Kinh nghiệm chọn kiểu dáng trang trí cùng màu sắc cửa cổng

Hàng rào, cổng nhà đóng vai trò quan trọng trong việc nhân viên bảo vệ an toàn cũng như làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn. tuy vậy, việc lựa chọn màu sắc, kiểu dáng hàng rào, cổng sắt sao cho đẹp và cân xứng theo quy tắc phong thủy thì chắc hẳn không phải người nào cũng nắm được. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm lựa chọn màu sắc, kiểu dáng cửa cổng cho bạn tham khảo:

1. Quy tắc tương sinh, tương khắc chọn màu sơn cửa cổng, hàng rào

Thông thường, để chọn màu sơn bạn nên dựa vào mệnh của gia chủ, nếu lựa chọn được màu tương xứng sẽ giúp mang lại may mắn tài lộc, thuận lợi trong mọi việc. Để triển khai được đều đó bạn rất cần phải nắm được quy tắc về tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để lựa chọn được màu phù hợp.

Trong 5 mệnh ngũ hành sẽ tương ứng với các màu sắc như sau: mệnh Kim tương ứng với vàng nhạt, trắng; Mộc tương xứng với xanh lá; Thủy tương ứng với màu đen, xanh nước biển, tím; Hỏa khớp ứng với màu đỏ; Thổ tương ứng với màu vàng đất, màu nâu.

Theo quy tắc tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Còn quy tắc tương khắc thì Kim khắc Hỏa, Hỏa khắc Thủy, Thủy khắc Thổ, Thổ khắc Mộc, Mộc khắc Kim. Vì vậy, trong quá trình chọn màu sơn cho cửa cổng, hàng rào nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung bạn cần phải dựa trên quy luật tương sinh, chế ngự này để tránh làm ảnh hưởng không tốt đến gia đình bạn.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động giá cổng xếp inox điều khiển từ xa chi tiết và miễn phí

Auto Draft
 
 
2. Chọn màu cửa cổng theo hướng

Dựa vào hướng thiết kế cửa cổng mà bạn cũng nên chọn lựa sơn cửa cổng màu này cho phù hợp. chi tiết:

+ Hướng Đông: Đây là hướng tượng trưng cho mùa xuân, cây trồng đâm chồi nảy lộc nên tương thích sơn cổng màu xanh lá cây. Bên cạnh, bạn cũng có thể bố trí thêm chậu cây cảnh sẽ giúp đem về cảm giác tươi sáng và thu hút tài lộc vào nhà.

+ Hướng Tây: Thuộc hành Kim thì bạn chọn sơn cổng màu trắng hoặc màu sữa sẽ giúp đem về ánh sáng và không khí ấm áp cho ngôi nhà. Hoặc chúng ta có thể sử dụng các gam màu nhạt khác như: hồng phớt, xanh nhạt sẽ khởi tạo cảm giác dễ chịu cho ngôi nhà.

+ Hướng Nam: cân xứng với sơn cổng màu đỏ, hồng sẽ vừa giúp mang lại tài lộc vừa tạo cảm giác ấm áp. chúng ta cũng có thể sử dụng các gam màu này trong kiến thiết nội thất sẽ đóng góp thêm phần làm tăng thêm vượng khí tốt vào nhà.

+ Hướng Bắc: nếu cổng nhà ở hướng này sẽ hợp với màu xanh dương, màu ghi, màu xám.

Để ý, khi chọn màu sơn cửa cổng bạn cũng cần được lưu ý đến yếu tố khí hậu ở từng vùng. Nước ta thuộc khí hậu nhiệt đới, vì thế bạn nên hạn chế sơn các màu nóng như đỏ, cam, vàng sẽ gây cảm giác chói mắt, mát mẻ hơn.

Kết quả hình ảnh cho màu sắc cửa cổng
 
3. Trang trí hàng rào theo phong thủy

Chọn họa tiết trang trí hàng rào sao cho phù hợp với phong thủy cũng là yếu tô vô cùng quan trọng. Theo nguyên tắc phong thủy thì trang trí hàng rào cần chú ý các điểm sau:

+ Bạn không nên xây hàng rào quá kín hoặc quá thưa có thể chui qua được. Việc thiết kế kiến thiết hàng rào có ảnh hưởng năng lượng vào nhà, nếu hàng rào quá kín sẽ tạo nên sự bế tắc trong việc trao đổi vận khí vào nhà gây nên sự bí bách trong hạnh phúc gia đình. Ngược lại, nếu hàng rào quá trống sẽ gây nên nhiều điều thị phi cho gia chủ.

+ Không nên xây hàng rào không hề thấp hoặc rất thấp, nếu hàng rào cao hơn nhà sẽ làm cản hết tài lộc và dương khí vào nhà, khiến gia chủ quanh năm nghèo đói. Ngược lại, nếu hàng rào cực thấp thì tất cả vận khí tài lộc và may mắn của hạnh phúc gia đình sẽ bị kéo ra phía bên ngoài.

Kết quả hình ảnh cho màu sắc cửa cổng

4. kiến thiết cửa cổng

Hướng cổng bạn cũng nên lựa chọn theo tuổi và mệnh của gia chủ, bởi cửa cổng là nơi đón vận khí từ bên ngoài vào và cũng là nơi che chắn, bảo vệ của ngôi nhà. Lưu ý, bạn tránh mở cổng ở ngã 3 đường, cổng thẳng với ngõ vào, cổng trực xung với cửa chính.

Bên cạnh, việc chọn hình dáng, kích cỡ, màu sắc cổng cũng phải phù hợp với tử vi ngũ hành và cùng mệnh của gia chủ. Cụ thể:

+ Nếu gia chủ thuộc hành Thổ bạn chọn cổng dáng hình vuông vức, kết hợp với tường rào xây gạch đá cùng với gam màu vàng, nâu.

+ Nếu gia chủ thuộc hành Kim phù hợp cổng có dáng cong tròn và sơn màu xám ghi, trắng, bạc và chọn vật liệu thiên về kim loại.

+ Nếu gia chủ thuộc hành Thủy thì bạn ưu tiên sử dụng gam màu xanh biển, màu đen kết hợp với hoa văn uốn lượn, mềm mại.

+ Nếu gia chủ thuộc hành Mộc tương thích làm cổng bằng gỗ hoặc bằng sắt cùng với họa tiết hoa lá, sơn màu xanh lá cây với nhiều đường song song với nhau.

Lựa chọn kiểu dáng, màu sắc cửa cổng tương xứng không chỉ làm tăng tính trang trí mà còn bảo đảm về mặt phong thủy mang lại tài lộc, thịnh vượng cho GĐ bạn.