Giải đáp những thắc mắc câu hỏi về cửa tự động trước khi gắn

Trong quá trình tư vấn lắp đặt thiết bị cửa cổng tự động đội ngũ nhân viêntư vấn thấy đa số câu hỏi thắc mắc tập chung vào câu hỏi như motor cổng tự động nào phù hợp? khi mất điện có sử dụng được thiết bị cổng tự động hay không? ….còn rất nhiều câu hỏi khác. Chính vì như vậy bài viết dưới đây sẽ liệt kê list những câu hỏi thắc mắc được nhiều người thắc mắc trước khi lắp đặt thiết bị motor cổng thông minh?
1. Thế nào là cửa tự động – Cổng tự động?

Đây là thắc mắc của Anh Hùng – Hà Nội khi chưa phân biệt và hiểu được 2 khái niệm này. 

Trả lời:

Cổng tự động là hệ thống cửa cổng được lắp bổ xung thiết bị motor điện để điều khiển từ xa mà không cần phải sử dụng bằng tay để đóng/mở cửa cổng, chỉ một thao tác làm việc nhấn nút trên remote, nút bấm gắn tường, điện thoại cổng sẽ tự đóng/mở cổng theo ý của chủ nhà.

Với 3 dạng motor cổng tự động: 

– Motor âm sàn tự động 

– Motor cánh tay đòn 

– Motor cổng trượt tự động

Cửa tự động là một trong những loại cửa kính tự động được tích hợp thêm các thiết bị để nó có thể tự động đóng, tự động mở khi các thiết bị cảm biến được kích hoạt. Cửa sẽ tự động mở ra hoặc đóng lại khi thiết bị điều khiển nhận được một tín hiệu kích hoạt bởi các cảm biến và điều khiển các bánh xe có động cơ hoạt động giúp cửa có thể xuất hiện thêm, khi không phát hiện ai trong nơi hoạt động, cánh cửa bước đầu đóng sau một trong khoảng thời gian.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động báo giá cổng điện inox chi tiết và miễn phí

Auto Draft

2. Khi mất điện cổng tự động có hoạt động không? Nếu hoạt động thì hoạt động như nào?

Với câu hỏi này cổng vẫn hoạt động bình thường nhưng sẽ có 2 trường hợp

– Nếu bộ lưu điện còn điện: Cổng sẽ hoạt động đóng mở bình thường bằng thiết bị điều khiển 

– Bộ lưu điện hết điện: Cổng sẽ hoạt động giống dòng cổng truyền thống đóng mở bằng chìa khóa cơ đảm bảo nhu cầu người sử dụng không gặp bất tiện trong bất kỳ trường hợp này.

3. Cổng điện mở cánh có mở bằng tay được không?

Câu hỏi của Anh Nam: Sử dụng cổng tự động công ty với rất đông người ra vào lớn không thể lúc nào cũng chờ đóng mở cửa cổng được? Vậy có mở cổng bằng tay được không?

Trả lời: 

Chào anh Nam, 

Bây giờ các cơ quan, nhà ở riêng lẻ khi có điều kiện kinh tế cho phép điều trang bị cửa, cổng tự động. Công ty đã lắp đặt biệt thự nhà ở vừa làm công ty và rất thuận lợi khi điều hành, tiết kiệm nhân lực, an toàn khi sử dụng.

 Các công cụ điều khiển cổng tự động như sau:

– Mở bằng remoote

– Mở bằng nút nhấn (contact) – thường trang bị nơi có nhân viên bảo vệ hoặc trong nhà, khi nào nhân viên muốn ra vào thì nhấn.

– Đóng cửa bằng remoote.

– Đóng cửa bằng nút nhấn – thường trang bị nơi có bảo vệ hoặc trong nhà, khi nào nhân viên muốn ra vào thì nhấn.

– Đóng cửa bằng chế độ tự động đóng sau thời gian nhất định.

– Đóng mở bằng tay – phụ thuộc vào model thường thì có chìa khóa để tách ly hợp trong trường hợp cúp điện hoặc sự cố.

 Ngoài ra nếu trang bị thêm bộ nhận sóng thì có thể mở đóng cổng bằng điện thoại ở bất cứ ở chỗ nào

4. Cổng điện có an toàn không nếu có trẻ em hay vô tình người vào trong lúc đóng cổng?

Với dòng motor cổng tự động Roger – Italia độ an toàn tuyệt đối đảm bảo tiêu chuẩn An toàn chuẩn Châu Âu khi gặp chướng ngại vật trong tiến độ đóng mở cửa cổng lập tức đảo chiều nên rất an toàn cho người sử dụng.

5. Theo tìm hiểu cổng điện sau một thời gian đóng mở cửa cổng kêu rất to vậy có khắc phục được không?

Gặp tiếng kêu trong tiến trình hoạt động đóng mở cửa cổng nguyên nhân chủ yếu là tình trạng bảo trì thiết bị không tuân theo định kỳ, thiếu dầu mỡ hoặc mua phải hàng kém chất lượng.