Bạn có biết uống nước làm sao tốt cho sức khỏe?

Về đêm thận làm việc chậm hơn ban ngày, vì vậy trước khi ngủ bạn không nên uống nước bởi mặt có thể bị sưng vào sáng hôm sau.

Auto Draft

Uống nước trước khi đi ngủ có thể làm gián đoạn giấc ngủ, gây tiểu đêm. Ngoài ra, thận làm việc chậm hơn vào ban đêm so với ban ngày nên bạn có thể bị sưng mặt và chân tay vào buổi sáng.

Theo các nhà khoa học, uống quá nhiều nước trong khi tập thể dục có thể gây nên các tác dụng phụ tiêu cực. Nguyên do là trong khi tập luyện cường độ cao, nhiệt độ cơ thể tăng lên khiến bạn cảm thấy nóng.

Uống rất nhiều nước để hạ nhiệt có thể tạo ra sự sụt giảm chất điện giải có thể bị đau đầu, buồn nôn, chóng mặt.

Bên cạnh đó, uống quá nhiều nước có thể gây rất nguy hiểm cho tất cả những người mắc bệnh tim vì nó làm tăng áp lực lên tim. Đó là lý do các bác sĩ khuyên bạn chỉ nên uống nước sau khi chơi.

Tham khảo thêm mẫu Pongdang detox của Vua Bình Nước

 

Nước tiểu trong suốt là dấu hiệu của hydrate hóa quá mức do uống quá nhiều nước trong ngày, ngay cả khi bạn không cảm thấy khát. Trong trường hợp này, bạn không nên nạp thêm nước vào cơ thể nữa để giảm bớt làm sụt giảm nồng độ natri dẫn đến vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm đau tim.

Bạn không nên uống nước sau khi ăn đồ cay vì cảm giác nóng rát là do phân tử capsaicin gây nên. Đây là phân tử không phân cực, nó chỉ có thể hòa tan được trong các chất không phân cực khác như sữa.

Trong khi đó, nước chứa các phân tử cực, có thể làm capsaicin lan rộng khắp miệng và cổ họng. Điều ấy khiến tình trạng nóng rát trầm trọng hơn.

Không nên uống nước trước và trong khi ăn bởi sẽ gây khó tiêu. Nguyên nhân do miệng sản xuất nước bọt với các enzyme cần thiết cho quá trình tiêu hóa trẻ trung và tràn đầy năng lượng.

Uống trong khi ăn dẫn đến giảm tiết nước bọt, thực phẩm sẽ càng khó tiêu hóa, tích tụ trong cơ thể và trở nên độc hại.
Đặc biệt, uống nước lạnh hoặc đồ uống có cồn càng làm cho tình hình tồi tệ hơn.

Không nên uống rất nhiều nước trong ngày hay uống nước liên tiếp, chỉ cách nhau 15-20 phút. Lượng nước dư thừa khiến nồng độ natri giảm thấp, có thể tạo ra co giật, nhầm lẫn, chóng mặt và mệt mỏi.

Thùy Anh

 >>>> Bạn có nhu cầu mua bình nước giữ nhiệt vui lòng liên hệ 036 681 7777 để được tư vấn 24/7