Căn hộ 40 m2 tối giản biệt lập trong căn hẻm nhỏ Hà Nội

Với diện tích xây dựng 40 m2, ngôi nhà nằm cách biệt so với không gian cao tầng xung quanh và đối lập với ý kiến "tấc đất tấc vàng".Chủ nhân ngôi nhà là một thanh niên vừa từ nước ngoài về, sống cùng một chú chó, mong muốn có không gian thư giãn, riêng tư.Ngôi nhà được thiết kế với theo lối sống tối giản, đồ đạc không dư thừa.

Nếu chúng ta coi đường phố là một bản giao hưởng sống động, hấp dẫn thì ngôi nhà được coi như như một trong những phần còn lại tạo nên khoảng trống nhỏ nhưng có hồn, đủ để chìm đắm vào giai điệu của cuộc sống. Và ngôi nhà nhỏ trong một căn hẻm nhỏ của Hà Nội này là 1 không gian như thế.

Auto Draft

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cho một chàng trai trẻ trở về Hà Nội sau một thời gian dài sống ở nước ngoài. Anh muốn một ngôi nhà có không gian riêng tư nhưng cũng rộng mở, nơi có thể thư giãn.
 
Cổng trước được xây dựng bằng những viên gạch xen kẹt tạo ra hàng rào thưa thớt chia cách ngôi nhà với đường phố nhưng đồng thời chia sẻ không gian xanh với hàng xóm.
 
Dựa trên nhu cầu của chủ căn nhà và diện tích, vị trí, kiến ​​trúc sư đã đưa ra phát minh thiết kế mở, ranh giới các khu chức năng đều bặt tăm. Ngôi nhà trở nên rộng rãi với đầy đủ mọi thứ.
 
Không gian bếp, phòng ăn, phòng giặt và phòng tắm đều được tối giản đáng kể đồ đạc, phần lớn là thiết bị đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng.
   
Ánh nắng chan hòa trong không gian phòng bếp, phòng tắm.
 
Chú chó này là người bạn thân nhất sống cùng chủ nhân căn nhà. Vì vậy, ngôi nhà này vừa cung cấp là không gian thân thiết cho chú chó, vừa phải có một khu vườn để cả hai cùng tận hưởng thiên nhiên.
 
Các vật dụng trong nhà khá dễ dàng và đơn giản, hạn chế những thứ to và kềnh càng làm mất diện tích.
 
Không gian bên trên ngôi nhà là phòng ngủ, cũng sẽ được tối giản đồ đạc.
   
Ánh sáng và hệ thống thông gió được đưa vào ngôi nhà và đặc biệt được lựa chọn tương xứng cho từng không gian. Kiến trúc sư đã chọn vật liệu tự nhiên và mộc mạc để mang lại cảm giác thân cận, thoải mái và dễ chịu, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sống rất tốt.
 
Diện tích xây dựng ngôi nhà chỉ 40 m2 nhưng bên trong, toàn bộ không gian được kết nối chặt chẽ với nhau ngay cả khi không có tường bao cố định từng khu riêng biệt.

Công ty Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Go ghep cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.