Lý do uống coffee giúp chúng ta dễ đi nặng hơn?

Uống cà phê vô sẽ dễ đi nặng hơn là 1 trong những mẹo mà người ta thường rỉ tai nhau để giúp thúc đẩy nhu cầu sinh lý, nhưng tại sao? Để giải thích cho câu hỏi này, các nhà khoa học đã đi tìm câu trả lời bằng cách thực hiện các thí ngiệm trên chuột. 

Kết quả nghiên cứu và điều tra một lần tiếp nữa khẳng định việc dễ đi tiêu hơn sau khi uống cà phê vốn chẳng liên quan gì đến caffein, ngoài ra thì cà phê cũng có công dụng tiêu diệt vi khuẩn trong đường ruột.

Các chuyên gia y khoa tại đại học Texas (Mỹ) cho những con chuột ăn cà phê trong liên tục 3 ngày, chia ra thành 2 nhóm, 1 nhóm được dùng hạt cà phê bình thường, nhóm còn lại dùng hạt cà phê nhưng bị tẩy caffein.

Bằng các kỹ thuật chuyên dụng, nhóm nghiên cứu và điều tra cuối cùng cũng có thể phát hiện cách các mô cơ ruột phản ứng với cà phê.

Chi tiết, các cơ ở ruột già và cả ruột lon đều co bóp mạnh hơn sau khi tiếp xúc với cà phê, đồng nghĩa với việc chất thải có thể bị đẩy ra nhanh hơn.

Auto Draft

 Cà phê rõ ràng có công dụng làm cho ruột bị kích thích, tuy vậy, caffein dường như không phải là tác nhân bởi hiệu ứng này xảy ra đồng thời ở cả hai nhóm chuột.

Được biết, đây không phải là điều tra nghiên cứu đầu tiên chỉ ra sự tác động của cà phê đến hoạt động đường ruột.

Năm 1990, các nhà điều tra nghiên cứu từng cho thấy những người khỏe mạnh có thể dễ đi đại tiện hơn sau khi họ uống cà phê đen vào.

Và cũng như với nghiên cứu mới, hiệu ứng này được phát hiện có ở những người uống cà phê không chứa caffein. Sau cùng, điều tra nghiên cứu này cũng cho thấy không phải hiện tượng này ai ai cũng có, mà chỉ hiện hữu ở khoảng 30% dân số.

Bên cạnh việc tái khẳng định vai trò của cà phê trong việc kích thích tiêu hóa, nghiên cứu mới còn phát hiện 1 điều thú vị.

Đó chính là năng lực tiêu diệt vi khuẩn của cà phê, thậm chí đối với cà phê không chứa caffein, đây cũng là điều mà các nhà khoa học muốn đào sâu phân tích trong thời gian tới.

Một số điều tra nghiên cứu trước đây từng cho thấy cà phê có tác động tích cực và lành mạnh đến sức khỏe đường ruột nói chung, đồng thời giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

Vua Bình Nước chuyên phân phối các loại bình nước nhiều mẫu mã, kiểu dáng, in logo theo yêu cầu với giá hấp dẫn và tiết kiệm. Vui lòng liên hệ 036 681 7777 để được tư vấn 24/7
 

Nguồn: Sciencedaily