Bí kíp nghề bảo vệ: Bạn nên nắm rõ những gì?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Để phát huy hiệu quả, chuyên sâu tính chuyên nghiệp và bài bản cho đội ngũ vệ sĩ tư nhân đang ngày càng trở nên tân tiến bây giờ, rất cần một quy định, một hệ thống quy chuẩn chi tiết cụ thể rõ nét là điều cần thiết. Nếu so sánh với các nghề khác, nghề vệ sĩ vẫn đang ở mức tự phát.

Do quy luật cung cầu và tính bài bản của nền kinh tế Thị Phần, hơn 10 năm trở về đây, tại TP.HCM và cả nước đã có hàng chục công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ thành lập và hoạt động, tạo một bức tranh sinh động cho thị phần cung cấp dịch vụ bảo đảm.

Auto Draft

Nghề nghiệp và cả sự đam mê

tương tự như bao nghề khác, nghề vệ sĩ được sinh ra nhằm đáp ứng cho nhu cầu của xã hội.

Không biết duyên hay nghiệp mà số đông những người thành lập và hoạt động hoặc đến làm việc tại các công ty kinh doanh DVBV đều là những người đã từng có lần trải qua cuộc đời quân ngũ hoặc từng là công an. Và có lẽ cũng chỉ những người chịu được cuộc sống, công việc có tính kỷ luật cao như trong quân đội mới bám trụ được với nghề này.

Anh Nguyễn Văn Xuân, nguyên thiếu úy sĩ quan dự bị tại Huyện đội Côn Đảo, cho biết: Sau khi ra quân, dù đã làm nhiều nghề với mức lương đủ sống, nhưng những kỷ niệm về cuộc sống nghiêm khắc ở quân đội luôn thôi thúc anh tìm một môi trường làm việc có tính kỷ luật cao.

Bà Nguyễn Thị Phi Vân, người đứng đầu Công ty ISP cho biết, những tố chất cần thiết cho nghề vệ sĩ là thể hình tốt, tính kỷ luật cao, linh hoạt và lòng đam mê… Trong đó 3 yếu tố đầu thì không đâu sàng lọc, đào luyện tốt hơn lực lượng vũ trang. Vì vậy trong số gần 200 nhân viên của công ty hiện giờ thì có đến trên 70% là bộ đội xuất ngũ hoặc công an chuyển ngành.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Cong ty bao ve o quan binh tan . Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

“Chiếc áo” cho nghề mới

Mặc dù Thành lập và hoạt động từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến giữa năm 2001, Thủ tướng Chính phủ mới ban hành Nghị định 14 về quản lý hoạt động và kinh doanh DVBV. kế tiếp Bộ Công an có Thông tư 07-2001 hướng dẫn thực hiện Nghị định 14. Mặc dù cả nghị định lẫn thông tư đã quy định chi tiết các điều kiện thành lập doanh nghiệp và tổ chức kinh doanh DVBV, Mặc dù vậy, cả 2 văn bản trên đều không đưa ra tiêu chuẩn cụ thể đối với một vệ sĩ, nghĩa là những chương trình đào tạo và huấn luyện bắt buộc trước khi hành nghề.

hiện nay, dù đã là một trong những nghề thật sự nhưng chưa có một chương trình đào tạo bài bản nào cũng tương tự một chứng chỉ nghề được công nhận theo đúng tiêu chuẩn “vệ sĩ” của VN. nhiều phần các công ty kinh doanh DVBV đều tự đề ra các chương trình huấn luyện nhân viên của mình. Công ty nào mạnh thì đào tạo nhiều môn, mời nhiều giáo viên từ các cơ quan chức năng đến dạy, yếu thì tự chỉ bảo nhau hoặc mời giáo viên dạy 1 số môn quan trọng như phòng cháy chữa cháy, sơ cấp cứu…

Đến nay, trường đã đào tạo được khoảng 30 khóa với hàng ngàn học viên. Hàng trăm công ty đang hoạt động trên

Để phát huy tác dụng, nâng cao tính chuyên nghiệp cho đội ngũ vệ sĩ tư nhân đang ngày càng trở nên tân tiến lúc này, rất cần một quy định, một hệ thống quy chuẩn cụ thể rõ ràng là điều cần thiết. Nếu so sánh với các nghề khác, nghề vệ sĩ vẫn đang ở mức tự phát.

Trong vụ cháy Trung tâm Thương mại nước ngoài ITC (TP.HCM), các vệ sĩ tư nhân đã đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu giảm thiệt hại. tuy nhiên, nếu được huấn luyện bài bản hơn, kỹ lưỡng hơn chắc hẳn những thiệt hại sẽ giảm hơn nhiều. Mặt khác, đây cũng là ngành nghề rất nhạy cảm, rất dễ bị lạm quyền.

Đã rất nhiều lần xảy ra các vụ ẩu đả giữa vệ sĩ của các công ty khác biệt và giữa vệ sĩ với người dân. Một lãnh đạo Cục Cảnh sát bảo vệ Bộ Công an từng nói: “Nếu không kịp thời tăng tốc điều hành ngay từ bây giờ, không lâu nữa nghề này sẽ phát triển tự phát và lúc ấy chúng ta sẽ phải gánh những hậu quả đáng tiếc…”.

-st-

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang