‘Khác nhau giữa Fan cuồng dùng iPhone và Android’

Theo khảo sát không chính thức của Zach Epstein từ BGR, người dùng Android có xu hướng thích chỉ trích nền tảng đối thủ hơn hẳn chiều ngược lại.

Luôn có những tranh cãi không dứt về tính ưu việt của 2 nền tảng Android và iOS. Ảnh: PhoneArena.

Xem thêm: Cap chuyen HDMI sang VGA

"Hơn 3 tháng trước, tôi có cuộc trò chuyện với một người bạn về các tin đồn xung quanh mẫu Galaxy Note 7 sắp ra mắt. Chiếc phablet thế hệ thứ 6 của Samsung khi đó là một trong những di động hot nhất mùa hè.

Anh ta biết tôi kiếm sống bằng nghề gì và hỏi xem tôi có nghe được tin gì mới về chiếc điện thoại này hay không. Tôi nói với anh ta về một số cải tiến trên màn hình, thiết kế và chi tiết phần mềm – thứ chưa từng rò rỉ trước đây", Zach Epstein – biên tập viên của BGR kể câu chuyện về một người bạn là giáo đồ Android của mình trong bài viết có tên "Khác biệt giữa người dùng iPhone và Android". Dưới đây là phần lược dịch tiếp theo:

"Anh ta đặc biệt hứng với những gì tôi nói và nhờ tôi đặt mua máy ngay khi Samsung công bố nó. Sau đó, anh ta hỏi tôi có kế hoạch mua một chiếc hay không. Tôi nói tôi rất phấn khởi để trải nghiệm nó nhưng vẫn gắn bó với iPhone 6S cho đến khi iPhone 7 ra mắt vào tháng 9.

Phản ứng của anh ta thật kỳ cục: 'Ôi, tôi ghét Apple', anh ta nói. 'Tôi thể tin được anh lại dùng iPhone'.

Mặt tôi nhăn lại. Nó khá giống với những lời châm chọc tôi đọc trên Twitter hoặc đâu đó trên mạng bởi ngay sau đó, anh ta tiếp: 'Bất cứ thế nào, những kẻ sùng bái Apple luôn nghĩ người khác là rác rưởi. Tôi sẽ không bao giờ trở nên một con cừu Apple'.

Bạn có thể gặp phải những bình luận rưa rứa ở bất cứ đâu trên Internet. Nhiều người thích tranh luận về smartphone và tại sao nền tảng họ tuyển lựa tốt hơn nền móng đối thủ.

Không có hứng thú tranh luận, tôi cười và đưa câu chuyện trở lại với chiếc Note 7. Tuy nhiên, tôi thầm nghĩ: Đó chẳng phải lời lẽ của nhiều bạn trẻ cuồng công nghệ hay sao? Bạn tôi là một người đã trưởng thành, có gia đình và là chủ một doanh nghiệp nhỏ.

Có vẻ như, nhiều người biến thành những đứa trẻ nhỏ, khoác trên mình bộ mặt của người lớn khi tranh luận về smartphone. Để biết xem mọi chuyện có đích thực như vậy không, tôi quyết định phải tìm hiểu thêm.

Trong khoảng 3 tháng, tôi tiến hành một cuộc khảo sát không chính thức với chỉ một câu hỏi. Tôi đi khắp New York và bắc New Jersey, gặp những người bất kỳ và đặt câu hỏi: vì sao họ chọn chiếc smartphone của mình.

Cụ thể, tôi giảng giải ngắn rằng tôi là một biên tập viên trang tin công nghệ, tôi muốn hỏi người dùng iPhone 'tại sao bạn dùng iPhone?' và người dùng Android 'vì sao bạn dùng điện thoại Android?'.

 

Điện thoại của tôi luôn ở trong túi khi tôi đặt câu hỏi và tôi cũng tránh nhắc đến nền tảng đối thủ trong các câu hỏi.

Trong 3 tháng, tôi hỏi 219 người bao gồm 112 người dùng iPhone và 107 người dùng Android. Tôi không quan hoài đến lý do thực sự họ thích chiếc smartphone của mình, tôi chỉ muốn sao nhiêu người có nhắc đến nền tảng đối thủ một cách tiêu cực khi trả lời câu hỏi của một người hoàn toàn xa lạ.

Với người dùng Android, 51 người nói những câu dạng như 'người dùng iPhone là một giáo phái', 'tôi ghét Apple', 'chỉ những kẻ ngu ngốc mới dùng iPhone' hay 'tôi ghét iPhone' khi lý giải vì sao họ chọn Android. Nhiều người dùng từ ghét để trình bày xúc cảm của họ về một chiếc điện thoại hoặc người dùng chiếc điện thoại đó.

Về phía đối diện, trong số 112 người dùng iPhone được hỏi, chỉ 6 người có những san sớt tiêu cực về Android hoặc một nhà sinh sản điện thoại Android nào đó. Không một ai có những tuyên bố tiêu cực về người dùng Android.

Cuộc sống rất ngắn. Trên đời đã có đủ những chuyện điên rồ, cũng đã có hàng tỷ lý do để mọi người ghét bỏ lẫn nhau. Chúng ta không cần thêm một lý do điên khùng như vậy nữa. Tìm một chiếc điện thoại phù hợp với bạn, dùng nó và đừng quan tâm đến việc người khác sử dụng gì", Zach chấm dứt bài viết.

Theo Zing