Làm sao phòng tránh bị móc túi, cướp giật ở nơi chỗ đông người?

Móc túi hiện nay đang là vấn nạn cực kì nhức nhối. Bạn có thể bị móc túi khi đi du lịch, tham quan nghỉ ngơi. Cũng có thể ngay trên chuyến xe buýt mà bạn đến lớp, đi làm hằng ngày. Vậy làm thế nào để tránh bị móc túi, cướp giật ở nơi chỗ đông người?

Dưới đây là một trong những số biện pháp hữu hiệu :

Không để ví, tài sản ở túi quần sau

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến là để các vật có giá trị ở túi trước hay túi bảo mật khi đi ra ngoài.

Auto Draft

Nên để túi trước người để phòng tránh bị móc túi

Có rất nhiều người có thói quen bỏ những vật có giá trị như điện thoại, ví…vào túi quần sau. Bởi vì như vậy khá tiện dụng và thoải mái khi di chuyển. Mặc dù vậy điều đó vô tình lại tao cơ hội cho những kẻ móc túi. Vì vậy bạn nên tránh để các vật dụng ở túi sau.

Không nên kiểm tra tài sản liên tục ở nơi đông người

Nghe có vẻ vô lý vì chúng ta cần kiểm tra để biết rằng tài sản vẫn còn trong người. Tuy nhiên kiểm tra với tầm độ vừa phải, thỉnh thoảng giả vờ một cách tự nhiên để tránh gây để ý cho những kẻ xấu. Còn nếu bạn kiểm tra tiếp tục quá, bọn móc túi sẽ biết được chỗ để tài sản của bạn. Chúng sẽ xem xét kĩ, chờ bạn sơ hở để ra tay.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Cong ty bao ve tai hoc mon. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Nếu được bạn nên hạn chế đi qua những chỗ đông người

Nên tiêu giảm đi qua chỗ đông người.

Nếu bạn gặp kẻ móc túi, bạn sẽ làm cái gi? Tham khảo chia sẻ Nên làm cái gi khi phát hiện kẻ gian móc túi người khác?

Những chỗ đông người luôn là nơi mà kẻ xấu lựa chọn để ra tay. Bởi ở những nơi này sẽ dễ dàng thực hiện mà không bị phát hiện. Vì vậy, nếu như không quá cần thiết thì không nên đi qua những chỗ này. Tìm một đường khác rảnh hơn, an toàn hơn.

Không đếm tiền trước mặt người lạ

Thêm một lỗi cực kì nghiêm trọng nhiều người mắc phải. giống như như lỗi ở trên. Khi mà bạn đưa tiền ra đếm trước mắt nhiều người, chẳng khác nào bạn chỉ chỗ cho bọn cướp giật, móc túi đến lấy tài sản. Vì vậy, tuyệt nhiên không nên đếm tiền hay kiểm kê tài sản ở nơi đông người. Hãy làm điều ấy ở phòng khách sạn hoặc nơi kín đáo. Cần thiết thì bạn nên tìm một nhà vệ sinh công cộng nào đó.

Nếu đi đi ra ngoài đường, nên rút ngắn dây túi đeo lại

Đây là điều mà nhiều bạn nữ không để ý, rất dễ làm cho những kẻ móc túi lưu ý. Những chiếc túi cá nhân được đeo bên người, với dây đeo kéo dài, sẽ là điều kiện thuận lợi để kẻ xấu ra tay. Vì vậy bạn nên rút ngắn dây túi lại, không nên để quá dài. Bên cạnh đó, nên đeo túi chéo qua vai hơn là đeo một bên người. Nên để những vật dụng quan trọng ở nơi khó tìm hoặc để chỗ khác. túi xách tay chỉ nên bỏ đồ trang điểm, giấy tờ…

Rút ngắn dây túi đeo cũng là một cách công dụng phòng ngừa bị cướp tài sản.

Thêm một vấn đề là nếu bạn ra đường vào buổi tối, phải đem theo túi thì 1 là đeo túi phí trước ngực. Hoặc nếu đi xe thì nên bỏ phía trước xe. Nếu có thể thì hãy bỏ vào cốp xe để đảm bảo an toàn an toàn.

Nếu bạn bị kẻ cướp khống chế, hãy bình tĩnh và thực hiện như hướng dẫn: Cách hay tự bảo vệ mình khi bị kẻ cướp không chế

Không nên để túi đeo hay các đồ vật quan trọng ra khỏi tầm mắt

Bạn không nên để các đồ vật của bản thân thoát ra khỏi tầm kiểm soát. Hãy chắc chắn là chúng luôn được lưu ý kỹ. Bởi chỉ cần một phút không cẩn thận mất cảnh giác, tài sản của bạn sẽ không cánh mà bay. Nếu như phải đi vệ sinh, đừng rụt rè mà cầm theo túi xách tay hay bất cứ thứ gì.

Thẻ tín dụng cũng là 1 thứ rất dễ bị người khác ăn cắp

Đề phòng bị lấy cắp thẻ tín dụng.

Cầm ngay thẻ tín dụng và các đồ giá trị khác sau khi người bán hàng hay phục vụ đưa nó cho bạn sau khi thanh toán. Khi ăn, không bao giờ đưa thẻ cho người phục vụ. Như vậy sẽ cho họ có thời gian sao thẻ, nên thanh toán giao dịch sau khi đã kết thúc bữa ăn. Công nghệ hiện nay cực kỳ hiện đại, vì thế bạn không nên chủ quan về việc bảo quản những chiếc thẻ tín dụng của mình.