Hà Nội xử lý các bãi giữ xe “ma”, thu phí sai quy định

(ANTV) – Vào các dịp lễ, trước, trong và sau Tết Nguyên đán do nhu cầu của du khách và người dân đến các địa điểm vui chơi, giải trí, các đền chùa Hà Nội tăng cao.

Từ đó, dễ dàng kéo theo sự xuất hiện của rất nhiều bãi trông xe tự phát, tăng giá vé trái quy định. Công an Thành Phố Hà Nội yêu cầu các quận, huyện tiếp tục triển khai các kế hoạch kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật.

Auto Draft

Đã có 18 bãi giữ xe tự phát, thu giá trái quy định bị Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt vào dịp Tết Nguyên đán.

Các cơ sở này tập trung chủ yếu tại các tuyến phố cổ trung tâm: Hàng Bạc, Hàng Đào, Đinh Liệt, Cầu Gỗ.

Trong số đó, Công ty cổ phần phụ tùng Hoàn Kim tại số 48 Chương Dương Độ bị xử phạt 25 triệu VND vì đã vi phạm luật lỗi trông xe quá diện tích.

Đây được đánh giá là mức phạt lớn nhất từ trước tới thời điểm này đối với những vi phạm luật trong hoạt động trông giữ xe.

Trung tá Nguyễn Thành Công, đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông Trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết: "Đội Cảnh sát giao thông trật tự phối hợp cùng các cơ quan liên quan, các phường trên địa bàn thực hiện công tác kiểm tra, xử lý, kiên quyết không để các điểm trông giữ xe tự phát hoạt động, tăng giá vé trái quy định."

Phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, giữa những tuyến trọng điểm tập trung các bệnh viện lớn. Hiện trên địa bàn có 39 điểm trông giữ xe được cấp phép. Công tác kiểm tra, ngăn chặn không để việc thu giá trái quy định được tiến hành liên tiếp, đặc biệt là việc nắm bám địa bàn từ cơ sở.

Ông Phạm Sơn Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo, TP. Hà Nội cho biết: "Công tác tuyên truyền liên tiếp được tiến hành, đồng thời việc kiểm tra tại các bãi giữ xe trên địa bàn.

Kết quả hình ảnh cho bãi giữ xe tự phát

Tại địa bàn của chúng tôi không để xảy ra tình trạng trông giữ xe trái phép, tất cả các điểm đều được đưa vào diện quản lý và điều hành, cấp phép hoạt động theo quy định."

Trung tá Nguyễn Thành Công cho biết thêm: "Thực tế công tác kiểm tra, có 1 số trường hợp  tự phát, lợi dụng đường ngõ, nhà sâu trong phố, không căng dây, không phát vé chỉ thu tiền trông giữ. Chúng tôi vẫn tiếp tục tiến hành công tác tuyên truyền, đồng thời kiểm tra chặt chẽ, không để các đối tượng lợi dụng hoạt động chặt chém du khách, người dân."

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Quản lý bãi xe thông minh chi tiết và miễn phí

Công an TP Hà Nội khuyến cáo, người dân chỉ gửi xe tại các điểm trông giữ được UBND quận cấp phép, giá trông giữ xe được niêm yết cụ thể, rõ ràng.

Khi phát hiện hành vi tăng giá vé trông giữ xe, người dân có thể gọi tới hotline của Công an, UBND các quận, huyện để phản ánh.

Những bãi xe nào vi phạm luật từ 2 lần trở lên sẽ bị thu hồi giấy phép. Bãi xe nào không có giấy phép sẽ bị dẹp bỏ.

Không chỉ tăng tốc kiểm tra, phát hiện và xử lý, công an Hà Nội cam đoan sẽ  kiên quyết chấn chỉnh, không để tái diễn hoạt động các bãi gửi xe tự phát và thu giá thành cao hơn so với quy định. Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ có biện pháp mạnh để giải quyết dứt điểm.

(Sưu tầm)