Đặc điểm một số loại ván ép công nghiệp

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu của thị phần lại ngày một tăng, chính vì vậy sự thành lập của các chất liệu công nghiệp như ván ép Coppha, phủ phim… được coi là phép thế hoàn hảo cho khách hàng.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đôi điều về các loại ván ép để giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về loại vật liệu này.

Ưu điểm của ván ép công nghiệp chính là mức giá thấp hơn so với gỗ thoải mái và tự nhiên, kiểu dáng, quy cách đa dạng tương xứng cho nhiều mục đích sử dụng, ít bị cong vênh, mối mọt nếu được xử lý tốt.

Nguồn nguyên liệu được dùng để sản xuất ván ép công nghiệp chủ yếu là lấy từ các loại cây rừng như tre, nứa, gỗ… sau khi được thu gom về sẽ qua xử lý và chế biến thành ván ép công nghiệp. Vì giá thành rẻ hơn so với những vật liệu khác, lại khá giống gỗ thật nên càng được ưa chuộng hơn, khả năng tái sử dụng là khá cao, độ bền và tính ổn định tương đối.

Chúng tôi Công ty cổ phần chế biến gỗ xuất khẩu Hưng Thịnh, chuyên sản xuất và phân phối các loại ván ghép cao su, thu mua phôi gỗ cao su số lượng lớn. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Đặc điểm của các loại ván ép công nghiệp như sau:

Ván ép MFC (Melamine Faced Chipboard)

Loại này nói một cách khác là ván ép phủ nhựa, không phải ván ép phủ phim. Để sản xuất, người ta phải chọn loại cây gỗ thâm mềm ngắn hạn. Sau khi cây thu hoạch sẽ được xử lý thành miếng nhỏ rồi nghiền thành bột, dùng keo và phụ gia ép dưới nhiệt độ cao để tạo thành tấm nguyên khổ. Bề mặt của ván được bọc giấy (phim) nhằm mục đích tạo vân gỗ giả thoải mái và tự nhiên, rồi tiếp đó sẽ được phủ lớp PVC trong suốt nhằm chống nước, chống ẩm và không làm trầy xước bề mặt.

Tấm gỗ ép PW (Plywood)

Loại gỗ này sẽ được ép thành từng miếng dạng mỏng và ép ngang dọc trái lập nhau để gia tăng thêm độ chịu lực. Đa số dòng gỗ này hay được kết hợp cùng với veneer để đảm bảo an toàn tính thẩm mỹ, rồi tiếp đến mới được phủ PU lên để tránh tình trạng trầy xước hay ẩm mốc. Nguyên liệu tạo thành thường là các loại cây rừng, ghép các thanh gỗ nhỏ lại với nhau để tạo hình, sau đó qua xử lý sấy. Loại này thường được sử dụng để lát sàn.

 

Auto Draft

Ván ép công nghiệp MDF (Medium Density fiberboard)

MDF thuộc loại gỗ nhân tạo có độ bền cơ lý cao, size lớn, tương thích với công nghệ sản xuất đồ mộc nội thất trong vùng khí hậu như Nước Nhà. Ván MDF có khả năng chịu nước khá cao nên thường được sử dụng để lát sàn, đóng tủ, kệ cho phòng bếp hoặc là phòng tắm – những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước.

Một tấm MDF được sản xuất phải thông quá quá trình ép sợi gỗ, xay cho nhuyễn rồi trộn với keo, tỷ trọng từ 550 đến 850kg/m3. Về nguyên liệu gỗ và độ dày thì còn tùy vào yêu cầu của mỗi khách hàng.

 (Sưu tầm)

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang