Bạn nên chọn thảm trải sàn, gạch men hay gỗ ?

Thảm trải sàn, sàn gỗ và gạch men là những loại vật liệu được ưa chuộng hiện nay. Mỗi loại có một tính năng chức năng và đặc điểm riêng nên sẽ phù hợp với tứng không gian khác nhau. Vì thế bạn cần phải có kiến thức lựa chọn sao cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp và sang trọng hơn.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường Nguyên Gỗ phát triển gia công Chân ghế cam kết hàng đẹp chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.
 

Auto Draft

Bạn muốn không gian ngôi nhà trở nên bắt mắt và mớ lạ và độc đáo. Và thực sự bạn cực kì đau đầu khi không biết cách lựa chọn một mặt hàng nội thất cho tổ ấm thân yêu của mình. Đồng thời bạn sẽ cũng khá mất nhiều thời gian để so sánh về giá cả, chất lượng tương tự như mẫu mã của sản phẩm. Điều nhiều người quan tâm hiện nay chính là làm sao lựa chọn được một loại vật liệu dành cho không gian nhà mình.

3 loại vật liệu được sử dụng phổ biến bây giờ như: thảm trải sàn, sàn gỗ hay gạch men. Mỗi loại có tính năng và cách sử dụng không giống nhau và tương xứng với từng đối tượng. Ví dụ đối với không gian khách sạn thì tấm thảm trải sàn và gạch men chính là sự lựa chọn hàng đầu, cực kì hiếm người sử dụng cho không gian sàn gỗ. Cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá, so sánh để hiểu rõ hơn về những dòng sản phẩm này nhé.

Đầu tiên chúng ta cần biết rõ những sản phẩm này đều mang giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ cao, đối với thảm trải sàn và gạch men đều sử dụng nhiều hoa văn, họa tiết xinh, màu sắc đẹp và ấn tượng còn đối với sàn gỗ thì những đường vân gỗ mềm mại, uốn lượn tự nhiên sẽ mang đến sự hoành tráng và cuốn hút, bất thình lình. Nhưng bạn cũng nên hiểu mỗi loại vật liệu đều có những hạn chế nhất định mà bất cứ ai khi mua cũng phải xem xét để có thể lựa lựa chọn một cách kĩ càng hơn.

Xét về khả năng chịu nước, chịu ẩm thì sản phẩm thảm trải sàn và sàn gỗ là những vật liệu không thể so sánh được với sàn gạch men. Bởi có một điều thảm trải sàn và sàn gỗ chính là những vật liệu dễ bị ấm mốc, hỏng hóc còn nếu như không cần mẫn bảo quản tốt khi tiếp xúc với môi trường sẽ dễ đưa về sự ẩm thấp và khó chịu trong quá trình dài. Chính vì vậy sàn gạch men chỉ hợp với không gian phải tiếp xúc nhiều nước ví dụ như nhà tắm..

Khi mùa đông đến,  bạn mong muốn ngôi nhà của mình trở nên ấm áp hơn. Nếu kể tới việc giữ ấm thì không một loại vật liệu nào có thể sánh bằng với thảm trải sàn. Những tấm thảm trải sàn phòng ngủ hay sofa sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mùa đông của bạn. Những loại sàn gạch hay sàn gỗ sẽ tạo nên cảm giác lạnh lẽo cho bàn chân của bạn khi đi chân trần.

Vụ việc trơn trượt cũng là điều mà khá nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những gia đình có người gia và có trẻ nhỏ. Theo như phân tích thì gạch men chính là loại vật liệu sàn có độ trơn trượt cao nhất sau đó đến sàn gỗ và thảm trải sàn thì không có điều đó nên bạn cũng cần để ý khi lựa chọn thảm trải sàn. Nếu gia đình có khá nhiều thế hệ đặc biệt là có người già và trẻ nhỏ thì chúng ta nên lựa chọn thảm trải sàn để bảo đảm độ an toàn cao nhất.

Điều mà nhiều người quan tâm nữa nhé chính là tuổi thọ của sản phẩm. Bộ đôi thảm trải sàn và sàn gỗ thường có giảm bớt về tuổi thọ không bằng với sàn gạch men. Vì thế nếu bạn không muốn thay đổi không gian sống nhà mình thì hãy lựa chọn sàn gạch men nhé.

Nhưng một điều bạn cần phải quan tâm hơn nữa chính là việc tháo lắp sản phẩm. Thảm trải sàn chính là vật dụng dễ dàng và tiện dụng trong việc tháo lắp nhất. Bởi thông thường gạch men chỉ cần lắp đặt một lần. chính vì như vậy nếu bạn có nhu cầu muốn làm mới không gian của mình thì hãy lựa chọn cho mình tấm thảm trải sàn nhé.