Cận cảnh những hàng rào chắn chống dịch tại TP.HCM lúc sắp được tháo gỡ

Chủ nhật, ngày 26/09/2021 16:18 PM (GMT+7)nhiều người dân dân TP.HCM bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi thông tin hàng rào bằng thép gai, ghế đá, giàn giáo… làm rào chắn ở các tuyến đường, con hẻm sẽ được tháo dỡ.

Lưu bản nháp tự động

Ghi nhận trong ngày 26/9, số người dân TP.HCM bày tỏ phấn khởi khi thông tin các chốt chặn hẻm, khu dân cư, các con phố không phải trục chính sẽ được tháo dỡ từ nay đến 30/9. “TP đã điều hành và kiểm soát và khống chế được bệnh dịch, số ca nhiễm đang giảm dần. Hiện có một vài điểm đã tháo dỡ rào chắn để việc đi lại tiện nghi hơn nên tôi vui lắm”, anh Nguyễn Tứ Hoàng, ngụ quận Tân Bình cho biết.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie chi tiết và miễn phí

 “Đọc báo thấy thông tin TP đang xúc tiến tháo dỡ các rào chắn làm chốt kiểm soát trong các con hẻm, khu dân cư…mà tôi mừng quá. Đây đúng là 1 tín hiệu tốt. Tháo gỡ rào chắn không chỉ tháo chướng ngại vật mà còn tháo được tâm lý nặng nề của chúng tôi về bệnh dịch”, anh Sỹ Linh, ngụ quận 12 chia sẻ.

 Bây Giờ, việc tháo bớt các rào chắn vẫn đang được triển khai dần dần.

Trước đó, vào ngày 25/9, tại hội thảo trực tuyến “Kế hoạch hồi phục kinh tế thành phố trong giai đoạn bình thường mới” do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức, PGS.TS Trần Hoàng Ngân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM thông tin từ nay đến ngày 30/9, TP sẽ tháo dỡ hàng rào chắn, dây kẽm gai trên địa bàn để bước sang ngày 1/10, TP có lộ trình mới.

Việc tháo bớt các rào chắn vẫn đang được triển khai dần dần. Các chốt kiểm soát vẫn kiểm tra. Người đi ra đường vẫn là lực lượng tuyến đầu, shipper, đi tiêm vắc xin, hoặc có giấy đi đường…

 Lực lượng chức năng vẫn kiểm soát thông qua quét mã QR di chuyển nội địa và giấy đi đường.

1 loạt tuyến liên quận, hẻm đều trong tình trạng bị phong tỏa cứng bằng những tấm gỗ, rào chắn bằng khung sắt, những sợi dây thép gai chằng chéo vào nhau sắp tới sẽ được tháo gỡ.

 Đường Chế Lan Viên (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) mọi giao dịch hàng hóa đều thực hiện qua rào chắn.

Một con hẻm được dựng nhiều thanh gỗ để phòng chống dịch COVID-19 sẽ được tháo dỡ trong nay mai.

Đủ loại vật dụng từ thanh gỗ, dây kẽm gai, chậu cây, giàn giáo… dùng làm chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 sẽ được tháo dỡ Một trong những ngày sắp tới.

Một chốt bảo vệ vùng xanh ngăn cách dân phía bên trong với bên ngoài.

Nhiều đường thông bị rào chắn thời khắc qua khiến người dân, shipper phải đi vòng bất tiện.

 Từ nay tới 30/9, rào chắn ở các tuyến đường, con hẻm sẽ được tháo gỡ dần.

TP.HCM đã có 80 ngày giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng (từ ngày 9/7 tới lúc này). Tính từ 27/4 đến nay, TP.HCM có 366.539 ca mắc COVID-19 và là địa phương có số ca nhiễm, ca tử vong cao nhất cả nước.

Hiện, TP.HCM vẫn tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 để sớm đưa TP.HCM trở lại trạng thái “bình thường mới”.