Nếu bạn muốn cắm hoa mà không biết mẹo đơn giản này thì quá mất công

Chỉ bằng cách đơn giản như cho đường hay giấm trắng vào bình nước, hoa sẽ tươi lâu và bền hơn.

  Auto Draft

Chọn hoa để cắm

Khi chọn được hoa tươi, đẹp đóng vai trò rất quan trọng để bạn có một bình hoa đẹp và tươi lâu, chính vì như vậy hãy chọn hoa thật tươi để mua. Bạn nên lựa chọn từng cành hoa và đảm bảo an toàn hoa không có lá héo, bông hoa không nở quá to, cành hoa không bị dập nát đấy;

Xem thêm các sản phẩm hoa trang tri quan ca phe của hoahongmagic.com tại đây

Trường hợp nếu bạn mua cả đóa nhiều hoa, bạn nên loại ra những hoa có dấu hiệu héo úa, nở toét vì chỉ cần có 1 bông hoa như thế sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến các hoa xung quanh khiến hoa nhanh bị héo úa.

Mẹo giữ hoa lâu tươi

Hãy dùng nước sạch để cắm hoa, nhằm bảo quản hoa tươi lâu, bên cạnh đó bạn nên kết hợp với 1 số ít loại chất như:

Mẹo giữ hoa lâu tươi. Ảnh nguồn: Internet.
 

Nước cốt chanh:

Pha vào 1 lít nước cắm hoa 2 thìa nước cốt chanh sẽ giúp hoa tươi lâu hơn rất nhiều vì tăng nồng độ axit trong hoa.

Giấm trắng:

Hãy thêm 1 thìa giấm trắng vào bình hoa khoảng một phút trước khi cắm. Giấm trắng và nước hoạt động như một chất xúc tác để ngăn chặn những bông hoa bị héo úa sau ngày thứ ba.

Đường:

Thêm một muỗng canh đường vào bình hoa sẽ khiến cho hoa tươi lâu hơn vì đường giúp gia tăng tiến độ quang hợp. Nhưng một bất lợi của mẹo này là nó thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn. mặc dù, bạn vẫn rất có thể thử giữ hoa tươi lâu bằng cách này.

Đổ Listerine vào nước

Nếu bạn muốn bình hoa giữ được lâu trong nhà, giữa những lời khuyên bạn rất có khả năng làm theo là hãy nhỏ vài giọt Listerine vào trong bình. Chúng sẽ giúp diệt vi khuẩn, các mảng bám và mùi hôi trong bình hoa.

Ngoài ra, nên chăm lo và bảo quản hoa đã cắm

Để hoa được tươi và giữ dài lâu, bạn nhớ để chúng ở xa tivi, những dụng cụ điện, các vật đang nóng hay lạnh… Bạn cũng nên tránh để hoa dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào, nơi nhiều gió hay có hơi nước nóng, lạnh.

Khi có bông hoa trong bình bị héo, bạn phải lấy bông hoa này ra, vì chúng rất có thể ảnh hưởng đến các bông hoa xung quanh.

Hàng ngày, bạn nhớ thay nước hoa vào khoảng sáng sớm và chiều tối, mỗi lần thay phải thêm các chất xúc tác giúp hoa tươi lâu như nước chanh, giấm, đường,…

Vào buổi tối, bạn có thể mang hoa ra ngoài trời phơi sương, để cho những bông hoa được“hít thở” khí trời, những giọt sương ban mai cũng giúp cho hoa có thêm sức sống và lâu tàn hơn.