Các cách giúp điện thoại thông minh Android kết nối với tivi

Kết nối điện thoại với tivi sẽ cho phép bạn san sớt hình, nhạc, video hoặc chiếu màn hình điện thoại lên màn ảnh rộng tivi, để tăng tính quyến rũ của các nội dung tiêu khiển. Vậy làm sao để kết nối điện thoại Android với tivi?

Xem thêm: giá ezcast m2s

1/ Dùng kết nối MHL

hiện tại, mặt dù kết nối không dây được ưa chuộng nhưng không phải thành ra mà kết nối có dây trở thành lỗi thời. Kết nối MHL là kết nối điển hình cho điều đó. MHL là chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài. Để thực hiện kết nối MHL, bạn phải trang bị một điện thoại có hỗ trợ MHL, tivi tối thiểu phải có cổng HDMI (nếu là cổng HDML có hỗ trợ MHL là tốt nhất), một sợi cáp MHL.
Sợi cáp mHL
Các bước tiến hành cụ thể như sau:

Bước 1: Ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL vào cổng sạc của điện thoại.

Gắn cáp MHL vào điện thoại

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó tiếp nối đầu USB vào cổng USB của tivi.

Gắn đầu HDMI vào tivi

Tiếp nối đầu USB vào tivi

Bước 3: Dùng remote bấm vào nút nguồn vào của TV (nút này có thể được gọi là nút INPUT, SOURCE hoặc có biểu tượng dấu mũi tên, tuỳ tivi) —> sau đó chọn vào tín hiệu MHL.

Bấm vào nút nguồn trên điều khiển tivi

Chọn vào HDMI 1/MHL

Bước 4: Lúc này tất tật mọi nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được chiếu lên màn hình lớn của tivi. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của TV.

Kết quả thu được

Lưu ý: Cáp MHL tương trợ tốt nhất là với cổng HDMI (MHL) trên tivi. Còn nếu tivi nhà bạn chỉ có cổng HDMI thường ngày, có thể cũng sẽ kết nối được, nhưng khả năng hỗ trợ không cao.