Có nên đi đến Myanmar vào thời điểm nào?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Myanmar là 1 trong vùng đất được cho là có khí hậu tốt, không khắc nghiệt hay thay đổi như một số nước trong cùng khoanh vùng khu vực đông nam á. Trong khi Việt Nam đã ban đầu trở lạnh thì thời điểm này, Myanmar vào mùa đẹp nhất năm.
Tại khu vực phía Nam, đại diện là Yangon, không khí rất dễ chịu. Bạn có thể so sánh với những ngày thu đẹp nhất ở Việt Nam để hiểu về thời tiết Myanmar. Thời điểm này, trời thi thoảng sẽ có mưa nhưng không đáng kể. Theo kinh nghiệm du lịch Myanmar của chúng tôi, giờ là khoảng thời điểm tương thích nhất để quý khách có thể đặt 1 tour du lịch Myanmar.

Auto Draft

Thời điểm đi du lịch Myanmar

 Thời điểm đi du lịch Myanmar

Myanmar có ba mùa. Mùa thu từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 9. Mùa thu thích hợp cho du lịch Myanmar hơn cả. Mùa mưa, ở Yangon mưa cả ngày lẫn đêm, còn ở Bangan và Mandalay trời lại rất ít mưa. Từ tháng 11 đến tháng 2, khách du lịch đến Myanmar rất đông vì thời gian này ít mưa, khí hậu ôn hòa. Vào các tháng 5, 7, 9 rất ít khách du lịch đến Myanmar. Mùa du lịch là mùa đông khách, Chi phí sẽ đắt đỏ hơn, nếu bạn tiết kiệm giá thành thì cứ lựa mùa vắng mà đi nhé.

>>> Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 4 ngày 3 đêm

Thời điểm đi du lịch Myanmar

 Tại khu vực khu vực miền trung và phía Bắc, đại diện là Thủ đô Naypydaw và Cố đô Mandalay quanh năm không có tương đối nhiều mưa và nắng thì rất gắt. Bạn sẽ cảm nhận được điều ấy qua cách chống nắng của người dân nơi đây bằng việc bôi các chất chống nắng lên mặt rất ấn tượng.
Tuy vậy, dù ở địa chỉ nào của Myanmar thì bạn cũng nên chuẩn bị áo khoác bên ngoài mỏng, áo gió có công dụng chống mưa. Bạn có thể mua các loại áo nhẹ nhưng tốt tại các cửa hàng bán đồ du lịch để đảm bảo không gây mất diện tích vali đồ của mình. Đến Myanmar, bạn sẽ thấy những chiếc áo này hữu ích khi quốc bộ ban đêm, khi những cơn mưa bất chợt hay kéo đến, lúc trên máy bay, xe buýt hoặc đi đường dài.

Thời điểm đi du lịch Myanmar

 Tháng 11- tháng 2: là thời điểm đẹp nhất khi đi du lịch Myanmar. Thời tiết mát và không có mưa nhiều.

Tháng 3- tháng 5: là mùa khô và khá nóng, không mưa.

Tháng 6- tháng 10 : là mùa mưa, độ ẩm cao và nóng . Riêng nơi đền Golden Rock, thời tiết trên đỉnh núi quanh năm lạnh (khoảng 15oC-20oC) có mưa, nhiều mây, sương mù.

(Sưu tầm)

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang