Chuyên gia chỉ cách giải toả diện tích căn hộ 40m2 không bị ‘ngộp thở’

Căn hộ diện tích 40m2 làm cho người ta cảm giác "ngộp thở", nhưng nếu biết chiêu sau đây gia chủ vẫn tự tiết kiệm được không  gian mà tạo ra nơi sống thoải mái, thoáng, sạch sẽ.
Vợ chồng trẻ xây nhà cấp 4 với phương châm ‘miễn tiếp khách’10 năm bôn ba, con trai xây nhà 150m2 ở quê báo hiếu mẹ‘Mát mắt’ với ngôi nhà cấp 4 dành một nửa diện tích làm sân vườn và mái hiên

1. Trần nhà

Bản thân căn hộ vốn đã không rộng rãi được như nhà riêng. cho nên vì vậy, nếu nhìn từ phương ngang, không gian thường kém thoáng. Cho nên, gia chủ đừng để trần nhà làm cho diện tích trông càng nhỏ hơn nữa.

 

 

Lưu bản nháp tự động

Với căn hộ có diện tích nhỏ, bạn hãy chọn kiểu không làm thạch cao…

 

 

Hoặc làm trần thạch cao mỏng…

 

Khi kiến thiết trần, bạn có thể không làm thêm thạch cao, hoặc nếu trang trí thêm thạch cao chỉ nên làm mỏng. Nếu như lắp thạch cao quá dày sẽ tạo nên khoảng cách từ trần xuống sàn càng ngắn, diện tích căn hộ đã nhỏ càng thêm nhỏ. Tóm lại gia chủ nên để cho chiều dọc từ trần xuống sàn cao nhất có thể.

2. Về màu sắc

 

 

Với căn hộ nhỏ, gia chủ cần mua nội thất sáng màu, trang nhã, không nên loè loẹt

 

Một lời khuyên mà các chuyên gia vẫn nhắc nhiều lần là dùng màu sắc sáng, nhạt sẽ giúp không gian trông rộng rãi hơn. Ngoài góp thêm phần tăng diện tích thì nội thất sáng màu sẽ làm cho  căn phòng trông thoáng rộng hơn, tăng sự sáng sủa tại 1 mức độ nhất định. Những người mua nhà nhỏ nên áp dụng điều này khi mua các đồ dùng, nội thất của hạnh phúc gia đình.

 

Nội thất sáng màu làm cho căn hộ thoáng, trông rộng hơn

 

3. Ánh sáng

 

Ánh sáng trong căn hộ cao cấp nhỏ cần có sự phân cấp và kết hợp đa dạng. Gia chủ cần kết hợp giữa ánh sáng trực tiếp và ánh sáng gián tiếp để căn hộ trông rộng rãi hơn

 

4. Nội thất

Khi chọn nội thất, gia chủ nên chọn kiểu dáng càng thấp càng tốt. Vì như vậy sẽ làm tăng cảm giác trần nhà được sâu sát lên.

 

Bạn nên chọn kiểu nội thất không tương đối cao, không ôm lên tận trần

 
Ngoài ra, bạn có thể chọn kiểu nội thất thông minh, đa năng. Ví dụ như sofa có thể làm thành giường, bàn uống nước kết hợp là bàn ăn và các ngăn tủ ở dưới giường để trữ đồ nhằm tiết kiệm diện tích đáng kể.

 

hãy lựa chọn nội thất có thể tận dụng được diện tích để trữ đồ

 

Khi không gian căn hộ nhỏ, kiểu thiết kế tủ quần áo cũng nên chú ý để không bị vướng. Bạn hãy chọn kiểu cửa tủ trượt ray vừa tiện lại không chiếm diện tích khi xuất hiện thêm.

5. Trữ đồ

Cho dù nhà rộng hay hẹp, cách trữ đồ làm sao đảm bảo an toàn nhỏ gọn luôn làm các gia chủ đau đầu. Với căn hộ nhỏ, nhiều người dân nghĩ, trữ đồ nhiều sẽ chật chội nhưng không phải vậy. Bạn nên tính phương án trữ đồ thông minh, tận dụng diện tích nhất có thể.

 

 

Gia chủ nên tận dụng các góc trên cao của tủ để trữ đồ tạo sự gọn gàng cho không gian

 

Các khoảng không gian trữ đồ có thể tận dụng là ở trên cùng của tủ, dưới giường hoặc dưới chân cầu thang… Hoặc bạn có thể làm kiểu tủ âm tường để vừa tiết kiệm không gian mà có thêm nơi trữ đồ.

Cách phân chia không gian

Với những căn hộ nhỏ, nếu dùng tường cứng bằng bê tông để phân chia không gian sẽ càng làm cho diện tích thêm chật và ảnh hưởng đến ánh sáng

– Vách ngăn kính

 

Gia chủ có thể dùng kính thông thường hoặc gạch kính để tạo thành không gian riêng cho từng vùng trong nhà, miễn sao chọn loại kính đảm bảo sự riêng tư

 

– Vách ngăn nửa tường

 

So với vách ngăn tổng thể thì vách ngăn nửa tường vẫn tạo được sự phân chia không gian mà không ảnh hưởng đến ánh sáng

 

– Rèm

 

Rèm để chia cách không gian có thể dùng trong phòng tắm để phân chia giữa bồn tắm với phần còn lại của nhà tắm tránh bị ướt

 

Một cách đơn giản và dễ dàng và hiệu quả hơn là gia chủ có thể dùng gương để làm tăng cảm giác diện tích căn hộ rộng hơn. Gương có chức năng phản chiếu, đặt nó ở vị trí tương thích không chỉ hút ánh sáng mà còn có tác dụng tăng mức độ thoáng, rộng.

Diệu Quỳnh  (Theo Zhuanlan)

 

_____________________________

 

Nguyên Gỗ chuyên sản xuất và nhận gia công chi tiết gỗ, chân gỗ tiện tại Vũng Tàu. Cam kết hàng đẹp, chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.