Hà Nội lập barrier tại những địa điểm có chức năng tụ tập đông người

Từ ngày 01/04, Chỉ thị yêu cầu “cách ly toàn xã hội” được áp dụng, yêu cầu người dân tiêu giảm đi ra đường khi không cần thiết đến ngày 15/4 nhằm đảm bảo việc kiểm soát, đẩy lùi dịch COVID-19.

Tuy nhiên, khi chưa hết lệnh chỉ thị, người dân lại đổ ra đường rất đông khiến đa số người dân không khỏi lo ngại.

Auto Draft

Mặc dù có quy định xử phạt hành chính đối với những người đi ra ngoài đường không có lý do chính đáng, nhưng gần đây, đường phố Hà Nội bất ngờ có dấu hiệu đông đúc quay trở về. Phần lớn là vì thói quen sinh hoạt hàng ngày, nhất là thói quen đi bộ, tập thể dục của người Hà Nội ở mọi lừa tuổi.

Những địa điểm được mọi người lựa chọn để thể dục thể thao chính là bờ hồ, công viên và những khu vui chơi giải trí ngoài trời. Tuy vậy, do thực trạng dịch bệnh lây lan đang tinh vi, điều đó hoàn toàn không nên thực hiện vào thời điểm này.

Để ngăn chặn tình trạng này, TP. Hà Nội đã lập rào chắn tại 1 số ít những địa điểm có công dụng tụ tập đông người, tiếp tục kêu gọi người dân ở nhà, tránh lây nhiễm COVID-19.

Tại công viên Cầu Giấy, rào chắn đường dựng kín tại lối lên vỉa hè.

Tại Hồ Hoàn Kiếm, lực lượng bảo vệ túc trực nhắc nhở người dân nếu di chuyển ra bên ngoài khi không cần thiết.

Khẩu hiệu kêu gọi tinh thần chung tay chống dịch được để ở nhiều điểm.

Ghi nhận tại khu vực hồ Nam Đồng, lực lượng chức năng đã tiến hành hàn hàng rào bằng sắt, ngăn cản người dân đi bộ, tập thể dục.

Biển báo, khuyến cáo được dựng lên.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier hang rao chi tiết và miễn phí