Bánh bèo chén – Món ăn giản dị Phú Yên

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Bên cạnh bánh canh hẹ, bột mịn, Phú Yên còn nổi tiếng với bánh cốc bẩn mà chỉ hấp dẫn đất lúa màu nâu mới cho những món ăn nhẹ thơm và dẻo dai như vậy.
Bánh Dirt là một trong những món ăn nhẹ có sẵn ở nhiều nơi. Theo nhiều người, ngay cả những bụi bẩn bánh Huế hoặc ở nơi khác, cho một vài hương vị khác nhau. Nhưng nếu bạn đã rất thích bánh bẩn Phú Yên một lần, bạn sẽ cảm nhận được nét rất riêng của bánh đất này.

>>> tour du lich phu quoc

Cách làm bánh bẩn khá đơn giản, gạo thơm đầu tiên được đưa vào cho đến khi bột mịn mặt đất. Thêm một ít muối vào bột mì, đổ nước lạnh và từ từ khuấy động chúng lên. Tiếp tục đổ nước sôi, khuấy đều cho đến khi bột tan là mới chỉ. Sau đó, ngâm bột qua đêm hoặc khoảng 4-6 giờ. Điều này giúp bánh mì để ăn bột chua không mùi và khó khăn hơn.

beo

Khi bánh gần đổ, những người sẽ làm khô nước lắng trên bề mặt của bột màu trắng đổ đồng để giúp đỡ trong bột hơn. Đổ màu trắng đi nhiều nước thay vì nước ấm và khuấy động này nhẹ nhàng hơn nhiều.

Sau đó, họ rút ra từng muỗng bột vào một bát nhỏ và nấu chín bằng cách hấp. Về 7-8 phút, để xem các bánh cốc đổi màu trắng đục sau đó đã được nấu chín. Quét theo từng chén nhỏ gạo là hương thơm lây lan đam mê.

Bánh bẩn Phú Yên thực khách ngon hấp dẫn nằm trong các bartender biết làm thế nào để giữ một chiếc bánh bẩn cốc nước nóng trước khi phục vụ, để trở thành tay cầm mới nhiều lần trong nhiều bánh cup.

Một trong những thành phần tạo nên linh hồn của cốc bẩn là bánh bông chà, bánh mì chiên và hành tây. Chà bông được làm từ thịt heo, sợi nhỏ mềm, mắt khô xốp trông như thế nào. Diện tích của Phú Yên chà bông phù hợp, không quá ngọt, không quá mặn.

>>> đại lý vé máy bay

Đặc biệt sau khi rán bánh làm thành miếng nhỏ, mỗi tôm giống chất béo, vàng rườm rà, dầu mỡ và rất xốp giòn. Ngoài ra hành tây, nhưng là vật liệu nhỏ nhưng liệu góp phần bánh cốc và cái nhìn tươi mới bắt mắt hơn.

Sau khi hoàn thành, công việc sẽ rắc chà bông, bánh mì và củ hành trên mỗi chiếc bánh bẩn, đặt trong khay lớn và dọn sạch khoảng 10 ly cho khách, kèm theo nước mắm chua ngọt.

Vào buổi tối, thời tiết sẽ mát mẻ tại Phú Yên, cầm một chén bánh nóng trên tay rắc bụi bẩn trên mỗi thìa nước sốt là khá táo bạo trong hương vị sẽ làm cho bạn cảm thấy món ăn này ngon lạ lùng. Để thưởng thức hương vị bánh bẩn thật, thực khách có thể quan sát phía dưới núi nhà hàng Swallow.

Xem thêm tại: ẩm thực ba miền

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang