Đẩy mạnh dịch vụ vận chuyển hàng bằng cách đóng gói hàng tốt

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa sẽ đạt tác dụng cao hơn nếu công tác đóng gói hàng được thực hiện kết quả. Tuy nhiên vấn đề đó thường bị đánh giá thấp dẫn đến những thiệt hại không ngờ về kinh tế và môi trường.

Các chuyên gia vận chuyển nói gì về đóng gói hàng hóa

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đang có xu thế không đạt được hiệu quả cao vì những nhà sản xuất và cung cấp đang sử dụng những phương pháp đóng gói hàng hóa kém tác dụng như: dùng thùng quá khổ, xếp hàng không hiệu quả, sử dụng các palet kém chất lượng… điều này không những không giúp họ tiết kiệm, thay vào đó phải trả thêm cho các chi phí từ sai lầm của họ.

Các chuyên gia trong ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa  nói rằng, việc đóng hàng không kết quả là vô cùng phung phí. Người ta phải đốn cây nhiều hơn để gia công những thùng giấy quá khổ so với lượng hàng cần đóng, vấn đề này làm lãng phí thêm diện tích chở hàng của xe tải hơn cần thiết, gây tốn nhiên liệu và có hại cho môi trường.

Sự đi lên vượt bật của dịch vụ thương mại điện tử cũng ảnh hưởng đến cách đóng hàng hiện tại, nhu cầu đóng các kiện hàng nhỏ, nhẹ tăng cao hơn. Những người lái xe tải cho biết, hiện giờ khoang chứa hàng của họ hệt như bị “thái hạt lựu” vậy, hầu hết chỉ là những hộp vuông nhỏ. Mỗi mét vuông ở khoang chứa đều có thể quy đổi ra tiền, vì vậy có một áp lực lên những nhà sản xuất tìm cách để đóng những kiện hàng bé nhiều hơn, hiệu quả hơn khi vận chuyển hàng hóa và xếp hàng.Và cách đóng hàng này thật sự mang lại hiệu quả cao.

Đóng các kiện hàng nhỏ sẽ đỡ tốn chi phí làm thùng lớn, ít hao phí về không gian, đóng được nhiều hàng hơn lên xe tải, từ đó giảm được lượng xe trên đường và đóng góp thêm phần nhân viên an ninh môi trường. Nhiều công ty cho rằng họ đang theo đuổi các dự án có lợi cho môi trường, và trong số những việc quan trọng là cải thiện quy trình đóng hàng để công dụng hơn.

Tuy nhiên cũng có nhiều người sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa không áp dụng cách thức đóng hàng nhỏ để mang lại tác dụng cao. Hầu hết là do họ không biết điều này, một trong những phần là do quy trình buổi giao lưu của các công ty, đặc biệt là công ty quy mô lớn khá tinh vi, cho nên các bước đóng hàng không được quan tâm đúng mực.

“Đây đúng là một quả bom nổ chậm”, ông jack Ampuja – Chủ tịch một công ty cung cấp phương án tối ưu hóa Chuỗi cung ứng nói. Ông đã hoàn thành hơn 500 dự án trong hơn 30 năm làm việc.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang taobao vui lòng liên hệ tại đây.

Auto Draft

Việc đóng hàng thiếu hiệu quả là một tồn tại khó tránh của ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Lý do việc đóng hàng thiếu hiệu quả là một sự việc

Phần lớn các công ty không có cái nhìn đúng mực về tầm quan trọng của việc đóng gói hàng hóa. Thậm chí 1 số còn không nghĩ là đóng gói hàng hóa trước khi vận chuyển là một quy trình của chuỗi phân phối. do đó họ đánh giá bèo lượng chi phí có thể tiết kiệm được khi có một quy trình đóng gói hàng hóa hiệu quả.

Sự quan liêu trong hoạt động cũng là một trong những vấn đề. thời nay khá nhiều các bộ phận khác nhau can thiệp vào các bước đóng gói hàng hóa, như: Marketing, bộ phận thu mua, bộ phận kỹ thuật, Logistics … Đặc biệt là trong khâu thiết kế bao bì và cách thức đóng hàng. Đóng hàng hiệu quả sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí đáng kể cho quy trình lưu trữ và vận chuyển.

“Nhưng không ai chỉ đạo” Ampuja nói, “mọi người đều góp thêm phần vào, và đó là vấn đề, không ai muốn chịu trách nhiệm. Và do đó tất cả mọi bộ phận trong chuỗi đáp ứng có trách nhiệm trong việc đóng gói hàng hóa thiếu kết quả”.

Một điều dẫn đến sự quan tâm lớn hơn cho việc đóng hàng hiệu quả đó là từ việc thiếu hụt xe tải và tài xế trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Những nhà vận chuyển luôn muốn vận chuyển được không ít hàng hóa hơn trên mỗi chiếc xe tải, họ không muốn gửi hai chiếc xe tải chở hàng với cùng 1 tuyến đường, đặc biệt là nếu có thể xếp hết hàng để đóng trên một chiếc.

Tuy nhiên những người gửi hàng có vẻ thiếu sự quan tâm đối với công tác đóng hàng, có vẻ họ cho rằng đóng hàng hiệu quả không phải là nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên những thay đổi gần đây của luật Phân loại cước trong vận chuyển đường bộ Quốc Tế (National motor freight classification – NMFC) có thể chấm dứt tình trạng này. Người gửi hàng có thể sẽ phải trả thêm tiền cho cùng một lượng hàng họ gửi so với trước đây.

Họ sẽ phải trả tiền cho sự bất cẩn trong quy trình đóng hàng nếu như không muốn hàng hóa của mình bị bỏ lại bởi dịch vụ vận chuyển. Bởi vì không gian chứa hàng có giới hạn, người làm dịch vụ vận chuyển hàng hóa không thể cố gắng nhồi nhét tất cả những gì người gửi yêu cầu được. Đây có lẽ sẽ là một giải pháp hay cho việc đóng gói hàng hóa hiệu quả hơn. “Tất cả những kiện hàng đóng gói không tốt, sẽ bị trả về công ty sản xuất” Ampuja nói.

Cho nên vì vậy người gửi hàng phải tìm cách cải thiện các bước đóng gói hàng hóa với hai lý do sau: đầu tiên họ không muốn gặp rắc rối về pháp lý đối với bên vận chuyển hàng hóa, thứ hai họ cũng không muốn chia nhỏ các kiện hàng mình gửi. Mặc dù vậy đây là một con dao hai lưỡi, với người gửi hàng sẽ đơn giản hơn nếu họ cứ bỏ qua công tác đóng gói hàng hóa, nhưng giờ họ phải cố gắng làm nó thật tốt và điều đó tiềm ẩn các thiệt hại, rắc rối dành cho họ.

Tuyển Dụng Kho – Đóng Gói Hàng  Công ty cổ phần Zadivi Việt Nam

Sử dụng dịch vụ đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp để giảm thiểu rủi ro khi vận chuyển.

Công dụng của tiết kiệm không gian chở hàng

Trong quá khứ, cước dịch vụ vận chuyển hàng hóa chỉ tính trên cân nặng và quãng đường vận chuyển, cho đến ngày nay đã được thay đổi thành cân nặng và kích thước hàng hóa. Quy ước tính cước hàng hóa theo số đo trọng lượng thể tích (Dim weight), lúc này hầu như các phương thức vận chuyển đều dùng quy ước Dim Weight để khẳng định cước. Vậy phương thức này hữu dụng ích gì cho các nhà vận chuyển?

Trong quá khứ, những người gửi hàng thường sử dụng dịch vụ của rất nhiều công ty vận chuyển hàng hóa lớn như Boing, John Deere và Ford. Hàng ngày không ít các kiện hàng được đến một địa điểm nhất định, đó là đặc trưng của mô hình B2B.

Sự ra đời của thương mại điện tử đã thay đổi lớn điều đó. hiện nay hàng triệu những người gửi hàng đang sử dụng rất nhiều các phương thức dịch vụ vận chuyển hàng hóa khác nhau, đặc biệt là các đơn hàng trở nên nhỏ lẻ hơn, mỗi một kiện hàng sẽ đến một địa chỉ cá biệt, đây là điều thường thấy trong mô hình B2C. vấn đề đó tạo nên việc tính cước dựa trên cân nặng và quãng đường vận chuyển đã hết phù hợp, do đó việc áp dụng phương pháp tính Dim weight là cần thiết.

Dim weight ngay lập tức phát huy tính năng đối với những người gửi hàng. Họ sẽ thu nhỏ kích thước kiện hàng, đào tạo đội ngũ đóng kiện biết cách làm việc hơn, dùng đúng loại thùng cho các dòng sản phẩm khác nhau, tiêu giảm không gian trống khi đóng hàng…

Một số công ty sau khi áp dụng các quá trình đổi mới đóng hàng đã nhận thấy lợi ích của nó, tiết kiệm cho họ đáng kể các chi phí. Một số công ty lớn còn đang áp dụng các phương án công nghệ để đo đạc, chọn lựa thùng hàng chính xác, hiệu quả hơn.

Ampuja nói rằng, việc áp dụng công nghệ vào quản lý quy trình đóng hàng có thể tiết kiệm để 10% chi phí dịch vụ vận chuyển hàng hóa, mà đối với các công ty lớn con số này là hàng triệu Đô la. Dù vậy Ampuja còn cho rằng, có tương đối nhiều cách hơn nữa để cải thiện quy trình đóng hàng như:
• Thay đổi tư duy trong tiến trình hoạt động, ưu tiên cho công tác đóng hàng.
• Áp dụng phần mềm máy tính vào việc xử lý đơn hàng.
• Xây dựng hệ thống dữ liệu về kích thước, cân nặng của tất cả các sản phẩm, và thường xuyên cập nhật thêm cho các sản phẩm mới.

Tuy vậy, Ampuja cho rằng vẫn rất nhiều những người gửi hàng không đầu tư cho tiến trình cải thiện đóng hàng, vì thế việc đóng hàng thiếu hiệu quả vẫn còn tồn tại. “ Đóng hàng công dụng hơn sẽ làm tăng tính tinh gọn của chuỗi cung cấp, số dân cư nói về sự tinh gọn này, nhưng chẳng mấy ai làm được.”

Và ngoài ra đóng pallet cho hàng hóa cũng rất cần được thực hiện hiệu quả hơn. Nếu pallet đóng không hoàn toàn vừa khít, còn khoảng không, thì qua máy quét đo kích thước người gửi vẫn phải trả thêm phí.

Lợi ích bền vững cho xã hội

Những công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải như PITT OHIO đang theo đuổi việc kiểm soát và điều hành quy trình hoạt động ít thải khí cabonic để có lợi hơn cho môi trường. Mặc dù vậy việc đóng hàng thiếu tác dụng của người gửi hàng làm cho việc này trở nên khó khăn hơn. “Họ luôn nhận thấy sự phung phí lớn như thế nào khi đóng lại các kiện hàng của khách”, Ampuja nói. “Không ai bị thiệt nếu quá trình này được thực hiện đúng cách, mọi người đều có lợi”.

Không thể đòi hỏi những khách gửi hàng nhỏ lẻ hoặc nhân viên đóng hàng nâng cao quá trình đóng hàng được. Họ không hiểu rõ chi tiết của việc cải thiện tác dụng đóng hàng và lợi ích tài chính của nó mang tới. Những công ty có quy mô lớn, thường xuyên chứa hơn 15.000 hàng hóa trong kho và thực hiện khoảng 4 triệu các yêu cầu dịch vụ vận chuyển hàng hóa hằng năm. Vậy bài toán ở đây là cần bao nhiêu chiếc thùng, hộp để tối thiểu chi phí phục vụ cho 4 triệu đơn hàng này, lời giải thật không dễ dàng.

“Thùng carton có thể tái sử dụng không giới hạn”, Ampuja nói. “Khi bạn chặt một cái cây và tạo ra sự thùng carton, làm thùng càng nhỏ, lợi ích mang lại sẽ càng lớn”. “Nhưng trước tiên, những người gửi hàng phải học cách đóng đúng sản phẩm vào đúng loại thùng, họ phải đào tạo và giảng dạy đội ngũ đóng gói hàng hóa làm điều này”.

“Đóng hàng tác dụng mang lại cả lợi ích kinh tế và lợi ích cho xã hội” Ampuja nói. “Nhiều công ty chưa thực hiện được vì họ chưa nhận ra ích lợi lớn lao của việc đóng hàng hiệu quả hơn. Nhưng không may, có khá nhiều công ty cố tình đóng hàng thiếu hiệu quả để tranh thủ một vài lợi ích cỏn con khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa. vấn đề đó là không hữu dụng cho xã hội và chẳng có ý nghĩa sâu sắc gì cả.”

Nguồn tham khảo