Homestay Huế xuất hiện tạp chí kiến trúc Hoa Kỳ

Homestay có phong cách thiết kế theo đẳng cấp và sang trọng tối giản với vật liệu chính là gỗ tái chế xuất hiện thêm trên nhiều tạp chí kiến trúc nước ngoài.

Sahi Homestay Retreat được xây dựng vào thời điểm năm 2019 tại số 27/245A đường Bùi Thị Xuân, TP Huế được nhiều tạp chí kiến trúc nước ngoài chú ý như Archdaily, Architizer, Habitusliving… Điểm đặc biệt của căn nhà này là mọi cấu tạo từ chất đều từ gỗ tái chế (reclaimed lumber).

Anh Nguyễn Hữu Sơn Dương, chủ homestay, cho biết: "thiết kế đề cao sự đơn giản và mộc mạc với nhiều loại cấu tạo từ chất từ địa phương, có tính tự nhiên và thoải mái được phối hợp với nhau như: gỗ tự nhiên và thoải mái cho cả khung nhà và đồ dùng nội thất, đá tự nhiên và thoải mái, đá mài granite, gạch, ngói nung".

Vốn là kiến trúc sư, anh Dương muốn tạo nên một không gian đơn giản, thanh tịnh, đề cao tính thư giãn, chữa lành và mang không gian này đến gần với mọi người. Ảnh: Sahi

Các không gian chức năng riêng lẻ được kết hợp hoặc tách rời nhau dọc theo một mặt bằng có dạng chữ L, bảo đảm tính riêng tư tối đa cũng tương tự tạo nên sự đa dạng cho không ít kiểu không gian chung khác nhau. Khách có thể trải nghiệm sự tĩnh lặng trong các không gian riêng tư, hay tham gia vào nhiều hoạt động khác biệt ở các không gian chung bên ngoài.

Anh Nguyễn Thành Luân (Thành Phố Hồ Chí Minh), có dịp đến Huế vào tháng 1/2021 và chọn nơi này làm điểm lưu trú, chia sẻ: "Tôi vô cùng ấn tượng với thiết kế cổ truyền pha lẫn với hiện đại của nơi này. Gần như mọi thứ đều được sắp đặt hướng tới thiên nhiên và sự đơn giản dễ dàng. Chủ nhân căn nhà cũng là hai kiến trúc sư nên tính thẩm mĩ và công năng có giá trị cao".

Không gian riêng bao gồm các phòng ngủ được thu xếp tách rời nhau tạo thành các khoảng hở ở giữa, từ đây có thể kết nối với một bên là các vườn nhỏ và một bên là hành lang nhìn ra bể bơi. Ảnh: Nguyễn Thành Luân

 Hòa cùng màu sắc và chất liệu tự nhiên, thiết kế kiến thiết của homestay cũng xóa nhòa ranh giới giữa các không gian phía bên trong và bên ngoài nhà. Các khoảng không gian trống cùng lam gỗ nửa kín nửa hở giúp tăng cường thông gió tự nhiên, cũng giống như làm dịu ánh sáng gay gắt vào mùa hè.

"Huế là một trong những thành phố có không ít ngày mưa kéo dài vào mùa đông nên việc thu nước mưa từ mái nhà và sân vào một bể nước ngầm để sử dụng vào mùa hè là một trong những tiện ích của homestay", anh Dương cho biết thêm.

Chủ nhà trực tiếp phục vụ khách cùng với các nhân viên trong homestay. Các phòng ở đây được chia làm 3 loại: 2 phòng dorm (khách mướn giường), 4 phòng riêng gồm phòng đôi và phòng gia đình phù hợp cho mọi đối tượng khách lưu trú. Phòng dorm có bếp chung, tuy nhiên quy định khách lưu trú chỉ được nấu những món chay. Ngoài ra, khách vẫn có thể mua đồ ăn chế biến sẵn về dùng tại không gian sinh hoạt chung của homestay.

Theo anh Dương, homestay luôn đạt 50% công suất phòng. Khách đến lưu trú cũng rất nhiều mẫu mã, từ khách đơn, cặp đôi cho đến hạnh phúc gia đình, nhóm bạn. Giá phòng của homestay tuỳ thuộc vào hạng phòng, từ 190.000 đồng đến 1.390.000 đồng một đêm.

Thanh Hằng

 ____________________

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cổng xếp inox đài loan chi tiết và miễn phí