Kinh nghiệm du lịch một mình bằng xe máy bạn nên biết

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Bạn là tín đồ du lịch bụi, bạn muốn được vi vu trên chiếc xe máy đến những địa danh du lịch yêu thích nhưng còn đang băn khoăn nhiều vấn đề ?

Hãy tham khảo những kinh nghiệm du lịch một mình bằng xe máy mà chúng tôi chia sẻ sau đây để có thể chuẩn bị kĩ và sẵn sàng cho một hành trình trọn vẹn nhất.

Tìm hiểu về cung đường

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt đầu chuyến du lịch bằng xe máy của mình là tìm hiểu về mức độ khó, dễ của cung đường mình định phượt.

du-lich-mot-minh-bang-xe-may-3

Hãy dùng Google map để kiểm tra, đo khoảng cách hỏi những du khách đã từng phượt trên cung đường đó để nắm được lộ trình và biết được các đoạn đường xấu mà có những sự chuẩn bị để đối phó với những trường hợp xấu xảy ra trên đường.

Kiểm tra và bảo dưỡng xe máy thật kĩ

Trước khi lên đường bạn nên mang xe máy đi kiểm tra lốp, nhông xích, thay nhớt và phải thay mới ngay các bộ phận có dấu hiệu trục trặc để tránh bị hư hỏng dọc đường. Một chiếc xe hỏng nhiều lần trên đường phượt là điều rất tệ hại, do đó việc kiểm tra và bảo dưỡng xe vô cùng quan trọng.

Kinh nghiệm du lịch một mình nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Hãy lên lịch chi tiết cho hành trình và căn cứ vào đó để mang lượng quần áo, đò dùng sinh hoạt cho phù hợp, tránh mang quá nhiều hoặc quá ít.

du-lich-mot-minh-bang-xe-may-2

Lưu ý:

– Khi đi du lịch bằng xe máy thì ưu tiên nhất vẫn là những loại quần phải thoải mái, hơi rộng và bền.
– Nên chuẩn bị một chiếc ba lô lớn vì bạn sẽ phải đựng khá nhiều đồ.

Đừng quên mang theo áo mưa. Tốt nhất bạn nên mang theo loại áo mưa theo bộ (gồm quần và áo), tránh mua loại áo mưa cánh dơi vì không chỉ gây khó khăn trong việc di chuyển mà nó còn không đủ che chắn khi mưa lớn.

Những món đồ bảo hộ như giáp tay, giáp chân(giá khoảng 500.000 – 600.000 đồng/bộ), mũ bảo hiểm (loại trùm kín toàn bộ khuôn mặt), kính chống bụi, giày,… là không thể thiếu để đảm bảo an toàn cho bạn suốt hành trình.

Mang theo thức ăn

Bạn nên chuẩn bị một số bánh ngọt, nước uống để ăn uống trên đường đi giúp đảm bảo sức khỏe.

du-lich-mot-minh-bang-xe-may-1

Chuẩn bị về tài chính

Tùy vào mức chi tiêu và số ngày trong hành trình mà bạn mang theo kinh phí cho phù hợp. Bạn cũng nên tính toán một lít xăng chạy được bao nhiêu km để chuẩn bị tiền.

Bên cạnh xăng xe, thì suốt hành trình bạn còn phải công thêm rất nhiều chi phí khác như: Chi phí ăn uống, chi phí khách sạn (nhà nghỉ), … và nhiều chi phí phát sinh khác.

Chuẩn bị về tinh thần

Theo kinh nghiệm du lịch một mình bằng xe máy mà nhiều du khách chia sẻ thì bạn cùng nên chuẩn bị tinh thần trước khi lên đường để có thể bình tình đối phó với những tình huống xấu xảy ra như: Hỏng xe, trời mưa, hết xăng, … hoặc những sự cố ngoài ý muốn khác. Trong bất cứ trường hợp nào bạn cũng nên giữ bình tĩnh tìm cách giải quyết, đừng mất suy nghĩ tiêu cực.

du-lich-mot-minh-bang-xe-may-4

Lưu ý khi chạy xe

Suốt hành trình bạn nên lưu ý chạy đúng tốc độ, không sử dụng chất có cồn, tuân thủ các quy định khi sử dụng xe gắn máy và phải có sức khỏe tốt, tay lái vững.

Tính toán thời gian

Trên đường đi, bạn có thể dừng chân nghỉ mệt hoặc chụp hình, ngắm cảnh,… Do đó, cần tính toán thời gian kĩ lưỡng, đừng để một mình chạy xe trong đêm tối, đặc biệt là những du khách nữ.

Nếu bạn nghĩ du lịch một mình sẽ cô đơn thì sau chuyến du lịch bằng xe máy một mình có thể bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ và những suy nghĩ khác.

du-lich-mot-minh-bang-xe-may

Hãy lên đường trải nghiệm ngay hôm nay và đừng quên tham khảo kinh nghiệm du lịch một mình bằng xe máy mà chúng tôi chia sẻ bên trên để có một hành trình đầy lý thú và đáng nhớ nhé.

Xem kinh nghiệm du lịch các tỉnh miền Tây.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang