Các lỗi lầm hay gặp về tài chính cá nhân mà bạn nên biết

Cách mọi người kiếm thêm thu nhập, tiết kiệm và giá thành của họ phần lớn bị chi phối bởi thói quen tài chính của họ. Tuy nhiên, số người đấu tranh với tài chính cá nhân của họ do sự lựa chọn và niềm tin của họ về tài chính.Dưới đây là năm ý thức sai lầm phổ biến về tài chính cá nhân.

Những quan niệm sai lầm về thực trạng tài chính cá nhân

Những quan niệm sai lạc về tình hình tài chính cá nhân

Mua trước, tiết kiệm sau

Không có một kế hoạch tài chính có thể làm bạn khổ sở trong tương lai.

Điều gì đến đầu tiên khi bạn nhận được lương thưởng của bạn? Mua sắm, phải không? mua sắm chọn lựa thực sự có thể là một niềm vui khi bạn có ngân sách để chi tiêu. Mặc dù vậy, bạn sẽ phạm một sai lầm tài chính cá nhân khủng khiếp nếu bạn luôn chi phí cho Mua sắm và quên các hóa đơn và nghĩa vụ tài chính khác.

Khi bạn nhận được séc thanh toán, đầu tiên hãy nghĩ đến việc xem xét là thanh toán hóa đơn, tiếp nối tiết kiệm. Hai điều này rất quan trọng đối với tài chính cá nhân của bạn. Bạn có thể đưa ra quyết định làm bất cứ điều gì bạn thích với phần còn lại.

Khách hàng hàng có nhu cầu vay bằng hóa đơn điện nước nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

Lưu bản nháp tự động

Ngân sách không quá cần thiết

Ngân sách đóng một vai trò rất quan trọng trong tài chính cá nhân.

Bạn thực sự tin rằng bạn không cần phải nhúc nhích vì bạn có thể kiểm soát chi tiêu của mình. Đúng, ngân sách có nghĩa là hướng dẫn chi tiêu của bạn và tất cả, nhưng ý tưởng phát minh lớn đằng sau việc có ngân sách là chi tiêu của bạn vì những lý do quang minh chính đại.

Không có ngân sách, bạn có thể chỉ cần tiếp tục và mua mọi thứ bạn muốn. Bạn sẽ không thể tiết kiệm vì bạn không có cơ chế theo dõi chi tiêu của mình.

Mọi thứ sẽ tự giải quyết

Chần chừ về tiết kiệm là bạn đang tự làm mất tự chủ

Đây có lẽ là niềm tin sai lầm nhất về quản lý giá cả. Nếu bạn có niềm tin rằng mọi thứ sẽ tự giải quyết, một ngày nào đó bạn sẽ thức dậy và nhận biết rằng bạn chưa bao giờ thực hiện một bước để đạt được mục tiêu của mình.

Với mức lương tốt, tôi an tâm về tài chính cá nhân của mình

Tiết kiệm là 1 những việc làm tài chính tốt nhất có thể mà bạn sẽ không bao giờ hối tiếc. Một mức lương tốt có nghĩa là bạn đang nhận được một khoản lương hậu hĩnh từ chủ lao động của bạn. Nếu bạn không làm việc với ngân sách hoặc kế hoạch tài chính, bạn có thể bước đầu bội chi và sau đó mắc nợ.

Sử dụng tiền không có kế hoạch

Nếu xài tiền mà không tính toán hay đo lường trước thì sớm muộn bạn cũng hối hận với các đưa ra quyết định sai lầm của mình. Hãy hỏi bản thân rằng mình đã có tiền cho những trường hợp khẩn cấp chưa? Tiền nào dành cho du lịch? Tiền nào dành đầu tư? Tôi đã có những kế hoạch rõ nét cho các chi tiêu của mình về sau chưa?

Nếu bạn chưa thể trả lời, hãy cân nhắc lập những tài khoản không giống nhau. Mỗi tài khoản cho những mục đích khác biệt, hoặc chia riêng bao nhiêu tiền tiết kiệm sẽ được dành cho hoạt động nào.

Chỉ lên kế hoạch chi tiêu tài chính cá nhân trong thời gian ngắn hạn

Hãy thay đổi tầm nhìn vào các khoản chi phí xảy ra trong 5 hay 10 năm tiếp theo. Chẳng hạn, bao giờ căn bạn cần sửa sang lại, mua thêm thiết bị nội thất mới,…

Đừng để những chi phí này bất chợt xảy đến khiến bạn xoay sở không kịp. Hãy luyện tập để giúp mình trở thành người thông thái trong việc xây dựng kế hoạch dài hạn cho bản thân nhé!

Không mua đủ bảo hiểm cho những thứ cần thiết

Bảo hiểm tốt cũng quan trọng không hề kém tiết kiệm hoặc lên kế hoạch tài chính cho tuổi già. Bạn đã có bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm nhà ở chưa? Bạn có sẵn sàng chi một khoản lớn để thanh toán viện phí hay sửa chữa xe máy? Hãy tới công ty bảo hiểm để tìm hiểu và chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu bản thân.

Không thể nói trước được điều gì trong cuộc sống này và hiển nhiên những điều không ngờ sẽ rình rập ập đến. Vì vậy hãy bắt đầu giải quyết những sự việc này ngay hôm nay!

Ví dày hơn, ít lo ngại hơn

Đừng chỉ tiết kiệm, hãy đầu tư.

Ví dày hơn không loại bỏ được những lo lắng. Không có người nam nhi hay phụ nữ giàu có nào nói họ đã kiếm đủ số tiền họ cần. Đó là bản chất của con người, không hài lòng với bất cứ điều gì họ có. Bạn làm việc để đáp ứng các phương châm tài chính, thanh toán hóa đơn và làm điều bạn muốn. Và bạn càng kiếm được không ít , bạn càng có tương đối nhiều lo ngại.