Khắc phục 4 sai lạc trong kiến thiết để có một phòng khách ‘như mơ’

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất trong căn nhà – và cũng là nơi thường tồn tại kha khá những sai lầm kiến thiết nội thất nghiêm trọng nhất. May mắn thay, hầu hết những vấn đề này đều có cách khắc phục tương đối dễ dàng.
 

Auto Draft

Trang web Freshome đã đưa ra một vài lời khuyên hữu ích giúp bạn khẳng định những sai lầm tồn tại và hướng dẫn bạn cách thực hiện những thay đổi cần thiết để khắc phục những điều này. Đôi khi, chỉ cần một vài chỉnh sửa nhỏ có thể tạo nên sự khác hoàn toàn hoàn toàn và biến phòng khách trong mơ của bạn trở thành hiện thực.

1. Hiểu sai về Phần Trăm

Xác Suất là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong trang trí nội thất. Về cơ bản, Xác Suất được hiểu chính là cách phối hợp mà các mặt hàng nội thất trong phòng làm thế nào cho nhất quán về phong cách và thiết kế. Lý tưởng nhất là khi mỗi món đồ đều có những đặc điểm cá biệt thu hút tầm mắt nhưng vẫn được bài trí một cách kết quả để tạo cảm giác hài hòa và thống nhất trong không gian phòng khách.

Để gia công được vấn đề này, phần lớn các nhà kiến thiết đều tận dụng tỷ lệ vàng. Việc sắp xếp đồ đạc sẽ ưa nhìn nhất về mặt thẩm mỹ khi được giữ ở tỷ lệ 2:3.

Hãy nhìn vào Bức Ảnh dưới đây. Bạn sẽ phân biệt bàn cà phê có chiều dài bằng hai phần ba chiều dài của đi văng và đi văng có chiều dài bằng hai phần ba chiều rộng của tấm thảm trải sàn. Hãy cố gắng tùy chỉnh thiết lập những phần trăm này trong thiết kế phòng khách của riêng bạn.

Bạn không cần bất cứ chiếc thước đo nào để tuân thủ chặt chẽ tỷ lệ này. Hãy dựa vào cảm giác của bạn để tùy chỉnh cấu hình xác suất vàng thích hợp. Khi bạn sắp xếp không gian của mình, hãy để ý đến cảm giác của bản thân.

Nếu điều nào đó cảm thấy “không ổn”, hãy thử cách sắp xếp khác cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái hơn. Tại thời đặc điểm đó, tỷ lệ của bạn có thể sẽ đạt đến chuẩn mực ‘vàng’.

2. Bố cục kiến thiết thiếu cân bằng

Có một số cách trang trí phòng khách mà nội thất được treo lên tường, để lại một khoảng trống ở giữa phòng. Mặc dù vấn đề đó ban đầu có vẻ là một phương thức tuyệt vời và hoàn hảo nhất giúp gia tăng không gian cho phòng khách, nhưng nó cũng tạo nên sự mất cân đối trong kiến thiết phòng khách. Thậm chí vấn đề này còn giới hạn đáng kể khoảng không gian có thể sử dụng.

Trong trường hợp này, thay vì tận dụng tối đa các bức tượng như thế, kim chỉ nam của bạn nên là tạo dựng các nhóm đồ nội thất riêng lẻ. bước đầu bằng cách lựa chọn một tiêu điểm cho căn phòng – chẳng hạn như màn hình TV – và sau đó bài trí các sản phẩm nội thất khác xung quanh điểm nổi bật đó.

Đa số các thiết kế phòng khách sẽ xoay quanh tiêu điểm chính này. Tuy nhiên, điều ấy không có nghĩa là chỉ được có duy nhất một điểm nhấn.

Nếu bạn có đủ không gian để tạo một khu vực có chức năng phụ – như một góc đọc sách hoặc bàn làm việc – hãy thiết kế kiến thiết một tiêu điểm riêng khác. Điều quan trọng là mọi món đồ nội thất được bố trí có chủ đích để phối với các đồ còn lại trong phòng.

3. Thiếu yếu tố chính trong bài trí không gian

Ngày nay, phòng khách là một trong những không gian được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Đó là nơi chúng ta nằm xả hơi, nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày dài. Mặc dù vậy, khi bạn ở trong một không gian càng lâu, thì dần dần, mọi thứ đều được ưu tiên cho những tiện nghi và chức năng mà nó đem lại hơn là tính thẩm mỹ.

Khi không gian của bạn thiếu đi nét nghệ thuật, việc sắp xếp hiệu quả chính là chìa khóa để đem đến sức sống cho căn phòng. Một thiết kế hoàn chỉnh được tạo thành từ sự kết hợp của các yếu tố chính dưới đây:

  • Sơn hoặc giấy dán tường
  • Sàn gỗ, thảm trải sàn hoặc sàn vinyl
  • Những món đồ nội thất như bàn, ghế, giường, gối,…
  • Các loại đèn: đèn chùm, đèn bàn, đèn trang trí
  • Những món đồ treo tường như ảnh, tác phẩm nghệ thuật, gương

Hãy quan sát xung quanh phòng và xem xét bất kỳ yếu tố nào bị thiếu trong thiết kế của bạn. tiếp đến, theo thời gian, hãy cố gắng bố trí các yếu tố đó vào trong thiết kế phòng khách của bạn.

Và hãy đảm bảo rằng bạn lựa chọn các món đồ đa dạng về hình dạng, kích thước và kết cấu, vì như thế bạn đang tạo thêm những chi tiết thu hút ánh mắt.

4. Quên mất sự hài hòa

Đôi khi, phòng khách của bạn cũng có thể trở thành bộ sưu tập các thiết kế được thu thập trong vô số nhiều năm chứ không phải là 1 trong những thiết kế duy nhất.

Đó có thể là kết quả của không ít lần chuyển nhà, thường thì người ta có xu hướng đem tất cả những gì cần cài đặt chung lại với nhau mà chẳng để ý đến phong cách hay kiến thiết gì cả.

Trong trường hợp này, màu sắc là vũ khí bí mật của bạn. Dù bạn không phải là người thích đam mê kết hợp nhiều gam màu, việc thêm một vài sắc thái phối kết hợp có thể giúp kéo lại sự thống nhất của cả căn phòng. Ngoài màu sắc, bạn có thể sử dụng các hoa văn hoặc họa tiết để tạo một sợi chỉ liên kết chung cho mọi thứ.

Giờ đây, khi chúng ta ngày càng dành nhiều thời khắc hơn tại không gian phòng khách, thiết kế phòng khách càng ngày càng có tầm quan trọng hơn. Đã đến lúc bạn cần loại bỏ những thói quen làm phá vỡ thiết kế kiến thiết của phòng khách trong thời gian dài.

 Theo CafeLand 
__________________

Xem thêm: Thiết kế nội thất căn hộ phong cách Japandi