5 ý kiến của chuyên gia gỗ lát sàn dành cho bạn

Để giúp mọi khách hàng thuận lợi trong quá trình tìm mua gỗ lát sàn công nghiệp, có tương đối nhiều thông tin hữu ích cần thiết để có thể lựa chọn được loại gỗ ván sàn tương xứng cho gia đình mình. Chúng tôi, những chuyên gia sàn gỗ sẽ đưa ra những tư vấn thiết thực nhất.

1. Không nên tham rẻ

Đây là sai lầm lớn nhất của tương đối nhiều người, sàn gỗ giá rẻ đồng nghĩa với chất lượng sẽ kém. Trước hoàn cảnh thị trường khó khăn, cạnh tranh nhiều những cơ quan thi công sàn gỗ nghĩ đủ cách để lôi kéo, thu hút sự để ý của khách hàng hàng. Họ đưa ra những lời quảng cáo sàn gỗ giá cả tương đối rẻ, đó chỉ là một vài sản phẩm chất lượng kém để tạo sự chú ý. Thực tế thì những loại ván sàn này dày 8mm, có xuất xứ Trung Quốc, nó chỉ phù hợp để bạn lót sàn nhà thuê mướn, lót sàn cửa hiệu kinh doanh,…

Nếu lót sàn cho gia đình thì không nên mua những loại gỗ ván sàn quá rẻ như thế này. Trong tiến trình ngắn ván sàn sẽ mau hỏng, phải thay mới lại càng tốn kém, mất thời điểm hơn, ván sàn giá rẻ thì chỉ số an toàn cho sức khỏe là rất thấp.

Công Ty TNHH XD SX TM DV Xuất Nhập Khẩu Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Gia go ghep cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Auto Draft

2. Nên lựa chọn những đơn vị thi công uy tín, chuyên về sàn gỗ

Có một sự thật hiện nay không ít GĐ vẫn đặt làm sàn gỗ luôn xuất phát từ một đơn vị A, B nào đó mà không chuyên về sàn gỗ. Đó có thể là đơn vị nội thất, bên tủ bếp, thạch cao hay thậm chí của người bán dạo không có địa chỉ, thông tin rõ ràng.

Nếu bạn lựa chọn đơn vị không chuyên, thực ra họ không hề làm cho bạn. Họ chỉ là làm Thương mại dịch vụ, lại gọi một đơn vị thi công sàn gỗ khác đến làm và họ nâng giá lên. Về sau sự việc bảo hành cũng tương đối khó khăn, giá sẽ bị đội lên không hề ít. Đối với 1 số ít người bán dạo thì cũng có thể giá giảm hơn một chút nhưng không ai dám đảm bảo an toàn về chất lượng hàng hóa, vấn đề BH về sau.

Khi mua sàn gỗ tại đơn vị chuyên về ván sàn gỗ, kinh nghiệm và uy tín lâu năm bạn sẽ được lợi về nhiều mặt như:

Được tư vấn chuẩn xác với nhu cầu của mình, hàng hóa là đúng nguồn gốc xuất xứ, được mua hàng đúng với giá trị thực của sản phẩm, giá bán rất hợp lý theo giá chung của thị trường.

Đội ngũ thợ lắp đặt bài bản, tay nghề thợ được tuyển chọn kỹ lưỡng sẽ giúp ván sàn sau khi lắp đặt ổn định hơn, ít gặp lỗi kỹ thuật lắp đặt.

3. Lựa chọn gỗ lát sàn theo đúng mục đích sử dụng
 
Nếu bạn có nhu cầu lót sàn gỗ cho khu vực ngoại thất như hành lang, ban công, hiên nhà, sân vườn thì phải lựa chọn gỗ lát sàn ngoài trời. Loại ván lót sàn ngoài trời này có giá khá cao và bạn phải là người có điều kiện tài chính tốt, hoặc không bạn có thể lựa chọn gạch lát dành cho những khu vực này. Ván sàn gỗ công nghiệp chỉ tương thích để lót sàn trong nhà, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Nếu là phòng ngủ nhà riêng, có diện tích nhỏ và trung bình thì bạn chỉ cần lót sàn gỗ dày 8mm có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan là rất phù hợp, phòng ngủ thì nên cần lựa chọn các gam màu trung tính không quá sáng mà cũng không tối quá.

Những nơi có diện tích rộng thì nên sử dụng gỗ lát sàn 12mm, những nơi có mật độ đi lại nhiều nên lựa chọn loại ván sàn có cấp độ chống mài mòn cao, AC là ký hiệu về độ chống mài mòn của bề mặt ván sàn.

Nếu bạn có ý định lót sàn cho khu vực tầng 1 nhà riêng, lót sàn cho cả khu bếp thì nên lựa chọn những loại gỗ lát sàn cao cấp chịu nước tốt như ván sàn công nghiệp Malaysia, Thái Lan.

4. Nên đặt đơn hàng khi bạn đã chốt được giá, màu sản phẩm
 
Khi bạn đã ưng giá, mẫu gỗ ván sàn tại một đơn vị nào đó thì nên mua hàng. không nên nghĩ ở chỗ này hết thì tới cửa hàng khác sẽ có. Tất cả các cửa hàng sàn gỗ đều chỉ là nơi trưng bày tương đối nhiều mẫu gỗ, khi bạn mua mã hàng nào họ sẽ đặt đơn hàng với nhà nhập khẩu loại hàng đó. Vậy nên khi mã hàng mà bạn chọn đã hết tại cửa hàng A thì nghĩa là nó đã hết từ tổng kho nhà nhập khẩu, bạn đến bất cứ đâu hỏi thì cũng giống nhau. rất ít trường hợp cửa hàng A hết mà cửa hàng B có.

5. Sử dụng gỗ lát sàn công nghiệp đúng cách để có một sàn nhà bền lâu
 
Không ít người vẫn thường hỏi loại ván lót sàn công nghiệp này có thể sử dụng được bao lâu. Sự thật là không có câu trả lời chính xác, các loại gỗ lát sàn cao cấp sẽ có độ bền cao, thời gian sử dụng dài tuy nhiên nó vẫn còn phải phụ thuộc vào cách sử dụng của mọi người. Vì của bền vẫn là tại người, dù sản phẩm có tốt đến đâu nếu bạn sử dụng không đúng cách thì vẫn sẽ mau hỏng mà thôi.

Vào mùa mưa, độ ẩm không khí cao bạn nên tiêu giảm mở cửa để tránh không khí ẩm vào nhà làm hại cho sàn gỗ.

Không lau nhà khi giẻ lau chưa vắt kỹ nước, nên mở quạt hay điều hòa để sàn nhà được khô nhanh.

Không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào sàn nhà, khi trời nắng có xu thế hắt vào nhà nên đóng cửa lại.
 
Không sử dụng chất tẩy rửa để lau ván sàn.
 
Không sơn lên ván sàn công nghiệp.
 
Không kéo lê đồ đạc, để tránh làm xước ván sàn.
 
Không để nguồn nhiệt cao tiếp xúc với ván sàn gỗ.