Dịch vụ chuyển hàng hóa hút khách

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nghề shipper (dịch vụ chuyển hàng) đã và đang được nhiều người lựa chọn, nhất là các bạn trẻ bởi nhu cầu ngày càng cao, thu nhập ổn định. tuy vậy, công việc tưởng chừng đơn giản này đôi khi cũng gặp những tình huống dở khóc, dở cười.

Nhu cầu lớn

Dịch vụ bán hàng online càng ngày càng trở nên tân tiến, kéo theo đó, nhu cầu chuyển đồ đến tay khách hàng càng cao. không ít người dân đã chọn làm dịch vụ này như một cách kiếm thêm thu nhập, dần dà, nghề shipper trở nên phổ thông, được rất nhiều người biết đến. Không khó để tìm được việc chuyển hàng trên những trang bán hàng online của các cửa hàng, diễn đàn chuyên mua, bán hàng hóa như Nha Trang Club. Tại đây, có khả năng dễ dàng tìm thấy những bài đăng như: “Tìm shipper uy tín, giao hàng ngoài giờ làm việc”, hoặc “nhận ship đồ ăn, các loại hàng hóa”…

Auto Draft

Những nhân viên dịch vụ Shipper Nha Trang giao hàng cho khách

Anh Nguyễn Tuấn Minh cho biết, anh làm mướn việc này đến thời điểm này đã được gần 1 năm. Ban đầu, khi chưa tạo được uy tín, lúc nhận hàng, ai cũng phải đặt cọc tiền hàng cho chủ hàng, giao đến tận tay khách, sau đó quay về nhận lại tiền cọc và phí ship. Phí ship mỗi chuyến hàng nghiêng ngả từ 15.000 đồng đến 30.000 đồng tùy khoảng cách, mặt hàng ship, nếu ship ở ngoại ô, mức phí cao hơn, tính theo km. “Điều kiện để làm shipper cũng không khó, chỉ cần có xe máy, bằng lái, am tường đường. Nhưng điều kiện ưu tiên vẫn luôn là uy tín, có uy tín mới có tương đối nhiều đơn hàng đặt. Với công việc này, trừ tiền xăng xe, điện thoại, mỗi tháng tôi cũng kiếm được từ 3 đến 4 triệu đ”, anh Minh nói.

Không chỉ đơn thuần làm nhỏ lẻ, với phát minh “ship mọi thứ khách hàng cần”, chị Nguyễn Thanh Thủy Ngân (đường Nguyễn Trãi, TP. Nha Trang) đã phát triển mạnh dịch vụ ship hàng. Không ít người chuyên mua, bán hàng online biết đến dịch vụ của chị qua Facebook với tên “Shipper Nha Trang”. Với hàng ngũ shipper lên đến 14 người làm việc liên tục, từng ngày, chị Ngân xử lý hơn 200 đơn giao hàng đến nhiều nơi trên địa bàn đô thị, thậm chí có cả đơn hàng tại các huyện lân cận. Chị Ngân san sẻ: “Nhà tôi bán hàng, nhiều khách du lịch muốn Ship hàng tận chỗ, tôi lại phải chạy xe đi giao. Từ đó, tôi nảy ra phát minh làm dịch vụ phục vụ cho mọi người. Vì nhu cầu của khách rất đa dạng, nên dịch vụ giao hàng cũng linh động trở nên tân tiến theo. Không chỉ đơn thuần nhận hàng từ người bán rồi giao cho người mua, dịch vụ của Shipper Nha Trang còn nhận làm những việc khác mà người thường ngày rất có thể thấy lạ lẫm như: đi chợ, siêu thị mua đồ theo yêu cầu; đi sắp hàng, lấy số thứ tự khám bệnh; mua đồ ăn, nước giải khát rồi mang đến cho khách; mua giùm vé xem phim, vé tàu, phi cơ; nhận hàng tại bến xe, tàu…”.

Nhiều rủi ro

Có thu nhập khá, nhưng nghề shipper cũng lắm gieo neo. Đối với những người làm nghề này, việc bị “bỏ bom”, khách không chịu nhận hàng do không đúng yêu cầu là chuyện bình thường. Anh Nguyễn Huỳnh Gia Huy, nhân viên dịch vụ Shipper Nha Trang san sẻ: “Tôi làm nghề này cũng đã được nửa năm, gặp ít nhiều trường hợp oái ăm. Có khi, chạy gần 10km đến giao hàng, gọi điện nhưng khách không nghe máy, phải quay về. Rồi có thời điểm đến giao hàng, khách rà soát hàng không đúng với đơn đặt hàng, tôi lại phải về trả lại hàng”.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : trang web mua hang 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

Chính nên, trước khi nhận mỗi đơn hàng, các shipper thường phải rà kỹ thông báo người đặt, không nhận các đơn hàng có giá trị lớn. Chị Ngân nói: “Những khách lần đầu đặt đơn hàng, chúng tôi đều kiểm tra thông tin qua Facebook; đối với những đơn hàng có giá trị từ 1 triệu đồng trở lên, tôi chỉ nhận giao đối với khách hàng quen. Còn chuyện nhân viên của tôi đi ship đồ ăn, nước uống, bị khách từ khước nhận với đủ lý do đưa ra, phải mang về dùng là chuyện thường nhật”.

Không những khủng hoảng rủi ro trong giao, nhận hàng, nhiều shipper phải đi cả ngày đi ngoài đường, chở nhiều hàng hóa, thêm vào đó là áp lực thời kì của khách hàng, nên việc không may xảy ra tai nạn, té xe là điều không thể tránh khỏi. Tuy lắm gian truân, khó nhọc, nhưng nghề shipper vẫn được nhiều người chọn lựa vì nhu cầu của xã hội cao, mang lại thu nhập khá cho người làm nghề này.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang