Những xem xét khi kiến thiết nội thất người ở căn hộ cao cấp cần hiểu rõ

Nội thất phòng khách chung cư cần đảm bảo được sự sắc sảo, duy trì đẳng cấp hài hòa và giúp gia chủ "ăn gian" thêm một phần diện tích.

1. Chọn vị trí phòng khách thích hợp

 

Auto Draft

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để tạo nên không gian sáng sủa, không khí thoải mái cho phòng khách. Đồ họa: Phương Duy

 Đầu tiên bạn phải lựa chọn vị trí thiết kế không gian phòng khách đẹp và là đầu mối liên kết các không gian còn lại trong ngôi nhà tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt.

Phòng khách rất cần được được thiết kế mở, có hướng view đẹp giúp bạn ngắm nhìn thỏa thích không gian xung quanh. Quan trọng hơn hết đó chính là phòng khách phải đón ánh sáng thoải mái và tự nhiên giúp không gian sáng chóe và tràn đầy sức sống.

2. Lựa chọn thiết kế

Khi kiến thiết nội thất phòng khách căn hộ nhỏ đẹp muốn thể hiện được dấu ấn và quan điểm của gia chủ thì cần được khẳng định rõ được sang trọng nhằm tạo sự hài hòa xuyên suốt trong tất cả các chi tiết.

Đối với phong cách thiết kế hiện đại thì việc sử dụng các đồ dùng nội thất đơn giản không có nghĩa là đơn điệu và khô cứng mà tạo dựng sự khỏe khoắn, năng động.

3. Chọn vật liệu trang trí

Phong cách hiện đại có chi tiết dễ dàng và đơn giản nhưng không có nghĩa là bạn bỏ qua sự trang trí tạo sự tấp nập hấp dẫn cho căn phòng. Bởi mỗi chi tiết trang trí đều mang giá trị và chân thành và ý nghĩa riêng trong thiết kế.

 

Lựa chọn đồ nội thất trang trí tương thích sẽ tạo nên tính làm đẹp cho căn hộ. Đồ họa: Phương Duy

 Sàn nhà chính là yếu tố quan trọng cần quan tâm. Không gian phòng khách có được rộng rãi thông thoáng hay không phụ thuộc hoàn toàn vào màu sắc của sàn nhà. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn vật liệu trang trí cân xứng như: Gạch ceramic, đá, hay sàn gỗ thoải mái và tự nhiên, gỗ công nghiệp…

4. Chọn lựa đồ dùng nội thất

Khi thiết kế kiến thiết nội thất phòng khách căn hộ chung cư cao cấp nhỏ thì lựa chọn đồ dùng nội thất tương xứng sẽ giúp cho không gian này trở nên năng động và hiện đại hơn. Một bộ ghế sofa nhỏ với màu sắc đơn giản và dễ dàng cùng kệ tivi, tranh treo tường,… Tất cả phải được kết hợp hài hòa với nhau để tô điểm thêm sự ấn tượng cho không gian phòng khách.

5. thiết kế kiến thiết màu sắc và lựa chọn góc sáng

Nội thất phòng khách căn hộ cao cấp theo phong cách hiện đại thì màu sắc phải thể hiện được sự trang nhã, nhẹ nhàng. Vì đây chính là yếu tố quyết định đến thị giác cũng như tâm trạng của mỗi thành viên trong GĐ.

Màu sắc và ánh sáng ra quyết định tính thẩm mĩ của căn hộ. Đồ họa: Phương Duy

 Sự việc cuối cùng cần quan tâm khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư đó chính là ánh sáng. Vì nó có giá trị rất lớn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cũng giống như sự hoàn hảo cho phong cách hiện đại.

Thông thường trong phòng khách sẽ sử dụng hệ thống đèn chùm ở giữa phòng để ánh sáng lan toả khắp không gian tạo cảm giác nhẹ nhàng và tinh tế.

Khi kiến thiết nội thất phòng khách chung cư nhỏ theo quý phái hiện đại thì yếu tố quan trọng các bạn rất cần phải để ý đó chính là chi tiết đơn giản dễ dàng hoa văn trang trí nhẹ nhàng tạo nhằm tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng.

PHƯƠNG DUY

 _________________

Xem thêm: Gỗ cây cao su tại đây.