Đừng bao giờ mua online trên Taobao, Tmall và 1688 nếu chưa biết điều này

Thiếu kinh nghiệm và kiến thức khi mua hàng Quảng Châu trên các website Thương mại dịch vụ như Taobao, Tmall, 1688,… là nguy cơ dẫn đến việc mua hàng lầm rất cao.

Auto Draft

Lỗ hổng trong điều hành thương mại điện tử

Amazon sẽ đào tạo dịch vụ thương mại điện tử cho doanh nghiệp nước ta

Cam go cuộc chiến Thương mại dịch vụ điện tử

Thương mại điện tử: khuynh hướng tất yếu của đô thị thông minh

Hộ cá thể và kinh doanh điện tử: chạy luật, trốn thuế tràn lan

 

Với sự phát triển vượt bậc của các trang bán hàng dịch vụ thương mại điện tử, người tiêu dùng trong nước có thể dễ dàng order hàng từ Quảng Châu- Trung Quốc nơi được mệnh danh là thủ phủ mua sắm và chọn lựa lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tìm cho mình một ADD cung cấp hàng tin tưởng, dịch vụ vận chuyển uy tín để trao gửi lòng tin. Với những bí quyết được truyền lại từ “lão làng” buôn hàng Quảng Châu sau đây, chúng ta sẽ biết cách mua hàng online dễ dàng và an toàn.

 

Kinh nghiệm tìm kiếm được hàng “ngon”

Có 2 cách để tìm kiếm được mẫu sản phẩm bạn muốn mua:Thứ nhất: truy cập website hoặc tải app Taobao, Tmall, 1688,…. để tìm kiếm và xem được sản phẩm cần mua. Cách này đòi hỏi bạn có vốn tiếng Trung hoặc sử dụng phần mềm dịch tự động để sử dụng.Thứ hai: tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ order hàng Trung Quốc, bạn chỉ cần inbox hỏi sản phẩm bạn muốn mua và nhờ họ tìm dùm.

Cách này đơn giản, nhanh và không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên bạn nên tìm đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm và am hiểu về Thị Phần Trung Quốc để giúp bạn chọn được cửa hàng uy tín cung cấp sản phẩm bạn muốn mua chất lượng và giá tốt. Đồng thời đơn vị uy tín cũng sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề sau khi mua nếu phát sinh lỗi.

Kinh nghiệm tránh được hàng kém chất lượng, shop không uy tínVới những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ an tâm mua được sản phẩm chất lượng. Dựa trên kinh nghiệm hoạt động của shop lâu năm, trên 3 năm.

Dựa vào đánh giá của khách hàng với shop theo thang đánh giá từ cấp độ thấp đến cao: Biểu tượng hình trái tim, biểu tượng kim cương, biểu tượng vương miện bạc, biểu tượng vương miện vàng. Số biểu tượng hiển thị càng nhiều ( tối thiểu 1, tối đa 5) càng minh chứng mức độ uy tín, hài lòng của khách hàng dành cho shop.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang quang chau vui lòng liên hệ tại đây.

Thông thường, chọn mua hàng ở shop có từ 2 biểu tượng kim cương trở lên, bạn có thể yên tâm khi mua hàng. Xem bình luận, phản hồi của khách hàng sau khi mua hàng, dựa trên hình ảnh tự chụp và đánh giá. Nếu bạn không hiểu tiếng trung có thể copy sang google dịch.

 Kinh nghiệm mua hàng giá rẻ.

Các website bán hàng trên Taobao, Tmall, 1688… cũng tương tự như một chợ online vậy. Sẽ có rất nhiều cửa hàng bán cùng mẫu sản phẩm như nhau.

Cho nên vì vậy chênh lợi nhuận là điều có thể, mỗi người bán có chính sách giá bán và giá ship khác nhau.

Vì thế, trước khi đặt hàng, bạn nên tham khảo nhiều nhà cung cấp để chọn cửa hàng có cơ chế ưu đãi khách hàng tốt nhất.

Order hàng càng nhiều, càng rẻ. Shop luôn để mức giá thành tốt nhất cho khách hàng nhập số lượng hàng lớn. Ngoài ra, các chi phí vận chuyển cũng sẽ tiết kiệm hơn khi khách order số lượng nhiều.Chọn thời điểm để order hàng.

Theo dõi mùa sale trong năm để mua hàng tiết kiệm. Đặc biệt, các dịp như Black Friday, Ngày hội độc thân mua sắm chọn lựa của Trung Quốc, ngày lễ, Tết, Giáng sinh…

Bên cạnh đó, nhiều shop liên tiếp triển khai chương trình sale. Nếu cần mẫn theo dõi sẽ có cơ hội mua được hàng rẻ.

Kinh nghiệm thanh toán tiền an toàn – đảm bảo

Hiện nay, Alipay chính là một nền tảng gốc rễ thanh toán online đang rất phổ biến tại Trung Hoa được nhiều người lựa chọn mà bạn không rất cần được có thẻ ngân hàng hay thẻ tín dụng.

Khi sở hữu một tài khoản Alipay, bạn có thể thanh toán được tất cả các đơn hàng mua trên tất cả các hệ thống website dịch vụ thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba như Taobao.com, 1688.com, Tmall.com,… một cách tiện lợi, an toàn nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn không rõ cách nạp tiền qua Alipay để giao dịch như thế nào, bạn cũng có thể đến ngân hàng để được hướng dẫn hoặc liên hệ với các cơ quan có cung cấp dịch vụ nạp tiền qua Alipay nhanh nhất.

Kinh nghiệm vận chuyển hàng uy tín – nhận hàng nhanh chóng

Nên tìm một đơn vị có kho hàng công ty tại Trung Hoa, khi bạn order hàng hóa sẽ giao về kho theo địa chỉ tại Trung Quốc rồi sau đó sẽ chuyển về Việt Nam và giao tận tay cho bạn.

Đây cũng là cách thức order và vận chuyển hàng được đánh giá là nhanh, chi phí thấp và an toàn nhất.Trên đây là một số kinh nghiệm mua hàng China (Taobao, Tmall, 1688,.. ) của người đi trước.

Nếu bạn thấy khó khăn, thật rắc rối, bạn thấy khó đặt hàng. nên lựa chọn dịch vụ đặt hàng Trung Quốc với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đặt đơn hàng, thanh toán và vận chuyển hộ hàng hóa từ China về VN nhanh hơn, rẻ hơn và an toàn.

(Sưu tầm)