaow ma Muang”. Món ăn bao gồm những lát xoài ngọt lịm, xôi và sốt từ nước cốt dừa. Tất cả tạo nên “chuyến diễu hành của các mùi vị”. Một số nơi cũng ăn xôi xoài với kem dừa thay vì cho nước sốt sữa dừa làm cho món ăn thêm mát lạnh.

 

Malaysia – cendol

Khi ăn chè bánh lọt, bạn sẽ thấy nước cốt dừa lạnh với nước đường phèn sẽ nhanh chóng trôi xuống cổ họng, để lại hương vị của những sợi bột mềm dẻo và đậu đỏ có vị ngọt bùi. Món này đã trở thành một loại giải nhiệt thích hợp cho các buổi chiều, phần nào làm giảm bớt sức nóng của vùng nhiệt đới Đông Nam Á.

 >>> Giảm nguy cơ ung thư ruột với cafe

Singapore – Cream Sandwich

Hai chiếc bánh quy kẹp với bánh nhân kem trông rất giống bánh sandwich như đây là món tráng miệng được yêu thích nhất tại Singapore. Phần bánh đầy kem bên trong, đậm hương vị kem béo và mát lạnh sẽ làm cho bạn “tan chảy”.

 thit

Campuchia, Thái Lan – Nôm Krok

Nôm Krok như là một món tráng miệng đồng thời là thức ăn đường phố nổi tiếng ở Campuchua và Thái Lan. Nó được làm từ một chiếc chảo đặc biệt, cho phép tạo ra các hình dạng với kích thước cỡ nhỏ như kiểu thực phẩm ăn nhẹ. Những chiếc bánh pancake dừa này có cả vị dừa và phần nhân hành tươi, bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào và mặn cùng một lúc.

Philippines – Bibingka

Là một loại bánh gạo, bibingka cũng có đặc trưng vị ngọt của dừa vì một lượng lớn nước cốt dừa trong khi chế biến. Món tráng miệng này thường được kết hợp với một miếng lá chuối, bọc nó khi đã được nấu chín. Sẽ ngon hơn khi bạn ăn bibingka với bơ, pho mát và dừa nạo.

 

Indonesia – Kueh Lapis Legit

Bánh có cái tên khác là spekkoek bánh, gồm nhiều lớp khác nhau và là một trong những món tráng miệng đặc biệt ở Indonesia cả về hình thức và hương vị. Bánh được làm từ hạt nhục đậu khấu, quế và bột bạch đậu khấu. Một chiếc bánh Spekkoek thường có hơn 10 lớp riêng biệt, mỗi lớp được xếp chồng lên nhau. Hiện nay, bánh có thêm nhiều hình dáng và cách trang trí Bánh rán là một trong ẩm thực ẩm thực Việt Nam tham gia vao hội đường phố năm 2016 (WSFC) tổ chức tại Manila, Philippines.

 Xem thêm: ẩm thực ba miền