Kinh nghiệm du lịch bằng tàu hỏa bạn nên biết

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Du lịch bằng tàu hỏa là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn khám phá thắng cảnh dọc đường và tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn. Nếu bạn còn băn khoăn khi chọn phương tiện này trong chuyến du lịch sắp tới thì đừng quên bỏ túi vài chia sẻ về kinh nghiệm du lịch tàu hỏa dưới đây:

Hãy mua vé càng sớm càng tốt

Việc chủ động mua vé càng sớm sẽ giúp bnj có thể chọn được vị trí ghế ưng ý nhất. Nếu đi theo nhóm đông bạn có thể chọn riêng một toa. Bởi mỗi toa có từ 4 – 6 giường. Được ở chung nhóm bạn, người thân trong suốt hành trình không chỉ vui mà còn rất an toàn đấy nhé.

kinh-nghiem-du-lich-bang-tau-hoa

Mang hành lý gọn, nhẹ

Khoảng cách từ cửa ga đến toa tàu thường rất xa, do đó, nếu bạn mang quá nhiều hành lý theo sẽ rất khó khăn trong việc di chuyển. Tốt nhất, chỉ nên mang theo những món đồ cần thiết để hành lý thật gọn, nhẹ.

Tốt nhất, bạn nên cất tư trang hành lý dưới giường tầng 1 hoặc trên khoang chứa đồ của giường tầng 3. Thật chú ý đến đồ đạc của mình vì trên tàu thường xảy ra tình trạng kẻ gian trà trộn móc túi, cướp giật,…

kinh-nghiem-du-lich-bang-tau-hoa-2

Trang phục phù hợp

Tùy vào thời điểm bạn chọn đi du lịch mà nên mang theo những trang phục sao cho phù hợp nhất. Nếu là mùa đông nên mang những chiếc áo ấm, khăn quàng, quần dài qua đầu gối để đỡ lạnh vào ban đêm. Mùa hè chỉ nên mang những loại quần áo rộng rãi, giày thể thao hoặc xăng đan đế bệt để tiện di chuyển.

Nên mang theo thức ăn nhẹ, nước uống

Mặc dù căng tin trên tàu thường có bán các loại thức ăn nhanh như: Cháo, mỳ tôm, bánh mì,… Đến thời điểm ăn trưa, tối thường có nhân viên đẩy xe đi dọc theo toa tàu phục vụ hành khách. Tuy nhiên, bạn vẫn nên mang theo một ít đồ ăn nhẹ để tiết kiệm chi phí và có thể sử dụng ngay khi đói.

kinh-nghiem-du-lich-bang-tau-hoa-3

Chú ý về vấn đề vệ sinh trên tàu

Ở mỗi toa tàu đều có 1 phòng vệ sinh riêng. Tuy nhiên, với số lượng người sử dụng đông, tốt nhất bạn nên dậy sớm để thực hiện vệ sinh cá nhân trước. Tránh tình trạng phải đợi chờ người khác quá lâu.

Bạn cũng có thể tự mang theo chai nước để làm vệ sinh cá nhân nếu không muốn sử dụng nước trên tàu. Đừng quen mang theo khăn giấy, giấy vệ sinh, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt,… nhé.

Du lịch bằng tàu hỏa an toàn hơn

Thực tế cho thấy so với một chuyến du lịch bằng ô tô thì một chuyến du lịch bằng tàu hỏa thường an toàn và thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt, bạn có thể thoải mái đi lại giữa các toa tàu, tàu chạy chậm, do đó bạn có thể chiêm ngưỡng được nhiều cảnh đẹp dọc đường đi.

kinh-nghiem-du-lich-bang-tau-hoa-1

Bạn đã sẵn sàng cho một chuyến du lịch bằng tàu hỏa chưa ? Hãy lên đường đến với địa danh du lịch bạn yêu thích ngay hôm nay. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, an toàn, một chuyến du lịch tàu hỏa còn giúp bạn có những trải nghiệm rất thú vị đấy.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang