Trắng đêm tháo dỡ hàng rào trên đường đua F1 Hà Nội

 

 Auto Draft

Rào lưới thép và bê tông trên đường đua F1, đoạn qua đường Lê Đức Thọ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang được tháo dỡ sau rất nhiều tháng hoãn chặng đua công thức 1 tại Hà Nội.
 

Sau gần 3 tháng hoãn chặng đua F1 (Hà Nội) do dịch COVID-19, hàng rào cứng chia cách giữa làn đua xe công thức 1 với làn đường dành cho phương tiện khác được tháo dỡ.

Theo đó, từ ngày 5/6, đơn vị thi công đã tổ chức công nhân và thiết bị tháo dỡ rào chia cách cứng dọc đường Lê Đức Thọ, qua sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Việc tháo dỡ rào được tổ chức thực hiện từ 22h đêm đến sáng hôm sau để đảm bảo an toàn không ảnh hưởng tới các phương tiện lưu thông trên đường.

Công nhân tổ chức dựng biển báo công trường kiến tạo, rào chắn khoanh vùng tháo dỡ rào trên tuyến đường đua F1.

Theo ghi nhận, rào cứng đường đua F1 được công nhân tháo các khớp nối tới đâu, máy cẩu sẽ di dời rào lưới và bê tông tới đó. Một công nhân cho biết, việc tháo dỡ được kết hợp nhịp nhàng, nhanh gọn và chỉ thực hiện vào ban đêm nhằm đảo bảo an toàn giao thông.

Rào lưới thép và bê tông được chuyển dịch tới kho lưu trữ, bảo quản. Khi cần thiết, phục vụ tổ chức đua xe, những rào chắn này tiếp tục được dựng phân làn đường.

Trước đó vào ngày 13/2, Chủ tịch tập đoàn F1, Chủ tịch FIA, Giám đốc Công ty Việt Nam Grand Prix và Chủ tịch UBND TP đã thống nhất hoãn chặng đua tại Hà Nội do dịch bệnh Covid-19.

Dự kiến, việc tháo dỡ rào trên tuyến phố đua F1 sẽ được thực hiện trong một tháng.

Được biết, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục phối kết hợp để theo dõi chặt chẽ thực trạng dịch bệnh trong thời gian tới để sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp với điều kiện tình hình khi dịch bệnh được kiểm soát vào thời khắc hợp lý nhất trong năm 2020.

Sau lúc một số đoạn đường Lê Đức Thọ được tháo dỡ rào chắn, điểm phân làn giữa làn đường đua và làn đường dành cho phương tiện khác xuất hiện thêm các điểm gờ vênh lệch, con lươn giữa đường.

Một người dân sống tại làng Phú Đô (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, từ khi một số rào chắn được tháo dỡ nền đường có rất nhiều điểm gờ vênh lệch giữa các làn đường xuất hiện kéo dài.

Các điểm gờ xuất hiện khiến nhiều phương tiện di chuyển khó khăn, thậm chí nhiều người dân lái xe máy gặp tai nạn mỗi khi trờ mưa. nhiều người phản ánh tới UBND phường nhưng chưa được khắc phục.

Dù việc tổ chức tháo dỡ rào được thực hiện lúc nửa đêm, nhưng tuyến đường vẫn rất đông phương tiện qua đây. Đơn vị thi công đã huy động nhiều công nhân phân luồng khi tháo dỡ rào.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: báo giá cổng barie chi tiết và miễn phí