Đỗ quyên “ngủ đông”: Loại hoa mới đang khiến chị em phát sốt, cắm 2 tuần là nở tỏa nắng rực rỡ.

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Sau khi cắm nước như hoa thường, những cành đỗ quyên khô sẽ ban đầu tươi lá, khoảng 10-20 ngày tiếp theo hoa sẽ bung nở rực rỡ.

Ngày Tết, nhiều hạnh phúc gia đình thường bày một hoặc nhiều chậu hoa đỗ quyên trong nhà để vừa trang trí nhà lại đón thêm nhiều tiền tài, may mắn tài lộc . Khác với những năm trước chơi hoa đỗ quyên tươi, năm nay, trên Thị Trường xuất hiện loại hoa đỗ quyên khô được gọi là "đỗ quyên ngủ đông" rất cá tính, khiến các chị em "phát sốt" và đua nhau đặt về chơi Tết.

Auto Draft

Hoa đỗ quyên khô khi đã nở.

Những cành hoa đỗ quyên khô này nhìn xa không khác gì những cành củi khô, chiều dài từ 55-60 cm, được bó thành từng bó từ 30-50 cành. Theo những người bán hàng, hoa được nhập khẩu từ Trung Hoa và đã được cho "ngủ đông" để giữ nụ hoa không nở, lá không héo.

Xem thêm các sản phẩm nhà hàng trang tri dia hoa qua của hoahongmagic.com tại đây

Phía gốc cành đỗ quyên khô.

Cận cảnh một bó đỗ quyên khô.

Anh Hùng Cường (Trảng Bàng, Tây Ninh), một người bán hoa online cho biết: "Mình chưa rõ thực hư, nhưng có nghe rằng loại hoa này được nhập khẩu từ một tỉnh ở China có khí hậu rất lạnh, nó được trồng trên vùng núi tuyết rơi dày nên hoa phải khô vào khi trời lạnh thì mới có thể sinh tồn được".

 

Nụ hoa

Sau khi cắm vào bình nước sạch như các loại hoa thông thường, lá ở các cành sẽ ban đầu tươi quay lại và khoảng 10-20 ngày tiếp sau thì hoa bung nở rực rỡ. Những bông hoa mới hé nở sẽ có màu hồng nhạt và chuyển dần sang màu tím, có mùi thơm nhẹ. Tùy thời tiết mà hoa có thể chơi được từ 1 tuần đến 1 tháng. Người chơi hoa chỉ cần thay nước và chọn ngày cắm để hoa nở đúng dịp là được.

Hay nhập hoa về bán online, chị Dương Nguyên (Hà Nội) cho biết: "Màu sắc của hoa nở còn phụ thuộc vào ánh nắng, nếu để nơi ít nắng hoa sẽ có sắc hồng, để nơi nắng nhiều là tím hồng".

Lúc này, theo khảo sát của PV ở một số nguồn bán hoa đỗ quyên khô online, giá một bó hoa dao động từ 75.000- 175.000 đồng/bó có từ 20 – 50 cành. một số ít nơi tách bó và bán riêng từng cành cho khách dễ chọn số lượng, giá 5.000 – 7.000 đồng/cành.

 
Sở dĩ có tương đối nhiều mức chi phí chênh lệch như vậy vì còn tùy thuộc vào chất lượng của cành hoa đỗ quyên. Nếu cành to, nhiều nụ, lá đều, chắc thì sẽ có giá đắt hơn. Nếu mua nhiều hoa theo số lượng lớn, sẽ được lấy giá buôn rẻ hơn rất nhiều. chính vì thế mà nhiều chị em thi nhau rủ mua chung về cắm thử để được giá buôn.

"Hoa đỗ quyên khô đang rất hot. Người ta rủ nhau đặt về rất nhiều nên hết hàng rất nhanh. Nhưng vì hoa mới mở ra, chưa rõ công dụng nên không ít người chỉ đặt về cắm thử rồi kế tiếp mới mua nhiều" – Anh Cường cho thấy.

Hoa độc đáo và hot như vậy, nên có khá nhiều người tỏ ra nghi hoặc về độ an toàn của hoa. Chị Trịnh Thoa (Hà Nội) cho hay: “Tôi đang suy nghĩ có nên mua để trưng Tết không. Nhìn hoa độc, lạ rất thích nhưng không biết hoa có ngâm tẩm hóa chất gì không”.

Chưa rõ kết quả hoa nở có đúng như những lời quảng cáo của người bán, màu sắc có đẹp y như ảnh hay không, nhưng hoa đỗ quyên "ngủ đông" đang được dự đoán rằng sẽ "chiếm lĩnh" thị trường hoa Tết 2018.

Theo Du Jin

Eva/Khám phá

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang