Những lễ hội độc đáo bạn nên tham gia một lần trong đời

Lễ hội là dịp tốt nhất để trải nghiệm văn hoá địa phương độc đáo tại điểm đến. Dưới đây là 5 lễ hội thú vị với sự quyến rũ độc đáo rất riêng thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm.

>>> Khám phá các điểm đến nên tới một lần ở Bình Thuận

fallas

  1. Lễ hội Fallas, Valencia, Tây Ban Nha

 

Fallas là một lễ hội lửa, được tổ chức tại Valencia, Tây Ban Nha hàng năm. Hơn 300 đài tưởng niệm đã được dựng lên cho dịp lễ hội và đã được chuẩn bị từ trước đó rất lâu. Chi phí xây dựng cho các đài tưởng niệm này lên đến € 600,000. Tất cả làm cho lễ hội lửa rất hoành tráng trong suốt lễ hội. Trong lễ hội có tổ chức bắn pháo hoa, âm nhạc được thực hiện ở khắp mọi nơi, các cuộc diễu hành khắp thành phố.

 

Lễ hội Fallas diễn ra trong suốt 2 ngày.

Kết quả hình ảnh cho Lễ hội Holi, Ấn Độ

      2.Lễ hội Holi, Ấn Độ

 

Được biết đến là những lễ hội đầy màu sắc, lễ hội độc đáo này được tổ chức cùng với sự tham gia của nhiều sắc màu bột khô và màu nước. Đây là một lễ hội tôn giáo được tổ chức vào mùa xuân. Những màu sắc này có ý nghĩa là mang những cảm xúc yêu thương và sự gắn kết.

 

  1. Lễ hội nhảy qua trẻ con Baby Jumping Baby, Castrillo De Murcia, Tây Ban Nha

 

Đây là một lễ hội lạ thường của đạo Thiên Chúa gồm một người đàn ông mặc trang phục màu đen, chơi trống và nhảy qua những trẻ em đang nằm. Những đứa trẻ đang nằm trên đệm trong khi người đàn ông nhảy qua biểu tượng ác quỷ nhảy qua giúp họ xóa bỏ tội lỗi cho chúng đến hết cuộc đời.

 

  1. Cuộc đua Big Mountain Furniture, Whitefish, Montana, Hoa Kỳ

 

Cuộc đua Nội thất Big Mountain có sự tham gia của 40 đối thủ cạnh tranh với hy vọng giành một chiếc ghế sofa. Tổ chức hàng năm vào tháng Tư tại khu nghỉ mát trượt tuyết Whitefish. Mỗi người tham gia phải mang theo đồ đạc nội thất trong phòng khách, nhà vệ sinh hoặc ghế dựa.

Kết quả hình ảnh cho Cuộc thi đấu của người chim, Bognor Regis, Vương quốc Anh

  1. Cuộc thi đấu của người chim, Bognor Regis, Vương quốc Anh

 

Mỗi năm ở Bognor Regis, cuộc thi này có hàng trăm người tham gia bay với đôi cánh. Mặc trang phục màu đen và đôi tự làm màu đen chắc chắn sẽ làm cho bạn thích thú và nể phục.

 

  1. Lễ hội Sango

 

Lễ hội Sango là một lễ kỷ niệm để cống vật cho Sango, vị anh hùng của thời kỳ cổ đại, một vị thần sấm sét ở Oyo State. Lễ hội Sango được trang trí tinh xảo, nổi bật là quần áo màu đỏ và trắng và các linh mục mặc trang phục màu trắng. Những người đánh trống, những người hóa trang và hàng trăm vũ công truyền thống đã tổ chức lễ hội với sự tôn kính rất mực và thu hút hàng ngàn du khách tham dự từ khắp nơi trên thế giới.