Chiêm nghưỡng Trân Bảo Phật Sơn hùng vĩ khi tham gia tour Thai Lan

Là một trong những ngọn núi đặc biệt và linh thiêng nhất tại xứ sở chùa vàng, Trân Bảo Phật Sơn cực cuốn du khách du lich Thai Lan .Mọi người tìm đến đây với mục đích vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của ngọn núi Phật dát vàng vừa được hi vọng an lành, hạnh phúc cho bản thân, gia đình, bạn bè. vì vậy, Trân Bảo Phật Sơn vững chắc là một địa điểm mà bạn chẳng thể nào bỏ qua trong chuyến hành trình khám phá của mình tại đất nước Thái Lan.

TRÂN BẢO PHẬT SƠN HÙNG VĨ GIỮA ĐẤT TRỜI

Thái Lan không chỉ nổi danh bởi những công trình kiến trúc chùa tháp cổ kính mà còn vang danh khắp nơi khi sở hữu những bức tượng Phật được xem là tuyệt tác nghệ thuật điêu khắc. phải đã quá thân thuộc với hình ảnh tượng Phật nằm trong khuôn viên chùa thì Trân Bảo Phật Sơn sẽ mang đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn khác lạ. Hình ảnh Đức Phật tọa lạc trên ngọn núi trình bày được sự uy nghiêm, thoát tục và là điểm nhấn hoàn hảo trong văn hóa tín ngưỡng ở Thái.

Trân Bảo Phật Sơn là một ngọn núi cao mang trên mình hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni đang ngồi thiền được khắc nổi bằng vàng ròng 24 kara, có chiều cao 130 m, rộng hơn 70m và được xây dựng vào thời RaMa IX. Theo tiếng Thái, Trân Bảo Phật Sơn được gọi là Khau Chee Chan và được nhiều du khách truyền miệng là ngọn núi Phật dát vàng huyền bí. Có được dịp đứng dưới chân núi mà nhìn tận mắt hình ảnh Đức Phật, bạn mới cảm nhận được hết lý do tại sao ai ai khi du lịch Thái Lan cũng muốn ghé thăm ngọn núi này.

NGUỒN GỐC HÌNH THÀNH CỦA TRÂN BẢO PHẬT SƠN

Theo lời những người dân Thái Lan kể lại rằng, vào đêm trăng sáng, trên ngọn núi này xuất hiện một vầng hào quang chiếu sáng khắp nơi rồi nhanh chóng vụt tắt. Những người có may mắn được chứng kiến truyền tai nhau về hình ảnh một vị Đức Phật đang ngồi thiền trên đóa sen, từ đó ngọn núi này đã trở thành hết sức nức danh trong thời điểm đó.

Đến năm 1996, vị vua đương thời Rama IX mắc phải trọng bệnh, thái tử đương triều tìm mọi phương pháp để giúp cha mình nhưng vẫn không kịp cứu chữa. Nhớ về truyền thuyết này, người đã cùng với 30 vị thiền sư khai phong điểm nhãn cho hình ảnh Đức Phật dát vàng như một cách biểu thị sự tôn kính và lập công đức cho người cha quá vãng của mình. nên chi, ngọn núi này gắn liền với những câu chuyện ý nghĩa và trình bày được nét đẹp của con người Thái Lan.

Tham khảo >>> Du lịch Thái Lan, thăm viếng những ngôi chùa nức danh

TRÂN BẢO PHẬT SƠN – ĐIỂM ĐẾN CỰC DU KHÁCH

Luôn là điểm đến không thể thiếu trong lịch trình các tour du lịch Thái Lan, cách đô thị Pattayanáo nhiệt không xa, Trân Bảo Phật Sơn sẽ giúp bạn tìm về với không gian tự nhiên núi rừng trong sạch và thanh mát. Ngọn núi cao lừng lững, hiên ngang giữa đất trời và hình ảnh óng ánh ánh vàng nhóc con của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ khiến bạn khôn xiết ngạc nhiên và tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng du khách về một Thái Lan thắm thiết tín ngưỡng Phật giáo. Bạn sẽ thấy tâm hồn mình trở nên thanh thoát, yên bình và quên hết mọi âu lo của cuộc sống.

Đừng ngần ngừ, hãy book ngay tour Thái Lan – Bangkok – Pattaya 5N4Đ của Đất Việt Tour để khám phá trót một giang san chùa tháp lộng lẫy, ghé thăm nhiều công trình kiến trúc ấn tượng và nhất là Trân Bảo Phật Sơn khôn thiêng, tuyệt đẹp.

Nguồn: http://datviettour.com.vn/tan-mat-chiem-nguong-tran-phat-bao-son-khi-du-lich-thai-lan-54477.html

Thanh Lộc – Đất Việt Tour