Chuyển hàng hóa nước ngoài: Có quá phụ thuộc vào doanh nghiệp nước ngoài?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Chuyển hàng quốc tế giờ đây đã không còn trở nên xa lạ với những người có người thân ở nước ngoài hay những đơn vị kinh doanh liên tục phải trao đổi hàng hóa. Chính vì thế mà dịch vụ này đã và đang nhận được sự quan tâm của đa số khách hàng, câu hỏi: “ Vận chuyển hàng quốc tế: liệu có quá phụ thuộc vào doanh nghiệp nước ngoài?” là ý kiến của không ít khách hàng. Vậy Nhất Tín xin chia sẻ những thông tin về ý kiến này.

Bạn cần hiểu rõ vận chuyển hàng quốc tế là gì?

Vận chuyển hàng quốc tế là sự mua bán, trao đổi những món hàng, vật phẩm đi qua địa phận quốc gia này đến địa phận quốc gia khác. Quá trình này phải chịu sự kiểm soát của tất cả những đất nước, vùng lãnh thổ mà chúng đi qua nhằm đảm bảo an ninh, sức khỏe, ổn định cũng như sự phát triển xã hội.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : 换兑中国人民币 vui lòng liên hệ tại đây

Giai đoạn vận chuyển hàng hóa quốc tế gồm những bước cơ bản nào?

Để biết được giai đoạn vận chuyển hàng quốc tế có quá phụ thuộc vào doanh nghiệp nước ngoài hay không thì trước tiên bạn phải hiểu được quy trình vận chuyển hàng hóa cụ thể, để cam đoan có sự phục thuộc tại đây hay không, và nếu có thì phụ thuộc ở giai đoạn nào.

Tiến độ vận chuyển hàng quốc tế gồm 5 khâu chi tiết như sau:

  • Nhận hàng từ người gửi

Đây chính là khâu mà bất kể là vận chuyển nội địa hay quốc tế đều phải có. quá trình này người gửi sẽ phải cùng với cơ quan vận chuyển chứng minh xuất sứ hàng hóa. Tiếp đến xe vận chuyển sẽ đến nhận hàng tại địa chỉ của người gửi hoặc những địa điểm được yêu cầu.

  • Đưa hàng tới kho vận chuyển

Auto Draft

Hàng hóa vận chuyển hàng hóa cũng đã được vận chuyển đến các kho trung chuyển (Ảnh: Internet)

Tại đây sẽ diễn ra các quy trình đóng gói nhằm bảo đảm chắc chắn mọi hàng hóa đã được “an toàn”, tại đây tất cả các loại hàng hóa sẽ được sắp xếp hợp lí, tiêu giảm những diện tích thừa để có đơn vị vận chuyển có thể vận chuyển được không ít hàng hóa.

Tiếp đó hàng hóa sẽ được công ty vận chuyển làm các thủ tục xuất khẩu với các lực lượng chức năng, đặc biệt là cơ quan hải quan nhằm chứng minh số hàng hóa này có đúng xuất xứ, nguồn gốc như trong giấy chứng minh xuất xứ hay không.

Tuy vậy hiện nay quá trình kiểm tra hàng hóa đều được các cơ quan kiểm tra, giám sát bằng hệ thống máy móc hiện đại cùng với sự đơn giản về các thủ tục pháp lí đã giúp các doanh nghiệp giảm thiểu được thời gian và công sức vận chuyển.

  • Hàng hóa được đưa lên xe chuyển đi

Bước này vẫn hệt như ở bước một nhưng hàng hóa chuyển đi nhanh chóng hơn vì các giấy tờ đã được hoàn thiện. Tuy vậy quy trình tiến độ chậm trễ lại thường xảy ra trong giai đoạn này vì có thể gặp các yếu tố tác động khác như: ảnh hưởng của thời tiết, thiên tai tạo cho phương tiện vận tải không di chuyển được hay là một vài sự thay đổi trong lộ trình của chuyến đi,…

  • Giao hàng 

Đó là khâu cuối cùng để kết thúc quá trình vận chuyển. Khi quy trình giao hàng kết thúc khách hàng có thể đánh giá được chất lượng của công ty dịch vụ có tốt hay không.

Vận chuyển hàng quốc tế có quá phụ thuộc vào doanh nghiệp nước ngoài hay không?

Nếu nhìn vào 5 khâu vận chuyển trên bạn hoàn toàn có thể thấy dịch vụ vận chuyển không phụ thuộc rất nhiều vào doanh nghiệp nước ngoài. Nếu có chỉ nằm ở khâu giám định, kiểm tra chất lượng hàng hóa, đây cũng là một nguyên tắc “bất di bất dịch” để đảm bảo an ninh và ổn định xã hội.

Vì có không ít yếu tố quyết định nên chuyển hàng quốc tế không quá phụ thuộc vào các doanh nghiệp nước ngoài (ảnh: Internet)

Hi vọng những thông tin vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tiến trình vận chuyển hàng hóa quốc tế và giải tỏa nỗi lo lắng về sự phụ thuộc vào doanh nghiệp nước ngoài.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang