Ghé thăm chợ Đà Lạt

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đi du lịch khám phá các điểm du lịch ở Lâm Đồng, đặc biệt là thành phố Đà Lạt, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội tham quan và mua sắm tại chợ Đà lạt.  Chợ Đà Lạt nằm hoàn toàn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, cách Hồ Xuân Hương 5 phút đi bộ từ chợ Âm phủ ít hơn một phút đi bộ, chợ Đà Lạt được xem như là một cửa ngõ cho thương mại trong việc buôn bán diễn ra bận rộn hàng nhà hàng, ngoài việc mua và bán trên thị trường cũng là điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt thu hút nhiều khách du lịch đi tham quan và mua sắm.Vì chợ nằm được bao bọc bởi khung đường Nguyễn Thị Minh Khai nên rất dễ tìm.

>> Du lịch Đà Lạt

cho-da-lat

Chợ Đà Lạt được xây dựng vào năm 1929, ban đầu được xây dựng bằng cây, kim loại và tấm lợp, vì vậy mọi người gọi nó là “Chợ Cây”, sau đó cũng để xây dựng chợ bên cạnh một rạp chiếu phim 03 Tháng 4, thị trường điện ảnh Zone và bây giờ là khu vực hòa bình. Năm 1937, một vụ cháy lớn xảy ra. cho nên Công ty SIDEC xây dựng lại bằng gạch thay thế cho “Chợ Cây”. Năm 1954, khi người dân đổ xô đến sống nhiều như vậy mà dân số tăng vọt quá tải và vứt quá nhiều rác, bên cạnh đốt rác bãi thị trường và đầm lầy rau diếp, nên thị trưởng Trần Văn Phước đã ra quyết định cho xây dựng một ngôi chợ nằm ngay bãi rát và đầm trồng xà lách chính là vị trí chợ Đà Lạt hiện nay, thị trường mở được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Nguyễn Duy Đức và Nguyễn Linh Chiểu nhà thầu, công việc xây dựng được bắt đầu vào năm 1958 trải qua thời gian là 2 năm mới được hoàn thành và chính thức đặt tên là “Chợ Đà Lạt”.

Kinh nghiệm du lịch

Năm 1993 kiến ​​trúc sư Ngô Viết Thụ ở Pháp đã tham gia chỉnh trang  thiết kế của chợ cầu nổi nối liền khu Hòa Bình và Khu chợ Đà Lạt và các hệ thống đường xá nhà cửa xung quanh, cùng lúc này chợ cũ và nhà hát 03 Tháng tư đã được phá bỏ để xây dựng Nhà hát Hòa Bình hiện nay. Nhà hát Hòa bình do kiến ​​trúc sư Lê Văn Rót và Trần Hùng thiết kế. Xem thêm: Cây thân gỗ máu có nguồn gốc từ miền nam châu Phi

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang