Kinh nghiệm cho bạn gửi hàng thông qua bưu điện mau chóng, an toàn

Bạn cần gửi món hàng rộng khắp 63 tỉnh thành trên đất nước nước ta. Cần gửi những sản phẩm đến những thị trấn, huyên hay vùng sâu, vùng xa. Hệ thống gửi hàng qua bưu điện sẽ đảm bảo an toàn giúp bạn chuyển hàng tới người nhận thành công. Để tiết kiệm thời gian và thuận lợi hơn trong việc vận chuyển, chúng tôi chia sẻ dưới đây bài viết về cách gửi hàng qua bưu điện bạn cần nên biết.

 Khi gửi hàng qua bưu điện bạn cần lưu ý những gì?

Khi bạn cần gửi món hàng qua bưu điện, hiện giờ phía bên vận chuyển sẽ kiểm tra hàng hóa bạn cần gửi, bạn cần chú ý những điều sau:

Hướng dẫn gửi hàng qua bưu điện

  • Cung cấp một cách rõ ràng, thông tin đầy đủ: Có thể hay không sẽ xảy ra trường hợp không liên lạc được với người nhận hay địa chỉ không chi tiết, thì việc để lại thông tin của người nhận và của người chuyển là rất quan trọng.
  • xác minh loại hàng cần gửi qua bưu điện: Là bưu phẩm, tài liệu, thư mời hay các loại sản phẩm dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ, hàng chất lỏng hay các mặt hàng có giá trị cao để có những phí gửi khác biệt.
  • Xác nhận khối lượng, kích thước cũng tương tự tình trạng đóng gói: Khi bạn cần gửi hàng qua bưu điện cần kiểm tra trọng lượng sản phẩm, đóng gói bảo quản cẩn thận, nhất là các mặt hàng có giá trị cao, hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng.
  • Những sự cố có thể xảy ra: Khi hàng hóa của bạn chuyển đi mà người nhận không nhận được, hàng bị chuyển trả lại, hàng bị thất lạc hay bị đổ vỡ trong quá trình vận chuyển, thời gian lâu dài so với dự kiến,.. bạn hãy liên hệ bưu điện để được giải quyết kịp thờiAuto Draft

Quy trình gửi hàng qua bưu điện

Sau khi nắm rõ được những để ý bên trên, bạn cần gửi hàng mà chưa nắm rõ quá trình, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện như ở bên dưới đây.

Chuẩn bị hàng hóa, bưu phẩm

Khi bạn mang hàng ra bưu điện, họ sẽ kiểm tra hàng hóa của bạn thuộc loại nào để đưa ra những mức phí  nhất định đối với từng loại hàng hóa. giờ đây, bạn sẽ được phát tờ giấy để điền thông tin cả người gửi và người nhận, sẽ có bản sao để lưu lại đối chiếu.

Đóng gói hàng hóa, bưu phẩm

Sau khi kiểm tra xong, nhân viên sẽ đóng gói hàng hóa hay bưu phẩm của bạn lại bằng bao bì riêng của họ, tùy sản phẩm khác nhau sẽ có cách đóng gói khác biệt. Cân trọng lượng và phí phải trả cũng sẽ dựa trên trọng lượng của loại sản phẩm đó. Chuyển phát nhanh phí sẽ thường cao hơn.

Gửi hàng hóa, bưu phẩm

Khi thực hiện xong các bước trên, nhân viên sẽ kiểm tra lại chính xác thông tin người gửi hàng đi nước ngoài và người nhận một đợt nữa và xác định hình thức gửi của bạn là gì để tính phí. thời gian cũng sẽ tầm 5 – 7 ngày theo hình thức thường, và nhanh sẽ từ 1 – 3 ngày, tùy xa hay gần.

Với những một vài chia sẻ kinh nghiệm phía bên trên về hướng dẫn gửi hàng qua bưu điện, sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Tmall vui lòng liên hệ tại đây.