5 chú ý khi ship hàng đi tỉnh bạn phải nắm rõ

Đối với những ai đang kinh doanh online, việc giao hàng đi tỉnh hoàn toàn không phải là 1 trong những bài toán đơn giản. Bởi vì khi đó, sự kiểm soát điều hành của bạn đối với hàng hóa không còn nhiều và không ai biết được điều gì sẽ xảy ra trong tiến độ ship hàng đến với người nhận. Vậy người gửi hàng cần để ý điều gì để giao hàng đi tỉnh được thành công?

Auto Draft

1. Địa chỉ của người nhận hàng phải rõ rệt, chính xác

Địa chỉ nhận hàng chính là điểm đến của hàng hóa đó. Nếu địa chỉ không rõ ràng, các shipper sẽ nhầm lẫn và sẽ làm cho hàng hóa khó được giao tận tay một cách chính xác nhất. Để đơn hàng được giao thành công, bạn cần phải xác minh với người gửi hàng những thông tin địa chỉ sau:

Cách ghi địa chỉ người nhận chính xác:

Số nhà – Tên đường – Tên phường (xã) – tên quận (huyện) –
tên thành phố (thị xã) – tên tỉnh.

Mỗi thành phần khác biệt của địa chỉ người nhận sẽ góp phần định hình cụ thể chi tiết hơn cho người giao hàng có thể tìm được địa chỉ giao chính xác nhất. Bên cạnh đó, người gửi hàng cũng nên xác minh với người nhận những yếu tố như sau:

  • Nếu địa chỉ người nhận ở ngay thành phố lớn, không khó để có thể tìm kiếm được địa chỉ. Vì với hệ thống định vị trái đất. Hiện giờ, các shipper rất có thể tìm ra được những địa chỉ mặc dù là cả trong hàng cùng ngõ hẻm.
  • Nếu địa chỉ người nhận ở vùng sâu vùng xa, chi tiết là ở những vùng nông thôn thì địa chỉ sẽ có phần hơi mơ hồ, thậm chí có những ngôi nhà không còn có số nhà. cho nên cần phải ban đầu từ thôn (xóm) trước, sau đó hỏi chính xác họ tên người nhận. Bởi vì ở những vùng thôn quê, dùng tên họ để chỉ những căn nhà rất phổ biến (Nhà chú Tám thôn A, nhà chú Năm thôn B,…)

2. Người đặt hàng và người nhận hàng có thể khác nhau

Một đặc điểm trong việc giao hàng online đó là bạn không hề biết người mua hàng trông như thế nào. Bạn chỉ biết qua những thông tin cung cấp với bạn. Có một số trường hợp người đặt đơn hàng và người nhận hàng là cùng một người, nhưng cũng có khi là hai người không giống nhau. Bạn cần thông tin của người nhận hàng (là người sẽ cầm trên tay món hàng khi nó đến nơi) với đầy đủ số điện thoại và địa chỉ. Đó là điều mà bạn cần xác mình với người đặt đơn hàng.

Trong trường hợp người đặt và người nhận khác nhau, bạn nên ghi chú trên thùng hàng của mình nhưng thông tin như “Bạn A gửi hàng cho bạn B” để người nhận tránh khỏi sự bỡ ngỡ về việc mình không đặt hàng nhưng lại nhận được hàng.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

3. Chú ý phí ship hàng

Ngoài giá hàng hóa được niêm yết ra thì mức phí giao hàng cũng cần được tính vào để bù vào chi phí vận chuyển hàng hóa. Tùy vào khoảng cách của tỉnh nơi người nhận hàng là bao xa mà có mức tính phí giao hàng sao cho tương xứng. Khoảng cách càng xa thì phí chuyển phát nhanh càng lớn.

Để có thể kiến nghị được với người đặt hàng một mức phí ship hàng hợp lý, bạn rất cần được dựa vào những yếu tố sau:

  • Trọng lượng của hàng hóa được giao
  • Thời gian người đặt đơn hàng yêu cầu.
  • Khoảng cách đến địa chỉ cụ thể chi tiết của người nhận

Từ đó bạn có thể đề xuất ra cách tính phí giao hàng đi tỉnh sao cho phù hợp.

 

Phí ship hàng đi tỉnh rất cần phải tính toán cẩn thận (Nguồn ảnh: Vietnammoi)

4. Chọn dịch vụ ship hàng chuyên nghiệp

Ship hàng từ tỉnh này đến tỉnh dị thường mất không ít thời gian bởi vì khoảng cách xa xôi. Tất nhiên bạn không thể lấy xe máy để chạy đi ship hàng một món hàng mấy trăm cây số. Thay vào đó, lựa lựa chọn một dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Tại sao nên lựa chọn một dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp và bài bản?

  • Dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ đảm nhận công việc lưu trữ hàng hóa, thu xếp hàng hóa một cách khoa học để giúp chúng đảm bảo tình trạng ban đầu khi đưa đến tay người nhận.
  • Các dịch vụ này luôn cam kết thời gian vận chuyển, đảm bảo an toàn giao hàng đến tay người nhận đúng giờ, đúng địa điểm.
  • Báo Giá giao hàng được niêm yết, nghiên cứu và đảm bảo tính cạnh tranh nên rất tiện nghi, uy tín cho khách hàng.

5. Đừng bao giờ quên những cuộc gọi xác nhận

Việc gọi điện chứng thực với người mua hàng và người nhận không chỉ thể hiện sự tận tâm của bạn mà còn giúp khách hàng có thể ghi nhớ được chính xác hơn. Bởi vì khách hàng sẽ không chỉ mua hàng ở mỗi nơi bạn mà còn là nhiều nơi khác, chính vì như vậy một cuộc gọi xác nhận sẽ khiến cho khách hàng để ý và chuẩn bị tâm thế nhận hàng khi được giao tới.

Bên cạnh đó, để tránh những trường hợp người nhận không nhận được, bạn sẽ phải tốn thêm khoản tiền trả hàng về, hãy chuyên cần gọi điện thoại để chắc chắn ít nhất 90% là họ luôn sẵn sàng nhận hàng nhé!

Những thời điểm gọi điện thoại xác thực:

 Khi bước đầu giao hàng, bạn nên người ta gọi điện thoại cho người đặt hàng xác thực lại đơn hàng (mặt hàng, số lượng, số tiền), tên người nhận hàng, địa chỉ giao hàng để xem người đặt hàng có thay đổi gì hay không.

  • Khi hàng gần đến nơi, bạn nên gọi cho người nhận hàng về việc nhận hàng. Qua cuộc gọi bạn cũng nên xác nhận lại thông tin một lần nữa để người nhận có thể nắm bắt được