Chia loại các cổng kiểm soát lối đi bộ

Các loại cổng dùng để kiểm soát lối đi bộ hiện nay đã khá phổ biến ở Việt Nam, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở các Tòa nhà Lotte Đào Tấn , VTV Cab, Bitexco… Hoặc ở các nhà máy trong các khu công  nghiệp.

Chức năng của chúng dùng để kiểm soát ra vào đối với người đi bộ tại các tòa nhà hoặc nhà máy. Cũng có khi chúng được kết hợp với các thiết bị khác để nâng cao hiệu quả kiểm soát

Khi chúng ta triển khai lắp đặt các hệ thống này chúng ta sẽ thấy được ích to lớn của nó mang lại cho hệ thống an ninh tòa nhà hoặc nhà máy.

Tuy nhiên hiện có khá nhiều dạng cổng đến từ nhiều hãng mà mỗi cổng đều có những chức năng khác nhau.  Bạn ngần ngừ không biết chọn lọc cổng loại nào và gồm những thiết bị gì? Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ phân loại và giới thiệu chức năng của các cổng với hình dạng và công năng của chúng.

1. Cổng Tripod Turnstile

Cổng này còn được gọi với nhiều tên khác nhau như: cổng tay xoay, cổng xoay ba càng, cổng xoay ba chấu. Tuy nhiên nếu đi sâu về cổng này các hãng lại phân chia làm 3 loại chính như sau: Cổng tự động (Automatic), bán tự động ( So-mi Automatic) và bằng tay (manual).

– Cổng Tripod Turnstile Tự động: Cổng này có chức năng khá hay và thích hợp với các khu công nghiệp trong tòa nhà, vì khi mất điện tất cả các cánh tay của cổng được tự động gập xuống. Lúc này người ra vào tự do, với trường hợp này bạn có thể vận dụng trong các trường hợp khẩn như hỏa hoạn, động đất hoặc các trường hợp khẩn cấp khác. Khi có điện trở lại các cảnh tay sẽ được cổng tự động nâng lên mà không phải có tác động của con người. Cổng hoạt động tự động hoàn toàn.

– Cổng Tripod Turnstile bán tự động. Cổng này cũng họat động rưa rứa như cổng Tripod Turn Stile Tự động, khi mất điện cánh tay cũng sẽ được tự động hạ xuống, tuy nhiên khi có điện trở lại chúng ta phải nâng cánh tay lên để cổng tiếp tục hoạt động.

– Cổng Tripod Turnstile hoạt động bằng tay: Khi mất điện cũng như khi có điện chúng ta phải dùng sức người để gập cánh tay xuống cũng như nâng cánh tay lên. Với cổng này hạp với các nhà máy mà các cổng này được lắp biệt lập so với nhà máy, để ngừa các trường hợp nguy cấp.

2. Cổng Flap Barier

 

 

Đây là dạng cổng Khác hoàn toàn với cổng Tripod Turn Stile, chúng được thiết kế hiện đại hơn đẹp hơn về thẩm mỹ, hiệp với các sảnh ở các tòa nhà, lối ra vào văn phòng.

3. Cổng Swing Barrier

 

 

Xem thêm: Cung cấp tay Xoay ba chấu tại bà rịa của công ty PTH Vina tại đây.

Cũng na ná như cổng Flap Barrier tuy nhiên cơ chế hoạt động, và cánh tay của chúng khác hoàn toàn so với cổng Flap  Barrier. Coongtr này có công năng rộng hơn, có thể lắp đặt ở các khu vui trơi tiêu khiển, các khu cần kiểm soát ra vào với số lượng lớn như siêu thị, sân vân động, nhà ga.

4. Cổng Full-heigjt Tunrstile

Đây là loại cổng các bạn thường bắt gặp tại các khu căn hộ của Vincom hoặc ở nhà đá,  cổng này không phù hợp để lắp đặt cho các khu vui trơi giải trí, hoặc sảnh văn phòng tòa nhà.

Chú ý: các cổng này của chúng tôi hiện thời có thể kết nối được đến hệ thống camera, hệ thống báo cháy, báo động, nút nhấn điều khiển từ xa.

Lúc lắp đặt hệ thống các bạn chú ý đến công năng của hệ thống các bạn định lắp đặt cho siêu thị, nhà ga, hay chỉ đơn giản kiểm soát người ra vào. Vì kích tấc lối có thể là điều bạn quan tâm lớn nhất.

Toàn bộ các cổng này đều nhằm mục đích chung:

– Bảo đảm an ninh cho các tòa nhà, các khu vực

– Giám sát toàn bộ các hoạt động ra vào của từng người

– Nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý

– Đem đến một môi trường sống và làm việc đương đại

Với những hệ thống cổng kể trên có thể thấy được việc kiểm soát cửa ra vào hoàn toàn là điều đơn giản và có thể nằm trong tầm quản lý của con người