Những món ăn đường phố ngon tuyệt cú mèo ở Penang

Penang nổi tiếng là “thiên đường ẩm thực” của Malaysia với những thức ăn đường phố phong phú và đa dạng của các nền văn hóa khác nhau.

Penang Teochew Chendul / Chendol (chè bánh lọt)

Chè bánh lọt là món tráng miệng nổi tiếng ở Penang. Món ăn bao gồm đá bào, lá dứa, đường thốt nốt, đậu đỏ, sữa dừa. Đối với những người là tín đồ hảo ngọt, chè bánh lọtlà  món tráng miệng không thể bỏ qua khi đi du lịch đến Penang.

Địa chỉ thưởng thức hương vị chè bánh lọt của Penang:

Penang Road Famous Teochew Chendol @ Joo Hooi Chendol Cafe: 475, Jalan Penang, Georgetown 10450 Pulau Pinang, Malaysia

Xe đẩy Chendul Stall: 100 Lorong Macalister, George Town, Pulau Pinang 1140 (Junction của Jalan Macalister & Jalan Burma)

 che

Ais Kachang (Chè đá bào)

Ice kachang (Trong tiếng Mã Lai còn được phát âm là Kachang Ais) là món chè kết hợp giữa đá bào, đậu đỏ, bắp ngọt, hoa quả, sữa ong chúa với siro hoa hồng và sữa đặc.

Món chè đá bào Ice Kachang tại Kek Seng hấp dẫn khách du lịch Malaysia bởi món thạch agar – agar và kem sầu riêng tự chế. Bởi vì chính thành phần tráng miệng phong phú tạo nên món tráng miệng vô cùng hấp dẫn ngay từ khi thưởng thức lần đầu tiên.

Địa chỉ thưởng thưucs hương vị chè đá bào của Penang:

Kek Seng ais kacang Restoren: Jalan Penang, 10450 Pulau Pinang, Malaysia

Swatow ngõ Ais Kachang @ Công viên Thế giới mới: Lorong Swatow, 10050 Pulau Pinang, Malaysia (đóng cửa vào các ngày thứ Hai và thứ năm)

 >>> Nha trang

Bánh Apom Manis

Apom là thức ăn đường phố nổi tiếng ở Penang với một phần cạnh mỏng giòn và mềm mịn bên trong. Bánh này thường được bán như là một thức ăn đường phố bởi những người bán dạo Trung Quốc và Ấn Độ. Món bánh Apom với các phiên bản khác nhau: cho thêm trứng hơn, chuối và dừa bào nhỏ hoặc đường nâu. Với sự đa dạng của các loại phiên bản, du khách có thể dễ dàng lựa chọn cho mình loại bánh yêu thích.

Mỗi chiếc bánh được thực hiện trong một chiếc chảo sử dụng phương pháp truyền thống nướng trên than củi. Apom là món bánh ngọt được yêu thích bởi người ở mọi lứa tuổi mà du khách không thể bỏ lỡ khi đi du lịch đến Penang.

Địa chỉ thưởng thức bánh Apom của Penang:

Kedai Kopi Apom Ấn Độ New Cathay Manis @: Không 317E, Jalan Miến Điện, 10350 Pulau Pinang, Malaysia

 dimsum

Dim Sum

Dim Sum là một món ăn đường phố ngon, giá rẻ ở Penang. Nhà hàng Aik Hòe với hơn 100 năm lịch sử, chuyên phục vụ các món ăn Dimsum truyền thống và các món ăn sáng tạo thú vị khác như súp đậu hũ. Ngoài ra, nhà hàng còn có món bánh bao kim sa khá nổi tiếng mà du khách không thể bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức.

Địa chỉ thưởng thức hương vị thơm ngon của Dim Sum ở Penang:

Aik Hòe Restaurant: số 6 & 8, Lebuh Carnarvon, 10100, George Town, Pulau Pinang, Malaysia (Đóng cửa vào thứ hai và thứ ba)

Leong Kee Tim Sum Restaurant (龙 记 ​​港 式 点心): số 61, Jalan Kimberly, Pulau Pinang, 10100 Georgetown, Malaysia

 >>> Quán bar kỳ thú ở Milan

Curry Mee

Curry Mee là một món ăn đường phố cực kỳ phổ biến ở Penang với một số lượng lớn các quầy hàng trên đường phố. Mặc dù món ăn Curry mee cơ bản luôn luôn chứa một vài thành phần chính như mì trứng, bún gạo, sò, tôm, mực, đậu hũ và tiết lợn. Tất cả các nguyên liệu này được nhúng vào nước dùng hải sản cay.

Curry Mee đi kèm với vị ớt được coi là loại gia vị gây nghiện, là thành phần chính để làm món ăn trở nên hấp dẫn. Ngoài ra, có những biến thể khác của Mee Curry với sữa dừa thêm vào cà ri làm cho hương vị món ăn thêm phong phú và hấp dẫn hơn.

Địa chỉ thưởng thức hương vị Curry Mee của Penang:

Tahun Curry Mee Lorong Seratus: Lorong Seratus Tahun, Georgetown, Georgetown, 10400 Pulau Pinang, Malaysia

Kedai Kopi Curry Mee @ New Cathay: 425, Jalan Miến Điện, Georgetown, 10350 Pulau Pinang, Malaysia

 Xem thêm: ẩm thực ba miền