Bị lừa đảo mua hàng tại nước ta, Google làm cuộc điều tra lớn vào các cửa hàng online

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Một nhân viên Google bị lừa mua hàng online tại VN đã khiến hãng này mở hẳn một cuộc điều tra lớn nhắm vào những shop online lừa đảo trên mạng hiện nay.

Vào đầu năm vừa qua, một nhân viên làm việc tại Google đọc báo và thấy một quảng cáo bán tai nghe Bluetooth chất lượng cao với giá vô cùng rẻ. Anh này cảm thấy quá thích thú nên không lưu ý rằng mức giá thành dành cho chiếc tai nghe này quá rẻ so với thực tế.

Hiệu quả, anh chàng này đã order chiếc tai nghe và đợi chờ mãi nhưng vẫn chẳng nhận được món hàng của mình. Khi gọi điện đến số điện thoại chăm sóc khách hàng trên website thì điện thoại đã bị ngắt. Hàng không nhận được nhưng tiền thì đã mất.

Auto Draft
Một sản phẩm tại đơn vị bán hàng lừa đảo online xuất hiện ở VN bị Google phát hiện. Chiếc kính mắt chỉ có giá 28 USD, rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm bán tại địa chỉ khác.

Sự cố này xảy ra khi nhân viên sử dụng Google Shopping để tra cứu và so sánh Chi phí của chiếc tai nghe này. Với tính năng so sánh giá cả của mình, Google Shopping sẽ đưa người dùng tới với Địa chỉ cửa hàng bán hàng online bán sản phẩm với giá rẻ nhất. Ở trường hợp này, Google Shopping đã đưa anh chàng nhân viên trên tới trang bán hàng online lừa đảo của chủ shop tại nước ta, trên website này lại lấy một địa chỉ trên đất Mỹ để đánh lừa Google Shopping cũng tương tự khách hàng. Tất nhiên, chủ website bán hàng ma này đã lấy số tiền của anh chàng nhân viên Google kia mà không hề gửi hàng như đã thỏa thuận.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dịch vụ nạp tiền alipay vui lòng liên hệ tại đây.

Ngay lập tức, nhân viên bị lừa này đã liên hệ với các đồng nghiệp của mình tại Google để nhờ can thiệp. Và thay vì chỉ "ban" địa chỉ website bán hàng lừa đảo trên tại nước ta, Google đã mở hẳn một cuộc điều tra quy mô, huy động toàn bộ nhân viên trong bộ phận đảm bảo an ninh của Google Shopping truy tìm và lần ra tới 5.000 tài khoản bán hàng có dấu hiệu lừa đảo thông qua Google Shopping.
 

Chủ yếu chúng đều sẽ thành lập các trang bán hàng online, niêm yết giá cực kì rẻ để lợi dụng khiến Google Shopping đưa khách hàng tới và rồi tiếp đến chuyển hàng giả hoặc không chuyển hàng cho khách.
 
Giám đốc của Google Shopping – Saikat Mitra cho biết "Chúng tôi mừng là đã ngay lập tức loại bỏ được hình thức lừa đảo này khi chúng mới bước đầu manh nha."

Câu chuyện được giám đốc của Google Shopping, Saikat Mitra chia sẻ ở trên cho biết thêm rằng Google vẫn luôn nỗ lực hàng ngày trong việc chống lại nạn lừa đảo trên mạng internet. Không những vậy, nó còn cho biết thêm được sự thiếu sót trong mô hình buổi giao lưu của Google Shopping, và về sau gần thì chắc hẳn rằng ứng dụng này vẫn khó có thể cạnh tranh được với ông lớn Amazon trong việc đảm bảo sự an toàn khi giao dịch cho khách hàng.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang