Tránh nguy cơ lây bệnh bằng cách bay chuyến sớm

Hành khách trên chuyến bay đầu tiên sử dụng các vật phẩm mới, vệ sinh sạch sẽ, ít vi khuẩn, do đó làm giảm nguy cơ bệnh tật hơn hẳn.

Tránh nguy cơ lây bệnh bằng cách bay chuyến sớm

Không gian chật hẹp, nhiều người cùng các vấn đề về nước, thực phẩm không vệ sinh trên máy bay có thể là những yếu tố làm cho bạn bị bệnh. Tuy nhiên, có một cách để tránh những lo ngại này, đó là chọn chuyến bay đầu tiên trong ngày.

 

Theo các nhân viên hàng không, máy bay đã được làm sạch cẩn thận sau chuyến bay cuối cùng trong ngày và một số hãng hàng không thậm chí cung cấp chăn gối cho hành khách đã qua sử dụng mà không cần giặt. Điều đó có nghĩa là rất nhiều người cùng dùng chung chăn, tăng sự lây lan của vi khuẩn như E. coli, MRSA, vv

 

Sara Keagle, tiếp viên hàng không cho một hãng hàng không Mỹ, chia sẻ điều đó trong khoang hạng phổ thông của các chuyến bay mà cô đã làm, chiếc chăn chỉ sạch trên chuyến bay đầu tiên trong ngày. Sau mỗi chuyến bay, chúng chỉ được xếp chồng lên nhau và tiếp tục sử dụng cho chuyến bay tiếp theo.

 

Không chỉ chăn, mọi thứ trên chuyến bay đầu tiên trong ngày thường sạch hơn.

flight

Tất cả các hãng hàng không có chất tẩy rửa giữa các chuyến bay, nhưng thường thì chúng cũng chỉ được làm qua loa và đơn giản như thu gom rác hoặc hút bụi một cách sơ sài.

 

Khi chuyến bay cuối cùng của ngày kết thúc, sẽ có toàn bộ nhân viên làm sạch máy bay từ vệ sinh chỗ ngồi, khay gấp, nhà vệ sinh … bằng các hóa chất làm sạch chuyên dụng.

 

Điều đó có nghĩa hành khách trên chuyến bay đầu tiên trong ngày sẽ có không gian sạch sẽ nhất.

Xem thêm: 7 thiên đàng trên mây ở Việt Nam thu hút các bạn trẻ