Nguyên do và cách giải quyết sự cố barie tự động bị gãy

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Giữa những trường hợp các khách hàng lắp đặt barie tự động hay gặp phải đó là sự cố thanh chắn barie bị gãy. Vậy Nguyên do của sự cố này là gì? Và có những chiến thuật khắc phục nào trong trường hợp này?

 Nguyên nhân thanh chắn barie bị gãy

Barier hay rào cản tự động thường được tìm thấy tại các bãi đỗ xe, trạm thu phí giao thông đường bộ, trạm kiểm soát điều hành cho các khoanh vùng được nhân viên bảo vệ và các khoanh vùng tiêu giảm phương tiện lưu thông. Đây cũng là thiết bị tự động phổ biến nhất để điều hành và kiểm soát giao thông ra vào các doanh nghiệp, cơ quan hành chính.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cổng barrier điện chi tiết và miễn phí

Thanh chắn barie hay còn được gọi là cần chắn là bộ phận quan trọng của barie tự động. Đây cũng là bộ phận được thiết kế để đóng/mở tự động nhanh nhất cho phép các phương tiện đi qua sau khi kiểm tra thông tin.

Auto Draft

              Một trong những nguyên do khiến cần chắn barrier tự động bị gãy

 Nguyên nhân xảy ra sự cố thanh chắn barie bị gãy đa số là do các phương tiện giao thông không làm chủ được tốc độ, va chạm mạnh trực tiếp với cần chắn. Cụ thể như:

+ Theo thống kê thì sự cố này thường xảy ra nhất tại các trạm thu phí giao thông đường bộ BOT, các lái xe không tập trung hoặc sử dụng cồn khi điều khiển phương tiện dẫn đến việc không làm chủ được vận tốc và không xử lý kịp khi thấy rào cản tự động của trạm thu phí.

+ Một số trường hợp xảy ra tại các khu khai thác khoáng sản, khu xây dựng, khu công nghiệp thường do khu vực kiểm soát ra vào có barie tự động không được lắp đặt đèn cảnh báo rõ ràng vào buổi tối, lái xe không nhận biết sớm nên xảy ra sự cố đáng tiếc.

+ Ngoài ra ở Một số nhà để xe của các khu công nghiệp cũng thường xảy ra tình trạng công nhân phóng nhanh không làm chủ được vận tốc phương tiện đâm vào cần chắn barie, khiến cần chắn gãy rời.

Xử lý sự cố khi thanh chắn barrier bị gãy

Khi va chạm với các phương tiện ở tốc độ cao thường thanh chắn barie sẽ bị gãy và đứt rời khỏi thân barie. Vì cần chắn là bộ phận có thể tháo rời khỏi thân barie nên ở sự cố này ít khi thân barie bị ảnh hưởng.

 barie bị gãy

 Khắc phục sự cố barie tự động bị gãy cần chắn

 Ở trường hợp này, trước hết khách hàng hãy ngắt nguồn điện được cấp cho barrier tự động, sau đó liên hệ với nhân viên kỹ thuật của nhà phân phối/ lắp đặt barie để sự cố được xử lý nhanh nhất tránh tình trạng giao thông bị ùn tắc.

Chiến thuật duy nhất cho sự cố này là thanh mới thanh chắn barie vì cần chắn nếu bị gãy rời sẽ khó phục hồi nguyên dạng thiết kế kiến thiết và tính năng. Trước đó, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra rà soát lại các bộ phận trên thân barie để xem hộp số kỹ thuật có bị ảnh hưởng bởi sự cố hay không.

Thông thường việc thay mới cần chắn barie sẽ dễ thực hiện hơn với các loại barie nhập khẩu Trung Quốc như barier Baisheng, Barie Road, còn với dòng barrier nhập khẩu từ Ý như barrier tự động TAU thì chi phí thay thế cần chắn sẽ khá đắt đỏ.

Tóm lại

Để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc này, chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng có biện pháp tuyên truyền nhắc nhở người tham gia giao thông chú ý giảm gia tốc khi đi qua nơi lắp đặt barie tự động.

Lắp đặt gờ giảm tốc cho các khu vực kiểm soát điều hành ra vào có barrier tự động để các phương tiện giảm dần gia tốc trước khi dừng hẳn xe.

Lắp đặt hệ thống đèn led cảnh báo rõ ràng và sơn phản quang cho thanh chắn barrier để các phương tiện nhận biết vào buổi tối.
 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang