Lẩu ốc ăn kèm rau, nấm lạ miệng

Nồi nước lẩu sôi sùng sục cũng là lúc bạn cho các loại ốc giác, ốc nón, nghêu, sò, ốc bươu… cùng với các loại rau thơm vào và thưởng thức.

Nhắc đến ẩm thực Sài Gòn, ai cũng nghĩ ngay đến một món đặc trưng không thể bỏ qua: các loại ốc. Những quán ốc "mọc" lên như nấm, từ hẻm nhỏ cho đến đường lớn tại Sài Gòn. Tuy nhiên, ngoài những món thông thường được chế biến đơn giản, bạn chắc hẳn sẽ muốn nếm thử kiểu biến tấu mới xuất hiện gần đây, lẩu ốc.

Xem thêm:các món ốc ngon và hấp dẫn tại đây.


Một phần lẩu ốc này có thể phục vụ cho 3-4 người. Ảnh: Thảo Nghi

Được tìm thấy tại một quán nhỏ mang tên Bà Cô Lốc Cốc trên đường Khánh Hội, quận 4, món lẩu ốc có mùi vị khá đặc biệt. Khi gọi món này, phục vụ sẽ mang ra cho bạn một nồi nước lẩu riêng với các thành phần bên trong gồm tào phở chiên, cà chua, rau thơm… đặt trên một bếp cồn. Nước bắt đầu sôi sùng sục cũng là lúc bạn cho từ từ các loại ốc được bày trên đĩa sẵn vào nồi lẩu.

Các loại ốc để ăn lẩu khá đa dạng như ốc bươu, ốc giác đã được làm sẵn, sò dương, ốc mặt trăng, nghêu, ốc nón… Để món lẩu thêm phần thanh mát và không kém phần đậm đà, bạn có thể nhúng các loại rau muống, bông bí, nấm, bắp chuối và thêm nhiều loại rau thơm khác.

Lẩu ốc được ăn kèm với các loại rau, nấm, đậu hũ chiên… Ảnh: Thảo Nghi

rút cục, chỉ cần chờ sôi thêm lần nữa là thực khách đã có thể thưởng thức với chút bún tươi trong chén nhỏ. Ốc và sò được lựa chọn kỹ lưỡng nên khi ăn sẽ cảm thu được vị ngọt và tươi trong từng thớ thịt. Nước lẩu có vị ngọt xen lẫn chút mằn mặn đậm đà, húp một ngụm khi còn nóng khiến bạn sẽ rất thích thú.

Giá lẩu ốc là 249.000 đồng một phần nhỏ và 279.000 đồng một phần lớn cho 3-4 người ăn. Ngoài lẩu ốc, bạn có thể gọi thêm các món khác để nhâm nhi như ghẹ sốt phô mai, ốc len xào dừa với nước dừa béo ngậy thơm phức, còi sò điệp cuộn ba chỉ, hàu sốt chanh dây… 

Món khác được phục vụ tại quán mang tên hàu sốt chanh dây, ăn vào khá lạ miệng nhưng lại có sự dung hòa giữa chua và ngọt. Ảnh: Thảo Nghi