Lái xe đâm gãy barie ở cầu Tân Đệ: Hệ quả của trạm BOT để nhầm chỗ?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Từ đầu tháng 6 đến nay, tại trạm thu phí BOT Tân Đệ, Thái Bình liên tục xảy ra tình trạng tài xế không trả phí qua trạm. Đỉnh điểm là trong các ngày 5-6/6 vừa qua, một số tài xế container, xe con đã hất tung barie của trạm, đồng thời không nộp phí với lý do, việc thu phí tại đây là vô lý.

Auto Draft

Một chiếc xe hất văng barie trạm BOT Tân Đệ.

Làm đường một nơi, thu phí một nẻo

Khi được hỏi, nhiều tài xế cho biết, trạm BOT Tân Đệ đặt bên Thái Bình đã hoàn thành việc thu phí, nhưng sau khi Tasco đầu tư cải tạo một đoạn tuyến QL10, ôtô con đi qua vẫn phải trả 35.000 đồng, tính ra vào khoảng 6.300 đồng/km.

Cùng đó, Tasco làm đường tránh qua thị trấn Đông Hưng (Thái Bình) với tổng mức vốn đầu tư 440 tỷ vnđ, chiều dài 6,5km, nhưng lại được hoàn vốn thông qua trạm Tân Đệ, cách xa đường tránh gần 20km.

"Theo thông tin mà tôi có được thì tổng số vốn làm đoạn đường từ La Uyên đến Tân Đệ là 720 tỷ, trong đó Công ty Tasco có 600 tỷ còn Nhà nước bỏ ra 120 tỷ vnđ. Đến năm 2015, Công ty Tasco được cho phép đầu tư tuyến phố tránh Đông Hưng, bổ sung vào dự án La Uyên – Tân Đệ để hoàn tiền, chủ đầu tư dự án sẽ được phép thu phí đến tháng 4/2018”, ông Cường, một người dân ở TP Thái Bình cho hay.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barrier tu dong chi tiết và miễn phí

hất văng barie trạm BOT Tân Đệ

Được biết, tháng 5/2018, UBND huyện Vũ Thư ra công văn cho rằng, từ tháng 7/2017 – 1/2021 doanh số ở BOT Tân Đệ dành ra 60% để hoàn vốn đoạn La Uyên – Tân Đệ, còn 40% hoàn vốn con phố tránh Đông Hưng.

“Nhưng có sự việc bất cập là người ở Thái Bình đi Nam Định, Hà Nam, Hà Nội…và ngược lại sẽ không đi qua con đường tránh Đông Hưng, nhưng khi qua trạm thu phí BOT Tân Đệ vẫn phải mua vé cả 2 con đường này. Tôi không đi, tại sao tôi phải trả phí?", ông Cường đặt câu hỏi.

Còn ông Bùi Huy Hoàn – Giám đốc Công ty Xe khách Thái Bình cho biết, đó là vấn đề đã được các doanh nghiệp vận tải ở TP. Thái Bình kiến nghị trong tiến trình qua nhưng vẫn chưa nhận được lời giải đáp thỏa đáng.

Ông Hoàn cho biết, thuế phí qua trạm tăng sẽ khiến cho giá vé xe khách tăng cao, người dân phải chịu